Hệ Sơ cấp: Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn
 


Thời gian đào tạo
 :

  • Hệ sơ cấp : 4-6 tháng 
  • Hệ trung cấp nghề : 8-12 tháng
  • Hệ Cao đẳng: 18 tháng (học theo tín chỉ, học nhanh, ra trường sớm

Học phí :

  • Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . 
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 17.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . 
  • Hệ Cao đẳng nghề: 29,500,000đ/khóa (học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món). 

I. NẤU ĂN SƠ CẤP - cấp Chứng chỉ Sơ cấp nghề

Các khóa học:


1. Lớp cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi) - Học phí: 5,150,000đ/khóa (Học viên tự chuẩn bị nguyên liệu) 
2. Lớp Bếp  Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi) - Học phí: 10,150,000đ/khóa 
3. Lớp Bếp Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi) - Học phí: 10,500,000đ/khóa 


Khung chương trình đào tạo : 4 – 6 tháng 

Học viên được học kỹ thuật và nghiệp vụ của người đầu bếp chuyên nghiệp.
–   Lý thuyết: Được trang bị những kiến thức cơ bản về những môn học. Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn. Thương phẩm hàng thực phẩm. Vệ sinh an toàn thực phẩm …
–   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến món ăn Á.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.

+ Được học sử dụng các trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi sóng, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đá, các kỹ năng của Mỹ.

–   Kết thúc khóa học học sinh có tay nghề tương đối vững vàng, làm việc tại các nhà hàng, nhà trẻ, mẫu giáo, khách sạn 3 sao trở xuống.
–   Kết thúc khóa học được cấp Chứng Chỉ Nghề.
–   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, được giới thiệu việc làm tại khu vực Hà Nội

 


II. NẤU ĂN CAO CẤP - cấp Bằng Trung cấp nghề

Nội dung học: 


1. Cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi)
2. 
Lớp bếp trưởng Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi)
3. 
Lớp bếp trưởng Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi)
4. 
Bếp bánh Á – Âu - 10 buổi
5. 
Pha chế cơ bản - 10 buổi

Học phí: 17,650,000đ/khóa từ 8-12 tháng. 

 

Khung chương trình đào tạo : 8-12 tháng 

▪   Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn nâng cao.
Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan hay tiệc cưới …
▪   Học cách sử dụng thành thạo máy móc, dụng cụ nhà bếp.
▪   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến 60 món ăn Á, 40 món ăn Âu từ sơ cấp đến món ăn trung cấp. Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.
+ Pha chế
+ Làm bánh
Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
▪   Hết khóa học, ngoài phần lý thuyết học viên được học 60 món ăn Á và 40 món ăn Âu.
▪   Hết khóa học học viên có thể công tác vững vàng tại các nhà hàng, khách sạn 3 sao, có thể tự mở của hàng kinh doanh.
▪   Cấp Chứng Chỉ Nghề; Bằng Trung Cấp Nghề đối với học viên có bằng cấp 3
▪   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được.
Xin chân thành cảm ơn

CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Sơ chế là một khâu quan trọng, đòi hỏi người nấu phải có kiến thức về từng loại nguyên liệu để có những cách chế biến cho phù hợp, hy vọng với những chia sẻ hữu ích này của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích bổ sung vào cẩm nang nấu ăn của mình.

MẸO LÀM BÁNH QUAN TRỌNG

MẸO LÀM BÁNH QUAN TRỌNG

Làm bánh là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khả năng thẩm mỹ tốt. Bên cạnh những nguyên liệu ngon, công thức chuẩn, tay nghề cao của người làm bánh thì một số bí quyết riêng cũng có thể giúp bạn làm nên những chiếc bánh hoàn hảo.

CÁCH LÀM MÓN CÁ ĐIÊU HỒNG TÁI MÙ TẠT

CÁCH LÀM MÓN CÁ ĐIÊU HỒNG TÁI MÙ TẠT

Cách làm món cá Điêu Hồng tái mù tạt và xương cá chiên giòn

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Thông qua môn học có lòng yêu nghề đó là nền tảng để phát huy tính sáng tạo kết hợp văn hóa ẩm thực của Việt Nam với nền văn hóa ẩm thực trên thế giới.

Bài thực hành Tỉa Hoa bằng cà rốt, dưa chuột của lớp đầu bếp tại dạy nghề Thanh Xuân

Bài thực hành Tỉa Hoa bằng cà rốt, dưa chuột của lớp đầu bếp tại dạy nghề Thanh Xuân

Bài thực hành Tỉa Hoa bằng cà rốt, dưa chuột của lớp đầu bếp tại dạy nghề Thanh Xuân

Hướng dẫn làm gà nướng chao thơm phức ngon không thể cưỡng lại được

Hướng dẫn làm gà nướng chao thơm phức ngon không thể cưỡng lại được

Gà nướng chao là một món ăn vô cùng hấp dẫn bởi sự mới lạ trong nguyên liệu khi ướp thịt, tạo ra một mùi thơm đặc trưng và khiến bạn muốn thưởng thức ngay.

KỸ NĂNG MÀ CÁC ĐẦU BẾP CẦN GHI NHỚ

KỸ NĂNG MÀ CÁC ĐẦU BẾP CẦN GHI NHỚ

Không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức: Ẩm thực là một thế giới phong phú và luôn có sự biến đổi.

Món ăn truyền thống Việt Nam

Món ăn truyền thống Việt Nam

Việt Nam có nền văn minh lúa nước từ lâu đời, món ăn truyền thống của Việt Nam đa phần được làm từ lúa gạo, trong cách phối trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo. Ngày nay, dù chúng ta được tiếp xúc với nhiều nền ẩm thực từ nhiều nước trên thế giới nhưng món ăn truyền thống Việt vẫn nhận được sự yêu thích của nhiều du khách quốc tế, đã chinh phục vị giác hàng triệu thực khách trong và ngoài nước và trở thành niềm tự hào của người Việt

NGŨ VỊ HƯƠNG – GIA VỊ ĐỘC ĐÁO TRONG ẨM THỰC VIỆT

NGŨ VỊ HƯƠNG – GIA VỊ ĐỘC ĐÁO TRONG ẨM THỰC VIỆT

Với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, ăn uống chính là phương pháp giúp điều hòa cơ thể, tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Do đó, thức ăn phải tốt, hài hòa âm dương để cơ thể luôn được thông khí, bổ huyết. Chính vì thế, ngũ vị hương càng được ưa chuộng trong ẩm thực truyền thống, với các gia vị tự thân đã là vị thuốc quí, khi kết hợp lại luôn tuân theo nguyên tắc quân bình âm dương.