MỞ LỚP HỌC MỚI THỨ 2 HÀNG TUẦN
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp bằng Trung cấp: 2,000,000/khóa
Tham khảo thêm:
- Hệ Sơ cấp: Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn (nghề đầu bếp, nghề nấu ăn) tại đây
- Quy định về mức thu học phí và các khoản phí khác mới nhất năm 2024 tại đây
1. Chứng minh thư bản sao
2. Giấy khai sinh bản sao
3. Tiền học phí
4. 4 ảnh 3*4 và 4 ảnh 4*6
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành mũi nhọn của trường Trung cấp kỹ thuật công nghệ Lê Quý Đôn. Học viên tại khoa kỹ thuật chế biến món ăn được trang bị kiến thức khoa học về dinh dưỡng, về từng loại thực phẩm và quy trình chế biến đúng kỹ thuật.
Với mục tiêu đào tạo bền vững, nhận sứ mệnh đào tạo, Trường trung cấp kỹ thuật công nghệ Lê Quý Đôn xây dựng và đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn giúp học sinh hoàn thiện tổng hợp cả Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt thời lượng đào tạo Kỹ năng nghề chiếm tới 70% thời lượng đào tạo toàn khóa, nhà trường đã hoàn thiện chương trình đào tạo chuyên nghiệp với số lượng Modul và tín chỉ tiết kiệm thời gian nhất cho học viên, Học viên vừa thành thạo các thao tác về nghề nghiệp, vừa có cơ hội tiếp cận việc làm ngay trong quá trình còn đang ngồi trên nghề nhà trường.
II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Học viên sẽ được đào tạo tổng lượng 23 Moddul môn học chia đề cho các môn học Cơ sở, môn học chuyên ngành cơ bản và các môn học theo chuyên sâu, học viên được đào tạo nghề căn bản và chuyên sâu về kỹ thuật chế biến các món ăn Á, các món ăn Âu,…
- Kiến thức:
+ Học sinh có kiến thức cơ bản về: Quản lý cơ sở vật chất, quản lý trang thiết bị, quản lý nguyên vật liệu. Học sinh được học cách xây dựng thực đơn chuẩn cho nhà hàng Á, nhà hàng Âu, học cách quản lý code đầu vào, đầu ra, biết định mức được giá bán, định mức được giá nguyên vật liệu, giá lãi.
+ Họcsinh được học chuyên sâu cơ bản về lý thuyết chế biến món ăn, được học tất cả các phương pháp chế biến như: hầm, ninh, chiên, chao, nướng, học làm sốt cho các món ăn Á, và món ăn Âu.
Các món ăn Á như:
Chuyên đề hải sản: được học từ 40 – 50 món như: tôm chiên hoang bào, tôm hấp quả dừa, mực chiên lá lốt, mực nướng ngũ vị,….
Chuyên đề các món ăn dân tộc như: Trạch chiên lá lốt, ba ba om chuối đậu, gà bó xôi,….
Chuyên đề các món khu vực châu Á lân cận (TQ, Thái, Nhật, Hàn) như: Lẩu tứ xuyên, tôm cuộn rong biển, các món sashimi, các món canh bổ dưỡng, các món teriyaki,…
Các món ăn Âu như:
6 loại sốt căn bản của Âu: sốt nâu, sốt trắng,….
Các món về bò, gà, cá hồi như: Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, gỏi cá hổi,….
Các món Á nâng cao như:
Sơ chế và chế biến các món về cá sấu như: Cá sấu rang muối, cá sấu xào lăn, da cá sấu chiên giòn,…
Chế biến Zon đủ món
Chế biến các món nhím: Nhím hấp cả con, nhím nướng, nhím nấu rượu mận
Các món về tôm hùm: Tôm hùng bỏ lò phomai, tôm hùm nướng, lẩu tôm hùm, tôm hùm rang muối,…
Chuyên đề riêng về cắt tỉa và trang trí món ăn:
Học viên được học các loại hoa tỉa đơn giản, được hướng dẫn trang trí hơn 20 mẫu đĩa cơ bản do giáo viên chuyên ngành đào tạo.
Đồng thời, nhà trường chú ý đến việc bổ trợ thêm các món banh và món tráng miệng:
Học sinh được học tối thiểu từ 15 đến 20 loại bánh như: Bánhmỳ cơ bản, các dòng bánh kem cơ bản, các dòng bánh nướng
Trong suốt quá trình đào tạo, đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn bám sát và tương tác lại với học sinh kể cả ở bài lý thuyết và thực hành, luôn khuyến kích học sinh tạo ra các sản phẩm mới dựa trên nền tảng kiến thức đã học.
Đặc biệt : Chúng tôi là trường DUY NHẤT trong hệ thống các trường tư thục tại Hà Nội dạy nghề nấu ăn phân chia rõ 2 phòng thực hành bếp Á, và thực hành bếp Âu. Các phòng học thực hành có vị trí gần nhau, diện tích mỗi phòng từ 180m2 – 200m2, với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ để phục vụ bếp ăn từ 1* đến 5 *
III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ THỰC HỌC
Tổng thời gian đào tạo thực học : 12 tháng
- Đào tạo tại trường: chiếm thời lượng 60%
- Đào tạo tại cơ sở thực hành, thực tập thực tế: 40%
IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐÀO TẠO
Học viên được học lý thuyết đi thực hành tạiphòng thực hành được trang bị các trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống tủ lạnh âm kiêm bàn sơ chế, hệ thống lò nướng, hệ thống hút mùi hiện đại, hệ thống bảo quản, sơ chế nguyên vật liệu, hệ thống công cụ, dụng cụ đầy đủ, phong phú đảm bảo có thể phục vụ các bữa tiệc lên tới 100 mâm.
Công cụ, dụng cụ trong các phòng thực hành đảm bảo cho học thực hành lên tới 40 học sinh/lượt đào tạo.
V. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN ĐÀO TẠO
Song song với đầu tư trang thiết bị, nhà trường còn có một đội ngũ giáo viên, giảng viên lâu năm là các chuyên gia, các nghệ nhân nổi tiếng trong linh vực ẩm thực. Có thể kể đến như:
+ Nghệ nhân ẩm thực: Vũ Xuân Lập– Hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy
+ Chuyên gia Trần Thị Kim Bảo: Hiện đang là chuyên gia đào tạo cao cấp, thạc sỹ chuyên ngành quản trị nhà hàng.
VI. HỌC PHÍ TOÀN KHÓA
Học phí toàn khóa : 19.900.000/khóa
Học phí trên đã bao gồm vật tư cố định thực hành trong suốt khóa học
VII.ƯU ĐÃI DÀNH CHO NGÀNH HỌC
- Hỗ trợ chi phí vận chuyển cho học viên khi tham gia học ngoại khóa
- Hỗ trợ 3.000.000đ/khóa học áp dụng với học viên là bộ đội xuất ngũ
- Hỗ trợ 1.000.000đ/khóa học áp dụng với học viên là công an xuất ngũ
- Giảm ngay 10% học phí đối với các học viên thuộc diện chính sách con thương binh bệnh binh
- Miễn phí vật tư, học liệu cho học viên trong suốt thời gian tham gia thực hành khóa học
VIII: CAM KẾT BẰNG CẤP VÀ VỊ TRÍ SAU ĐÀO TẠO
- Học viên được cấp bằng Trung cấp nghề chính quy ngành KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
IX. HỖ TRỢ SAU ĐÀO TẠO
- Tư vấn và giới thiệu việc làm miễn phí đối với các doanh nghiệp uy tín
- Tư vấn miễn phí và hỗ trợ học viên mở cửa hàng tư nhân
CÓ 2 CÁCH ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ TẠI TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
1. Đăng ký trực tiếp tại trường: Học viên đến trực tiếp địa chỉ sau để đăng ký:
Cơ sở 1: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ninh Hà hoặc Ms.Minh)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0987470598 - 0913693303
Cơ sở 2: BB5 Trường Sơn - phường 15 - quận 10 - Hồ Chí Minh
(gặp Ms. Thúy Lành hoặc Ms. Khả Linh)
Hotline 24/7: 0839 25 6699 - 0896486699
2. Đăng ký qua mạng theo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Điền đầy đủ thông tin trong Form đăng ký Tại đây
Bước 2: Gọi thông báo cho Quản lý tuyển sinh và đào tạo theo số: 0913693303 (Ms. Minh)
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tô, Sửa chữa Xe máy, Sửa chữa Điện tử, Sửa chữa Điện lạnh, Điện nước, Điện dân dụng, Điện Công Nghiệp, Sửa chữa điện thoại, Sửa chữa máy may, Sửa chữa Vi tính, May công nghiệp, May thời trang, Nấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) / Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Cơ sở 2: BB5 Trường Sơn - phường 15 - quận 10 - Hồ Chí Minh/ Hotline 24/7: 0839 25 6699 - 0913 693 303
--------------------
Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học
Có kí túc xá cho học viên ở xa
100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách
Đăng ký học
NGÀNH BẾP THỜI ĐẠI NGÀY NAY
Với nhu cầu thực khách hiện nay ngoài món ăn ngon còn phải bày biện trang trí đẹp mắt nên các nhà hàng hay khách sạn đều rất trú trọng vấn đề trang trí . Bởi vì chính nó làm nên sự ấn tượng trong lòng thực khách.
Cách Làm Món Vịt Chiên Cháy Tỏi
Vịt chiên cháy tỏi, có mùi thơm của tỏi hòa quyện cùng gia vị và thịt. Tất cả giúp món ăn trở nên hấp dẫn và khó cưỡng. Món này cách làm cũng khá đơn giản, dễ chế biến mà không cầu kỳ. Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho mâm cơm gia đình. Đặc biệt là vào những ngày thu đông sẽ lạnh. Vịt cháy tỏi sẽ là món ăn lý tưởng nhất.
Gà Hầm Sâm
Gà hầm với 2,1 kg nước dùng + 30 gram nước sâm củ hàn quốc + bột canh ajinomoto 4 gram + muối 2 gram + bột nêm bò hàn quốc 15 gram + 7 gram dầu hào+ 9 gram đường phèn giã nhuyễn hầm 40 phút, tắt bếp đậy nắp 10 phút rồi mở nắp để ra thố đất trang trí với hành boaro + phần hành tây còn lại + trứng gà tráng mỏng.
MÓN CÀ-RI BÒ BỔ DƯỠNG
Cà-ri nóng hổi với thịt bò mềm ngon, khoai giữ nguyên miếng, nước sốt sánh vàng, vị béo ngậy từ nước cốt dừa. Món này chấm cùng bánh mì hoặc ăn cùng cơm trắng rất ngon, nhất là trong tiết trời nồm ẩm se lạnh.
CANH BÓNG THẢ - MÓN TỨ TRỤ TRONG CỖ TẾT MIỀN BẮC
Đây là một trong 4 món không thể thiếu trong cỗ Tết miền Bắc gồm : Bóng, Vây, Măng, Miến.
Trứng ngâm xì dầu (ngâm tương)
Trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi căn bếp vì độ tiện lợi - đa dạng cách chế biến - nhiều dinh dưỡng. Trứng luộc sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhờ cách chế biến sáng tạo dành cho tất cả mọi người đặc biệt là các bạn nhỏ. Cả nhà có thể rủ các bạn nhỏ tầm 5 tuổi trở lên tham gia làm cùng được rồi ạ vì rất đơn giản.
Kỹ năng cắt tỉa giúp đầu bếp tạo nên những tác phẩm nghệ thuật “có hồn”
Hiện nay cắt tỉa rau củ quả được rất nhiều đầu bếp đã và đang theo học cắt tỉa hoa quả nghệ thuật để nâng cao kỹ năng tay nghề và cũng để nâng cao món ăn lên 1 tầm cao mới của người đầu bếp . Đây cũng là một trong những “điểm cộng” được các doanh nghiệp đánh giá cao khi tuyển dụng đầu bếp.
MẸO LÀM THỊT RANG CHÁY CẠNH CHUẨN VỊ BẮC
Chọn ba chỉ phần nạc mỡ đan xen, liền một khối để khi ăn không bị khô nếu chỉ nạc hoặc không bị béo ngậy nếu nhiều mỡ. Tuỳ theo sở thích có thể bỏ bì hoặc giữ. Chà xát muối hạt rồi rửa sạch để khử mùi. Dùng dao sắc thái thịt thành các miếng vừa ăn khoảng 0,5 cm. Không nên thái mỏng quá vì sẽ bị tóp khi rang, cũng không nên thái dày làm món ăn bị khô.