Hệ Sơ cấp: Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn
 


Thời gian đào tạo
 :

  • Hệ sơ cấp : 4-6 tháng 
  • Hệ trung cấp nghề : 8-12 tháng
  • Hệ Cao đẳng: 18 tháng (học theo tín chỉ, học nhanh, ra trường sớm

Học phí :

  • Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . 
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 17.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . 
  • Hệ Cao đẳng nghề: 29,500,000đ/khóa (học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món). 

I. NẤU ĂN SƠ CẤP - cấp Chứng chỉ Sơ cấp nghề

Các khóa học:


1. Lớp cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi) - Học phí: 5,150,000đ/khóa (Học viên tự chuẩn bị nguyên liệu) 
2. Lớp Bếp  Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi) - Học phí: 10,150,000đ/khóa 
3. Lớp Bếp Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi) - Học phí: 10,500,000đ/khóa 


Khung chương trình đào tạo : 4 – 6 tháng 

Học viên được học kỹ thuật và nghiệp vụ của người đầu bếp chuyên nghiệp.
–   Lý thuyết: Được trang bị những kiến thức cơ bản về những môn học. Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn. Thương phẩm hàng thực phẩm. Vệ sinh an toàn thực phẩm …
–   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến món ăn Á.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.

+ Được học sử dụng các trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi sóng, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đá, các kỹ năng của Mỹ.

–   Kết thúc khóa học học sinh có tay nghề tương đối vững vàng, làm việc tại các nhà hàng, nhà trẻ, mẫu giáo, khách sạn 3 sao trở xuống.
–   Kết thúc khóa học được cấp Chứng Chỉ Nghề.
–   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, được giới thiệu việc làm tại khu vực Hà Nội

 


II. NẤU ĂN CAO CẤP - cấp Bằng Trung cấp nghề

Nội dung học: 


1. Cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi)
2. 
Lớp bếp trưởng Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi)
3. 
Lớp bếp trưởng Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi)
4. 
Bếp bánh Á – Âu - 10 buổi
5. 
Pha chế cơ bản - 10 buổi

Học phí: 17,650,000đ/khóa từ 8-12 tháng. 

 

Khung chương trình đào tạo : 8-12 tháng 

▪   Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn nâng cao.
Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan hay tiệc cưới …
▪   Học cách sử dụng thành thạo máy móc, dụng cụ nhà bếp.
▪   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến 60 món ăn Á, 40 món ăn Âu từ sơ cấp đến món ăn trung cấp. Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.
+ Pha chế
+ Làm bánh
Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
▪   Hết khóa học, ngoài phần lý thuyết học viên được học 60 món ăn Á và 40 món ăn Âu.
▪   Hết khóa học học viên có thể công tác vững vàng tại các nhà hàng, khách sạn 3 sao, có thể tự mở của hàng kinh doanh.
▪   Cấp Chứng Chỉ Nghề; Bằng Trung Cấp Nghề đối với học viên có bằng cấp 3
▪   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được.
Xin chân thành cảm ơn

Học nghề nấu ăn có làm giàu được không?

Học nghề nấu ăn có làm giàu được không?

Bạn đã có định hướng gì cho tương lai chưa? Bạn đã có kỹ năng để vào đời chưa? bạn sẽ làm gì để kiếm sống? Bạn sẽ làm gì để có được nhiều tiền? Rất nhiều câu hỏi trăn trở phải không các bạn, đây là những câu hỏi mà các bạn trẻ hiện nay và cá nhân tôi trước đây không dễ gì giải đáp.

Nghề đầu bếp – Nghề triển vọng của tương lai

Nghề đầu bếp – Nghề triển vọng của tương lai

Trong xu thế phát triển chung của đất nước, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn chiếm một ưu thế lớn hơn cả so với những ngành, nghề khác. Đó là một trong những nhu cầu tất yếu, phục vụ cho cuộc sống. Nghề đầu bếp ra đời, không ngừng cải thiện về quy mô chất lượng mà còn được nhiều người biết đến: là ngành có triển vọng cho tương lai.

Vào bếp cuối tuần với món Caesar Salad

Vào bếp cuối tuần với món Caesar Salad

Caesar Salad mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực Ý là một trong những loai salad nổi tiếng trong các nhà hàng món Âu.

Cắt tỉa là một nghệ thuật

Cắt tỉa là một nghệ thuật

Với đức tính kiên nhẫn, người Việt Nam có khuynh hướng chọn các công việc thủ công đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Cắt tỉa rau củ là một trong những công việc như thế. Trang trí một vật để trở nên sinh động, duyên dáng là cả một công trình của đôi bàn tay và khối óc, đòi hỏi sự tìm tòi, sáng tạo không ngừng.

Cách tỉa hoa từ ớt

Cách tỉa hoa từ ớt

Chỉ vài phút là bạn đã có ngay bông hoa đơn giản, đẹp mắt từ quả ớt để bày lên đĩa ăn rồi!

Nấu món Âu với thăn heo xốt mù tạt

Nấu món Âu với thăn heo xốt mù tạt

Thăn heo là phần ngon nhất trong các loại thịt heo, hãy làm mới nguyên liệu quen thuộc này với công thức món Âu cùng loại xốt ngon tuyệt. Món ăn hấp dẫn này được Thầy Vũ Lập – giáo viên lớp nấu ăn Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hướng dẫn cách làm.

Cách làm gỏi hoa chuối cho bữa cơm ngày cuối tuần

Cách làm gỏi hoa chuối cho bữa cơm ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần là dịp để cả gia đình cùng sum họp sau những ngày làm việc vất vả, chính vì vậy, bữa cơm ngày cuối tuần cũng có những nét đặc biệt hơn, chăm chút cẩn thận hơn bằng những món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa cầu kỳ trong cách thức chế biến. Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn mang đậm ý nghĩa này,lớp nấu ăn Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi hoa chuối đơn giản mà cực ngon nhé.

15 món trứng

15 món trứng

Trứng là món ăn phổ biến, dễ nấu. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ trứng chỉ có luộc, rán là hết thì quá sai lầm. Bởi trên thế giới người ta dùng trứng để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo. Học nấu ăn tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, bạn sẽ không chỉ được học cách chế biến các món ăn ngon từ trứng phổ biến , chúng tôi còn dạy bạn cách tư duy, sáng tạo để bạn có thể sáng tạo ra các món mới phù hợp với từng hoàn cảnh và thời điểm cụ thể. Cùng xem các món trứng trên thế giới, rốt cuộc được biến tấu như thế nào qua 15 quốc gia sau bạn nhé.

Nghệ thuật cắt tỉa rau, củ, quả - Thế giới động vật

Nghệ thuật cắt tỉa rau, củ, quả - Thế giới động vật

Nghệ thuật cắt tỉa rau - củ - quả đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và sự cẩn trọng trong từng thao tác. Nó cũng đòi hỏi rất nhiều đam mê. Khi bạn đang làm việc với một con dao rất sắc, công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Chỉ một sơ sảy nhỏ là bạn sẽ phải làm lại từ đâu, hoặc cứ phải ngừng công việc do cắt vào tay. Cắt tỉa không quá khó, một chút năng khiếu, thêm nhiều đam mê, chịu khó thực hành bạn sẽ thành công. Cắt tỉa các khối lớn trên bí đao, bí đỏ, đỏi hỏi sự chuyên nghiêp. Nhưng với những mẫu dưới đây các bạn có thể thấy óc sáng tạo là chính, còn kĩ thuật chỉ là thoảng qua.☺️

Các phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt

Các phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt

Trong kỹ thuật chế biến món ăn, phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là một trong những cách chế biến món ăn thông dụng, đa dạng và dễ làm. Đến với khóa học nấu ăn của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, ngoài 12 phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt, bạn cũng được học các phương pháp chế biến món ăn khác không sử dụng nhiệt như: Trộn dầu giấm, Trộn hỗn hợp, Muối chua,... Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn những kỹ năng cơ bản, cách làm và yêu cầu đối với sản phẩm được chế biến qua phương thức không sử dụng nhiệt. Để được hướng dẫn kỹ càng hơn, bạn có thể đến đăng kí khóa học nấu ăn của nhà trường tại Số 1 - Xa La - Hà Đông nhé.