Hướng dẫn làm món Chân giò hầm thuốc bắc
Hướng dẫn làm món Chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những món ăn quen thuộc và khá bổ dưỡng, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy hay đối với các bà bầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến để giữ được dinh dưỡng tối ưu nhất. Hãy cùng vào bếp với đầu bếp Thanh Xuân để khám phá bí kí làm nên thành công món ngon bổ dưỡng này nhé.
Nguyên liệu
- Chân giò heo : 1chiếc khoảng 1kg
- 1 gói thuốc bắc bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.
- cà rốt : 1 củ
- Nấm đông cô : 50g
- Dừa xiêm: 1 quả
- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu. 


Hướng dẫn cách làm:
*Sơ chế nguyên liệu
- Chân giò: Sau khi mua về bạn đem làm sạch rồi sau đó đem rửa với nước muối pha loãng cho thật sạch. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp tục chúng ta chần sơ chân giò qua nước sôi để cho chân giò bay sạch mùi hôi khó chịu. Sau khi chần thì ta vớt ra, đem rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa rồi vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đó cho chân giò vào âu và tẩm ướp với 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt tiêu trộn lên cho đều , ướp khoảng 2 đến 3 giờ cho chân giò được ngấm đều gia vị.
- Sơ chế các loại rau củ: cà rốt đem gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ta cho vào thau nước lạnh ngâm cho đến khi nở mềm thì vớt ra cắt chân và rửa sạch lại một lần nữa để ráo. Gói thuốc bắc đem rủa sạch để ráo . Dừa xiêm chặt lấy phần nước dừa.
* Các bước thực hiện
- Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.
- Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm thì ta cho cà rốt và nấm đông cô vào hầm cùng. Tiếp tục hầm cho đến khi tất cả các nguyên liệu đêì chín mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn , tắt bếp. Vậy là món chân giò hầm thuốc bắc đã ra lò.
Món chân giò hầm thuốc bắc thành phẩm với mùi đặc trưng của thuốc bắc, nhưng lại không quá khó chịu như thuốc bắc trị bệnh thông thường. Thịt chân giò thấm vị, mềm ngọt vô cùng bổ dưỡng.


Hồ sơ dự tuyển:
-          Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
-          Chứng minh thư photo
-          Đơn xin học nghề ( theo mẫu sẵn có )
-          Chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có)
-          4 ảnh 2x3
Nộp hồ sơ tại : Số 1 Xa La- Hà Đông – Hà Nội ( đối diện viện 103)
      Hotline: 098 747 6688 or 02422 404040

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303




Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.