Cách làm matcha đá xay
Matcha hay bột trà xanh xưa nay nổi tiếng với công dụng làm đẹp, giảm căng thẳng, giảm mỡ… vô cùng hiệu quả, đặc biệt là các công dụng với vóc dáng. Mùa hè này bạn hãy tận dụng ngay loại bột vô cùng nhiều công dụng này để làm món matcha đá xay vừa giải khát vừa bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe nhé.
Trong các loại nước uống đá xay thì món matcha đá xay làm phức tạp hơn chút xíu, nhưng đừng lo, dưới đây là công thức sẵn có, bạn chỉ việc làm theo và sau 20 phút bạn đã có lý matcha đá xay thưởng thức rồi.
Nguyên liệu
- Bột trà xanh matcha: 5 – 7 gram
- Sữa đặc: 30 ml
- Sữa tươi: 30 ml
- Bột béo vani: 10 – 15 gram
- Một ly đá bi
- Whipping cream
Dụng cụ pha chế
- Bình xịt kem tươi
- Máy xay sinh tố
- Ly định lượng
- Nồi
- Ly, cốc thủy tinh
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị một nồi chứa 60ml nước, đun sôi nước sau đó đổ bột matcha vào và khuấy thật đều cho đến khi bột tan hết. Bắc bếp ra và để nguội bột matcha.
Bước 2: Tiếp theo đổ hỗn hợp trà xanh, sữa, bột vani và đá viên vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp mịn và bông lên là được.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí thêm bằng một lớp kem whipping cream và một chút bột matcha rồi thưởng thức.