Hệ Sơ cấp: Nghề Điện công nghiệp

TUYỂN SINH HỌC NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Cấp bằng Trung cấp nghề, Chứng chỉ Sơ cấp nghề
Khai giảng thứ 2 hàng tuần

Thời gian đào tạo :

Trung cấp nghề : 3-6 tháng 

Học phí :

Hệ  : 10.000.000đ/ khóa (tiền học phí bao gồm đồ nghề trong quá trình thực hành )

 
CHƯƠNG TRÌNH HỌC
 

1.Nguyên lý điện công nghiệp cơ bản: Nguồn điện, dòng điện, điện áp, công suất:

 

Khái niệm, ký hiệu, đơn vị đo, ý nghĩa vật lý, sử dụng đồng hồ vạn năng… An toàn điện: Các linh kiện điện tử cơ bản. Điện trở, tụ điện, cuận cảm, đi ốt, biến áp, bóng bán dẫn… và các mạch điện tử cơ bản, mạch dao động, mạch khuyếch đại … Thực hành hàn hút linh kiện điện tử cơ bản, hàn hút IC trên các mạch điện.

2. Học Điện công nghiệp chuyên sâu, lập trình PLC

 

- Học các mạch điện công nghiệp

- Thiết kế tủ điện bảo vệ chống mất pha, quá tải, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, quạt công nghiệp trong các công ty, xí nghiệp

- Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, biến áp 3 pha

- Lắp đặt tủ điện thông minh tự động chuyển nguồn, mạch cầu thang chuyển hàng, mạch cầu thang máy PLC…. 

-  Lập trình PLC. Cài đặt biến tần.

 Lưu ý:
- Đồ nghề: Đồng hồ vạn năng 120.000đ, mỏ hàn + thiếc + nhựa thông 150.000đ, áo hè 150.000đ, áo đông 200.000đ, Sách ĐTCB: 30.000đ.TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông


Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913693303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 

Từ khóa tìm kiếm: học điện công nghiện, điện công nghiệp, sửa chữa điện công nghiệp, dạy sửa chữa điện công nghiệp, học điện công nghiệp ở đâu, địa chỉ học điện công nghiệp uy tín, học điện công nghiệp tại hà nội, Học phí học sửa chữa điện công nghiệp, sửa chữa điện công nghiệp tại hà nội

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được.
Xin chân thành cảm ơn

Khái niệm và phân loại cảm biến

Khái niệm và phân loại cảm biến

Cảm biến là thiết bị dùng để cảm nhận biến đổi các đại lượng vật lý và các đại lượng không có tính chất điện cần đo thành các đại lượng điện có thể đo và xử lý được. Các đại lượng cần đo (m) thường không có tính chất điện (như nhiệt độ, áp suất ...) tác động lên cảm biến cho ta một đặc trưng (s) mang tính chất điện (như điện tích, điện áp, dòng điện hoặc trở kháng) chứa đựng thông tin cho phép xác định giá trị của đại lượng đo. Đặc trưng (s) là hàm của đại lượng cần đo (m): s = F(m) (1.1) Người ta gọi(s) là đại lượng đầu ra hoặc là phản ứng của cảm biến,(m) là đại lượng đầu vào hay kích thích (có nguồn gốc là đại lượng cần đo). Thông qua đo đạc (s) cho phép nhận biết giá trị của(m).

Cấu trúc hệ thống tự động hóa công nghiệp

Cấu trúc hệ thống tự động hóa công nghiệp

Cấu trúc hệ thống tự động hóa công nghiệp Một hệ thống tự động hóa công nghiệp thường sẽ phân theo cấu trúc 3 tầng:

KHỞI ĐỘNG MỀM..?

KHỞI ĐỘNG MỀM..?

Khởi động mềm (soft start): Là khởi động dùng bộ biến đổi điện áp xoay chiều để điều khiển điện áp stato bằng cách điều khiển góc kích SCR.Thường dùng cho động cơ vừa và lớn, động cơ nhỏ có thể dùng phương pháp đổi sao – tam giác.

CÔNG DỤNG CỦA KHỞI ĐỘNG MỀM

CÔNG DỤNG CỦA KHỞI ĐỘNG MỀM

Khởi động mềm (soft start):Là khởi động dùng bộ biến đổi điện áp xoay chiều để điều khiển điện áp stato bằng cách điều khiển góc kích SCR.Thường dùng cho động cơ vừa và lớn, động cơ nhỏ có thể dùng phương pháp đổi sao – tam giác.

NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY Nghề Điện Công Nghiệp giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh.

BẢO VỆ MẤT PHA ĐƠN GIẢN DÙNG RƠ_LE

BẢO VỆ MẤT PHA ĐƠN GIẢN DÙNG RƠ_LE

Hiện nay việc sử dụng động cơ 3 pha, các phụ tải 3 pha trong sản xuất, sinh hoạt là rất nhiều. Đi kèm với đó là nhu cầu về bảo vệ khi sự cố sảy ra. Đối với những bạn chưa qua đào tạo có thể tự lắp đặt mạch bảo vệ mất pha cho phụ tải 3 pha đơn giản theo sơ đồ sau:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Contactor

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Contactor

Contactor (Công tắc tơ) hay còn gọi là Khởi động từ là khí cụ điện hạ áp, thực hiện việc đóng cắt thường xuyên các mạch điện động lực. Contactor là thiết bị điện đặc biệt quan trọng trong hệ thống điện. Nhờ có contactor ta có thể điều khiển các phụ tải điện công suất từ vừa cho đến lớn: như đông cơ, lò sấy, quạt… thông qua việc đóng ngắt nguồn cấp nhờ hệ thống nút nhấn, công tắc, cảm biến… chế độ tự động hoặc điều khiển từ xa.

MẠCH TỰ ĐỘNG ĐỔI NGUỒN CẤP

MẠCH TỰ ĐỘNG ĐỔI NGUỒN CẤP

Với yêu cầu sử dụng điện ngày càng nhiều, cộng thêm một số cơ sở SX hoặc máy móc cũng có yêu cầu sử dụng điện cao, không bị gián đoạn trong thời gian dài. Các bạn có thể tự lắp đặt một mạch tự động đổi nguồn cấp đơn giản khi nguồn chính gặp sự cố như sơ đồ sau:

HƯỚNG DẪN ĐO KIỂM TRA MOSFET- FET

HƯỚNG DẪN ĐO KIỂM TRA MOSFET- FET

HƯỚNG DẪN ĐO KIỂM TRA MOSFET- FET Chuẩn bị: Một đồng hồ vạn năng với 2 que đo, để đồng hồ thang x1KΩ, kiểm tra dây đo còn tốt, dụng cụ kẹp linh kiện cố định hay miếng lót cách điện. Trước khi đo Mosfet – FET (FET) dùng dây dẫn hay tô vít nối tắt 3 chân của MosFet – FET lại để khử hết điện tích trên các chân (lý do FET là linh kiện rất nhạy cảm, điện tích trên các chân có thể ảnh hưởng đến kết quả đo) 1. Mosfet – Fet còn tốt thì kết quả đo sẽ như sau:

CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC ĐO PANME

CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC ĐO PANME

Trong sản xuất, lắp ráp, sửa chữa các máy móc, thiết bị, chi tiết máy thì rất cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ, máy móc, thiết bị nhằm mục đích tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, độ chính xác cao mà lại giúp con người tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian. Và các loại dụng cụ, thiết bị chuyên đo đạc là bộ phận không thể thiếu trong bộ đồ nghề của các công nhân, kỹ sư. Một số dụng cụ dùng trong khâu đo đạc được sử dụng phổ biến hiện nay là thước kẹp caliper, thước panme, … Mỗi loại có chức năng điển hình khác nhau, nhưng đều đảm bảo đo chuẩn xác và nhanh chóng. Trường dạy Nghề Thanh Xuân xin giới thiệu Cách sử dụng thước đo panme.

123 Next