CÁCH LÀM MÓN CÁ ĐIÊU HỒNG TÁI MÙ TẠT
Món : Cá điêu hồng tái mù tạt
       Xương cá chiên giòn
Nguyên liệu : Dành cho 5 phần ăn
1.     Nguyên liệu chính:
Cá điêu hồng                     600gr
Mù tạt xanh                       1 Típ
Chanh                                100gr
Nước tương                      100gr

2.     Nguyên  liệu phụ:
Bột chiên giòn                   100gr
Dầu ăn                               1 lít
Củ cải trắng ( ăn kèm)       200gr
Xà lách nhúng (ăn kèm)
Ớt sừng đỏ ( trang trí)       400gr
Đá bi                                  50gr

3.        Hương
Hành lá                              200gr
Tiêu xay                             2gr
Ngò rí                                 20gr
Vị
Muối
Hạt nêm
Đường

4.         Dụng cụ, thiết bị
Giấy bạc
Dao phi lê cá (mũi nhọn), dao tỉa, thớt nhựa xanh biển
Chảo chiên, vợt chiên
Dĩa trang trí, chén nước chấm
5.        Cách làm Cá diêu hồng tái mù tạt:

Làm cá: 1 con cá điêu hồng tươi sống trong khoảng 600 - 800g, làm sạch cá, để nguyên con. Cắt đầu cá ở vị trí vừa hết mang, để riêng đầu cá. Dùng dao mỏng, dài... lạng dọc theo suốt thân cá, sát vào xương để có thể gỡ lấy hai bản thịt nạc hai bên thân cá, để riêng phần xương. 

+  Chuẩn bị: Một đĩa vừa, sâu lòng, cho đầy nước đá đập vụn vào đĩa, dùng một tờ giấy nhôm mới bọc kín đĩa, mặt giấy phải tiếp sát với nước đá để thấm lạnh dễ dàng, gấp tròn mép giấy vào dưới mép đĩa.

+ muỗng gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Chanh cắt miếng, ít hành lá lột vỏ thân củ cắt dài cả lá và củ khoảng 10cm, ngâm trong nước đá lạnh.

+ Nước chấm: pha 2 muỗng xúp xì dầu + 1 muỗng cà phê mù tạt xanh + 1 muỗng cà phê bơ đậu phông + 1/2 muỗng nhỏ tiêu.

+ Cắt dọc 1 miếng nạc cá theo chiều dài làm 2 rồi cắt ngang thành lát mỏng, trộn đều nạc cá với gừng, vắt vào khoảng 3-4 múi chanh tùy ý muôn chua ít nhiều nhưng ít nhất tất cả nạc cá phải thấm đều ít chanh, sắp nạc cá cho đẹp mắt lên mặt giấy nhôm của đĩa nước đá.

+ Dọn cá kèm nước chấm, đầu hành ngâm lạnh...Tùy thích thay nước chấm bằng mù tạt xanh nguyên chất kèm muối tiêu chanh.

+ Món cá sống làm xong phải dọn ngay khi cá còn tươi.


6.     Cách ướp xương cá : Rửa sạch để ráo nước , trộn gia vị tẩm ướp rồi đem chiên giòn
Muối                3g
Tiêu                 1gr
Bột chiên giòn 100gr
Dầu ăn            1 lít


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303




Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.