Dạy nghề ngắn hạn nhưng hiệu quả dài hạn

Dạy nghề ngắn hạn nhưng hiệu quả dài hạn

 

Các học sinh THPT chuyển hướng học các trường trung cấp nghề
Học nghề, trường nghề và những điều bạn cần biết trước khi lựa chọn
Học nghề ở đâu tốt nhất?
Học nghề ngắn hạn- Vững bước tương lai
Học may ở đâu là tốt nhất

Các lớp dạy nghề ngắn hạn thường là từ 3 – 6 tháng, do đó các chương trình học phải vô cùng súc tích, bám sát thực tế và tập trung chủ yếu vào thực hành. Các lớp học tổ chức thường xuyên với sĩ số ít đã tạo điều kiện cho học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Việc theo học các trường đại học, cao đẳng là một việc tốt nhưng không phải ai cũng có khả năng theo học. Trong điều kiện như vậy, tham gia các lớp dạy nghề ngắn hạn là còn đường ngắn nhất dành cho các bạn trẻ muốn trở thành các kỹ thuật viên và nhanh chóng tìm được việc làm
Các báo cáo từ các cơ quan Nhà nước cho biết, tỷ lệ lao động qua đào tạo hiện nay của Việt Nam là 1:3, tức là cứ một sinh viên đại học thì có ban sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp nghề. Trong khi tại các nước phát triển cơ cấu này là 1:10, tức cứ một sinh viên đại học thì có 10 sinh viên tốt nghiệp trường nghề. Những con số này chứng tỏ một thực trạng đó là chúng ta đang có quá nhiều các sinh viên đại học chỉ thích nghiên cứu mà không có một lực lượng những người trực tiếp tạo ra sản phẩm. Vì vậy, cũng không lạ gì khi mà sinh viên thì thất nghiệp nhưng các doanh nghiệp thì lại kêu thiếu lao động. 
Tiết kiệm cho nhà tuyển dụng


Điểm cộng khi đi xin việc

Do chương trình đào tạo tại Việt Nam tương đối lạc hậu, tập trung nhiều vào các lý thuyết hàn lâm nên đến khi ra thực tế các doanh nghiệp phải bỏ ra cả rất nhiều thời gian và tiền bạc để tiến hành đào tạo lại lao động. Những chi phí này khiến cho việc các doanh nghiệp cảm thấy rất băn khoăn khi phải tuyển dụng lao động mới hay phải mở các lớp đào tạo.
Chính vì vậy, có được các chứng chỉ dạy nghề ngắn hạn là một trong những lợi thế không nhỏ của các bạn khi nộp đơn ứng tuyển vào các công ty khác nhau.
Dạy nghề ngắn hạn
Lớp dạy nghề sửa máy may công nghiệp tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân


Giải pháp thăng tiến cho người lao động

Theo các số liệu cho biết, hàng năm số lượng người tốt nghiệp và tham gia thị trường lao động là khoảng một triệu người/năm, trong khi công việc được tạo mới chỉ khoảng 800.000 công việc/năm. Chỉ riêng con số này đã chứng minh là sự cạnh tranh việc làm là vô cùng gay gắt.
Trong khi đó những cải tiến, những thay đổi trong công nghệ lại thay đổi vô cùng nhanh chóng. Những người trẻ có cơ hội tiếp cận nhanh chóng với những điều thay đổi này một cách đầy đủ hơn. Vậy bài toán đặt ra là cần phải làm gì để có thể cập nhật kiến thức, công nghệ và những tiêu chuẩn mới trong công việc nhằm tránh bị tụt hậu so với những người trẻ hơn. Lúc này đây các lớp dạy học ngắn hạn sẽ phát huy hiệu quả to lớn của nó.
Những người tham gia các lớp học này hoàn toàn có đủ khả năng để nâng cao tay nghề, hoàn thiện kỹ năng và từ đó giúp nâng cao thu nhập và vị trí trong doanh nghiệp.


Tham gia các lớp dạy nghề ngắn hạn là giải pháp tiết kiệm mà hiệu quả

Các lớp dạy nghề ngắn hạn chỉ có thời gian học tối đa là 6 tháng, có một số nghề chỉ cần 3 tháng. Thời gian học ngắn, gấp rút cho nên những chương trình học luôn được cập nhật và thay đổi liên tục cho phù hợp với thực tiễn. Các lớp học này có ưu đặc điểm là tập trung dạy chuyên sâu và thực hành là chủ yếu, các tiết lý thuyết chỉ mang tính định hướng và khái quát nhất. Chính từ điều này mà tay nghề của học viên được nâng cao nhanh chóng sau khoảng thời gian ngắn.
Chi phí dành cho các lớp dạy nghề ngắn hạn này thường không cao, đồng thời thời gian học ngắn nên người học vẫn có thể linh hoạt chọn thời gian học phù hợp với mình mà vẫn đảm bảo được công việc hằng ngày.
Tham gia các lớp dạy nghề ngắn hạn là con đường nhanh chóng nhất để các bạn có thể có thêm một nghề tay trái mà mình yêu thích. Công việc tay trái này hoàn toàn có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập và giảm bớt tình trạng thiếu lao động hiện nay. 
Lớp dạy nghề ngắn hạn
Các học viên được chỉ trực tiếp trên các thiết bị tại lớp dạy nghề