7 lý do bạn nên chọn khóa học nghề ngắn hạn

7 lý do bạn nên chọn khóa học nghề ngắn hạn

 

Có rất nhiều người lựa chọn con đường học tập của mình tại các trường ĐH, CĐ và xem đó như là một trong những bước đi quan trọng. Hệ quả tất yếu là sự thờ ơ với các trường dạy nghề. Tuy nhiên, những lý do sau đây sẽ có các ban thấy rằng các khóa dạy nghề ngắn hạn là một hướng đi đúng đắn.

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu muốn học tại các trường ĐH, CĐ thì các bạn phải trải qua những kỳ thi rất vất vả và căng thẳng. Trong khi đó, ngành mà các bạn chọn học chưa chắc đã là một sự lựa chọn thích hợp. Trong khi đó, việc học tại các trường dạy nghề thì không cần phải thi đầu vào. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ và đăng ký học ngành, nghề mà mình yêu thích.

2. Dễ dàng xin việc

Hiện nay, Việt Nam đang thiếu trầm trọng những công nhân trong các ngành như dệt may, da giày, chế biến thực phẩm, cơ khí, điện tử. Các doanh nghiệp luôn mong muốn tìm những lao động lành nghề trong lĩnh vực này với mức lương không hề thấp chút nào. Những công việc này các bạn hoàn toàn có thể thành thạo sau một khóa dạy nghề ngắn hạn.
 

Học nghề sửa chữa máy may

Nghể sửa chữa máy may đang thiếu nhưng lại ít người học

3. Thời gian học tập ngắn

Các trường dạy nghề thường có hai loại hình đào tạo là ngắn hạn và dài hạn. Các lớp dạy nghề ngắn hạn có thời gian đào tạo từ 3 đến 6 tháng. Còn các khóa dài hạn là từ 6 tháng đến 12 tháng. Như vậy, thời gian tối đa để các bạn học chỉ có 1 năm là đủ để các bạn có thể thành thạo một nghể nhất định. Nếu so với thời gian học của bậc trung cấp là tối thiểu là 2,5 – 3 năm thì như vậy rõ ràng thời gian học tậ của cá trường dạy nghề là ngắn hơn rất nhiều. Như vậy, bạn vừa không tốn quá nhiều chi phí ăn ở trong 3 năm (một con số không nhỏ), lại nhanh chóng có thể đi làm để phụ giúp gia đình và ổn định cuộc sống.

4. Chi phí thấp

Chi phí học tập cho một người bao gồm không chỉ là số tiền học phí mà còn là những khoản như tiền ăn, ở, đi lại, giáo trình học tập....Do đó, thời gian học càng dài, bậc học càng cao lại càng phải mất thêm rất nhiều các khoản tiền để trang trải cho nhiều năm học. Những lớp dạy nghề ngắn hạn thường có học phí không cao, nhưng quan trọng hơn là những khoản chi phí khác đi kèm sẽ giảm bớt rất nhiều.

5. Đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết

Các trường dạy nghề có thể được xem là có chất lượng đào tạo không thu kém gì các trường trung cấp nghề trong đào tạo học viên. Nhưng trường nghề có thời gian đào tạo ngắn là do học viên không phải học các môn lý thuyết quá nhiều mà thay vào đó là đào tạo chủ yếu thông qua thực hành. Chính vì vậy, thời gian học của học viên ngắn hơn rất nhiều trong khi trình độ tay nghề không hề thua kém gì các trường đào tạo trung cấp hay cao đẳng.

Lớp học nghề sửa chữa ô tô

Lớp dạy thực hành sửa chữa ô tô trại Trung tâm dạy nghềThanh Xuân

6. Đủ khả năng tự làm chủ cửa hàng

Sau khi tham gia các khóa dạy nghề ngắn hạn, có rất nhiều bạn đã về nhà và mở một cửa hàng kinh doanh của riêng mình. Theo ghi nhận của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, có rất nhiều học viên sau khi theo học tại trung tâm đã về nhà và tự kinh doanh. Những cửa hàng sửa chữa máy móc, xe máy, điện thoại tuy không phải là một điều quá lớn lao nhưng chắc chắn đủ để các bạn ổn định cuộc sống. Chính vì vậy, trong quá trình học nghề tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thì ngoại dạy kiến thức chuyên môn còn có các môn học về quản lý, kinh doanh hay thương mại.

7. Có những ngành chỉ tại các trường nghề

Có một số công việc hiện nay tại Việt Nam do quy mô và tính chuyên môn chưa cao nên rất khó được đưa vào đào tạo tại những trường ĐH, CĐ như sửa chữa điện thoại, sửa chữa ti vi, điện nước, cắt may...Chính vì vậy, nhiều bạn chỉ muốn học cụ thể hay chuyên môn hóa các công việc này thì chỉ có tại những khóa dạy nghề ngắn hạn. Còn nếu học tại các trường trung cấp hay cao đẳng thì việc học sẽ rộng hơn và mang tính bao quát hơn rất nhiều, trong kho ứng dụng thực tế lại không cần thiết.

Dạy nghề ngắn hạn điện tử cơ bản

Một lớp dạy nghề ngắn hạn tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Lời kết

Các khóa dạy nghề ngắn hạn không phải là con đường nhanh chóng dẫn đến thành công. Nhưng chắc chắn lựa chọn học tập tại các trường nghề là một lựa chọn hợp lý với những bạn mong muốn có một nghề nghiệp trong tay. Nhất nghệ tinh - nhất thân vinh, việc thành thạo và làm chủ một công việc nhất định vẫn đảm bảo cho các bạn một tương lai ổn định hơn rất nhiều. Các bạn có thể tim hiều thêm về các ngành nghề đào tạo tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, một trong những trung tâm đào tạo uy tín nhất hiện nay.

Các ngành đào tạo

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.