Trường Trung học phổ thông Phùng Hưng
Thành lập 29/01/2008 trên cơ sở trường THPT tư thục Ngô Quyền theo quyết định số 232 QĐ-UBND.
 Hiệu trưởng: Ông Kiều Văn Pháo – 1953
1979: Tốt nghiệp đại học sư phạm Hà Nội
2005: Thạc sĩ quản lí giáo dục
1999 – 2013: Hiệu trưởng trường Thanh Oai B
2015: Hiệu trưởng trường PT Phùng Hưng
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG PHỔ THÔNG PHÙNG HƯNG
Nhà trường đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Đến trường Phổ thông Phùng Hưng vào những ngày tháng ba này mới thấy được không khí khẩn trương của nhà trường bước vào những tháng cuối năm học vừa tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Về học tập: Khối 10 và khối 11 đang chuẩn bị cho việc hoàn thành chương trình và ôn tập kiểm tra cuối năm. Riêng khối 12 các em đang bắt tay vào ôn tập hoàn thiện kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vào tháng bảy tới. 
   Ngoài ra, dưới mái trường thân yêu này đã không ít những học sinh được cảm hóa nhận thức ra những lỗ hổng về đạo đức, những khờ dại của tuổi mới lớn về phong cách sống và phương pháp ứng xử; biết sửa sai và hoàn thiện bản thân để có được sự bồi đắp về tâm hồn và kiến thức kỹ năng sống tốt hơn phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, tạo nên không khí đoàn kết vui tươi phấn khởi trong học tập. Các em học sinh nhận được sự ấm áp của tình thương, sự quan tâm dạy dỗ và dìu dắt của các thầy cô giáo trong nhà trường. 
Các em học sinh tuy có những cái vụng về tất yếu, có những cái khờ khạo đáng yêu và những cái dại dột không đáng có…nhưng tâm hồn tuổi thơ của các em là cả một thế giới thần kỳ, đẹp như những trang cổ tích huyền diệu mà chúng ta cần nâng niu trân trọng. 
Xác định sứ mệnh cao cả của sự nghiệp trồng người, nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với niềm tin tưởng của cấp ủy đảng, chính quyền và của nhân dân. Thầy và trò trường Phổ thông Phùng Hưng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và rèn luyện đạo đức thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các bậc cha mẹ học sinh.
   Bằng cái tâm của nhà giáo sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể sư phạm nhà trường, sự chỉ đạo của sở GD&ĐT, sự giúp đỡ của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương và sự đồng tình hợp tác của của các bậc phụ huynh chắc chắn Trường phổ thông Phùng Hưng trong một diện mạo hoàn toàn mới và sẽ có nhiều thành công tốt đẹp. 
Các em học sinh hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để sau này làm công dân tốt xây dựng cuộc sống gia đình và góp phần xây dựng quê hương đất nước mạnh giầu. Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em!