Trường THPT Thanh Xuân
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THANH XUÂN
Thành lập 03/07/2008 theo QĐ số 1993/QĐ-UBND
Hiệu trưởng: Lê Văn Lập – 1947
1978: Tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Hà Nội
1978 – 1979: Cấp 3 Lạc Thủy
1979 – 1981: Cấp 3 Mỹ Đức
1981 – 1983:  Cấp 3 Ba Xá
1983 - 1986: Trường THPT Trần Đăng Ninh
1986 – 2007: Trường THPT Nguyễn Du
2014 -2016: Hiệu Phó Trường THPT Thanh Xuân
2016 - 2021: Hiệu Trưởng trường THPT Thanh Xuân 
Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/thanhxuan.le.503645

 Rất nhiều bậc phụ huynh đã tâm sự: khi con không đỗ vào các trường trung học phổ thông công lập thì họ đã rất lo lắng vì làm sao để có thể tìm được cho con em mình một môi trường học tập phù hợp? làm sao để bố mẹ yên tâm mỗi khi con đến trường? làm sao để con em mình ngày càng phát triển tốt hơn? Và khi mới cho con theo học ở trường trung học phổ thông Thanh Xuân thì nhiều bố mẹ cũng chưa hết những băn khoăn...Nhưng thời gian trôi đi, những lo âu của phụ huynh cũng dần được gỡ bỏ bởi khi đến với trường phổ thông Phùng Hưng các em được sống trong một môi trường văn hóa mang tính kỉ luật cao và giàu lòng nhân ái, chính điều này đã góp phần quan trọng để các em ngày càng tiến bộ hơn về mọi mặt.
 So với nhiều trường ngoài công lập thì công tác quản lí học sinh của trường trung học phổ thông Thanh Xuân thực sự chặt chẽ và hiệu quả. Hàng ngày ban quản sinh của trường điểm danh vào đầu giờ và cuối buổi học, trong mỗi tiết học giáo viên dạy phải có trách nhiệm quản lí giờ  dạy và báo cáo quân số, tình hình học tập của lớp... Chính cách quản lí này mà mọi thông tin về học sinh được nhà trường cập nhật thường xuyên và thông báo cho phụ huynh, để từ đó gia đình và nhà trường có biện pháp giáo dục học sinh kịp thời, đạt hiệu quả cao.  Công tác giáo dục được nhà trường hết sức chú trọng vì nó làm nên sự sống còn của nhà trường. Mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ công nhân viên đều ý thức rằng: việc dạy học sinh có nhận thức tốt, chăm ngoan để trở thành học sinh giỏi đã là rất khó, việc dạy học sinh có nhận thức chưa tốt, ý thức chưa cao còn khó hơn gấp bội phần! Chính từ điều này mà mỗi giáo viên luôn tâm niệm: dạy học trò tri thức khoa học, văn hóa, kĩ năng sống...bằng tất cả trí tuệ, tình yêu, nhiệt huyết, lòng nhân ái của người thầy. Khi người thầy khơi dậy được những điều nhân bản sâu xa thì chắc chắn học sinh sẽ thay đổi tích cực. Thực tế, nhiều học sinh đã tạo nên sự bất ngờ lớn cho chính thầy cô và bố mẹ về sự trưởng thành của các em sau thời gian học tập ở trường trung học phổ thông Thanh Xuân.
  Sự trưởng thành, sự tiến bộ về mọi mặt của học trò là thước đo quan trọng nhất để đánh giá sự thành công của nhà trường. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trường trung học Phổ thông Thanh Xuân là bến đỗ an toàn cho tuổi học trò của con!