5 Lý do bạn nên học nghề sửa chữa điện nước

5 Lý do bạn nên học nghề sửa chữa điên nước

Mỗi ngành nghề đều có những lợi thế riêng và nghề sửa chữa điện nước cũng vậy. Và chúng ta hãy cùng xem những 5 lợi thế sẽ khiến bạn chọn học nghề sửa chữa điện nước.
 

5 Lý do khiến bạn nên học nghề sửa chữa điên nước


1. Nghề không bao giờ thất nghiệp

Điện nước là hai yếu tố cơ bản và quan trọng nhất đối với cuộc sống của từng gia đình và từng cá nhân. Mọi căn nhà có thể thiếu rất nhiều tiện nghi sinh hoạt nhưng tuyệt nhiên hệ thống điện và nước là hai điều cần phải có dù bạn đang ở đâu.
Chính vì vậy, nghề sửa chữa điện nước là một trong những nghề không thể thiếu trong cuộc sống dù bạn đang ở nông thôn hay thành thị. Nghề không thể thiếu đồng nghĩa với việc khách hàng cũng không phải là ít.
 


2. Nghề ổn định, không mang tính thời vụ

 
Nghề sửa chữa điện nước là một trong số it những nghề trong xã hội không có tính thời vụ. Đơn cử nghề điện lạnh thì vào những tháng mùa hè, các anh thợ có thể làm không hết việc suốt 12 tiếng một ngày nhưng khi vào các tháng mùa đông thì lại nằm dài chờ việc.
Riêng nghề sửa điện nước thì khách hàng luôn luôn có nhu cầu bất kể là mùa nào hay thời điểm nào trong năm. Nghề này có thể có những tháng cao điểm như vào dịp mùa hè khi các công trình xây dựng sắp xửa hoàn thành, nhưng vào những tháng khác trong năm lượng khách hàng có nhu cầu vẫn đồng đều chứ không quá chênh lệch.

 
5 Lý do khiến bạn nên học nghề sửa chữa điên nước
 


3. Nghề dễ học, nhanh làm

 
Có thề khẳng định đây là một trong những ngành nghề dễ học, dễ làm nhất hiện nay. Các kỹ thuật điện và nước sử dụng trong gia đình vẫn hoạt động theo những nguyên chung, ít thay đổi hoặc không thay đổi.
Nếu đem so sánh nghề điện nước với nghề sửa chữa điện thoại hay máy tính, với sự thay đổi công nghệ mới diễn ra từng ngày thì rõ ràng nghề sửa chữa điện nước vẫn không có thay đổi gì trong cách thức làm việc hay kỹ thuật thực hành.
 


4. Nghề có thể làm tại bất cứ đâu

 
Hệ thống điện nước là nhu cầu của mọi gia đình không phân biệt thành thị hay nông thôn, khu miền núi hay đồng bằng.
Điều đó sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng làm việc và sống với nghề dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không phải quá lo lắng về việc nghề này sẽ phát triển như thế nào.

 
5 Lý do khiến bạn nên học nghề sửa chữa điên nước
 


5. Một nghề không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng đặc biệt

 
Một số nghề yêu cầu người học phải có nhiều kỹ năng khác nhau để có thể học và làm việc.
Ví dụ những bạn muốn học sửa chữa ô tô thì các kỹ năng chuyên biệt của nghề như phải có khả năng tự học, khả năng phân tích và đánh giá chuyên sâu, khả năng sử dụng thành thục các công cụ hiện đại....
Hay nếu học sửa chữa điện thoại lại yêu cầu người học phải có sự kiên trì, nhẫn nại rất lớn, cùng những kỹ năng tay nghề đòi hỏi chính xác cao khi mà đối tượng thao tác là những mạch có tiết diện tính bằng micromet
Còn riêng với nghề sửa chữa điện nước thì nghề không yêu cầu quá nhiều các kỹ năng hay khả năng đặc biệt. Chỉ cần bạn có sức khỏe, có sự kiên trì với công việc là đã có thể giúp bạn học và làm được việc.

 

Các bài viết khác:

Học nghề ở đâu tốt nhất - Định hướng nghề nghiệp

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học học sửa chữa laptop tại Hà Nội

Giới thiệu trường trung cấp nghề Thanh Xuân - Hà Nội

Học điện lạnh ở đâu tại Hà Nội

Nghề đầu bếp và con đường để trở thành một Bếp trưởng điều hành
 

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

 
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.