HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VIỆC
HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VIỆC
      Bạn chuẩn bị tốt nghiệp ra trường? Điều bạn quan tâm nhất hiện tại là gì? Chắc hẳn là vấn đề về việc làm. Vậy bạn đã nắm được những kỹ năng cơ bản khi chuẩn bị hồ sơ xin việc? Việc chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc cũng hết sức là cần thiết, bởi qua đó cũng nói lên phần nào con người  của bạn, để nhà tuyển dụng dừng tay tìm hiểu thêm về bạn. Trong thời gian học nghề bạn đã có những kĩ năng, kiến thức chuyên môn, được thực hành nhiều đó là lợi thế hơn hẳn khi học tại Dạy nghề Thanh Xuân. Vậy khi bạn đã tốt nghiệp tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần những gì?
    Hồ sơ xin việc thường được làm theo mẫu quy định chung hoặc mẫu ứng tuyển của từng đơn vị tuyển dụng, thông thường một bộ hồ sơ đầy đủ gồm có:
+ Đơn Xin việc
+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của địa phương.
+ Chứng minh thư photo công chứng
+ Giấy khám sức khỏe
+ Các văn bằng, chứng chỉ liên quan.
 Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong một túi hồ sơ. Bên ngoài túi có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ liên hệ của bạn và tên các loại giấy tờ có bên trong.
* Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ:
-Trước khi nộp hồ sơ hãy kiểm tra lại đảm bảo không bị thiếu sót
-Nếu đơn vị tuyển dụng ở không xa thì bạn nên tự mang hồ sơ đến nộp.
-Theo dõi xem có cần bổ sung hoặc hoàn thiện hồ sơ không
-Theo dõi thông báo mời phỏng vấn hay thử việc.
   Hồ sơ xin việc là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên, bên cạnh đó sự tự tin đúng mực của các bạn cũng quan trọng không kém trong quá trình tìm kiếm việc làm. Do vậy hãy chuẩn bị hồ sơ xin việc thật tốt và tự tin vào tay nghề của mình. Hãy tự hào là học viên của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân- nơi đào tạo nghề tốt nhất Miền Bắc.