Vươn lên thoát nghèo từ học sửa xe máy
Vươn lên thoát nghèo từ học nghề sửa xe máy không phải là một câu chuyện cổ tích, rất nhiều những tấm gương điển đã thoát nghèo từ nghề này. Vậy những con người đó là ai? và công thức nào cho những thành công đó?.

1. Những tấm gương thoát nghèo từ học nghề

Sau khi tốt nghiệp THCS anh Thuật - thôn 6, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) đã dừng học và đi làm để kiếm sống. Anh làm đủ các nghề từ cửu vạn cho đến thợ xây. Anh Thuật nghĩ rằng để thoát nghèo và ổn định cuộc sống thì phải có một cái nghề, cuối cùng anh chọn học sửa xe máy để làm điểm đi lên của mình. Sau 2 năm học nghề và đi làm tại cửa hàng sửa xe, anh xin ông chủ cho ở lại làm và tích cóp tiền bạc để làm làm vốn mở cửa hàng. Đến năm 2004, anh xin nghỉ và về quê để lập nghiệp. Sự cần cù và chịu khó của anh đã đền đáp anh bằng một cửa hàng sửa xe máy với thu nhập dư ra khoảng 10 triệu một tháng.

 
Thoát nghèo từ học sửa xe máy
Anh Thuật đang dạy nghề cho một người theo học
 
Còn như anh Dư – Nam Định, gia đình đông anh em, kinh tế gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng nên việc học hành của anh cũng đành bỏ dở. Gia đình ủng hộ anh đi học nghề để tự lực trong tương lai và anh quyết định chọn học nghề sửa xe máy và từ đó đến nay nghề này đã gắn bó với anh hơn 10 năm.
Ban đầu mới mở cửa hàng sửa xe, cửa hàng ít khách nên anh chật vật lo cơm từng bữa, nhiều lúc chán quá anh định bỏ nghề. Nhưng nhờ sự ủng hộ của gia đình anh quyết tâm bám trụ với nghề, vay vốn ngân hàng để sửa sang cửa hàng, mua thêm phụ tùng. Bây giờ cửa hàng của anh đã trở nên có uy tín với khách hàng, tạo ra việc làm cho 3 lao động trong vùng.

Đây chỉ là hai trong số hàng trăm tấm gương đã vươn lên thoát nghèo từ việc học sửa xe máy. Còn những tấm gương như anh Đào Văn Huy, người quê ở Ý Yên, Nam Định. Sau khi học nghề sửa xe máy tại một trung tâm dạy nghề, anh đi làm thuê tại những cửa hàng sửa xe tại Hà Nội suốt hai năm. Tích cóp vốn liếng và kinh nghiệm, bây giờ anh đã có một cửa hàng sửa xe của riêng mình tại 52 Vũ Trọng Phụng ( Hà Nội)


2. Công thức nào cho những tấm gương thành công

Khi nhìn vào những tấm gương thành công, những con người vươn lên từ nghề sửa xe máy trên đây. Chúng ta đều nhận thấy có thể những thành quả vật chất mà những con người này làm ra so với những người khác là không nhiều, nhưng đây đều là những một tấm gương điển hình về ý chí, nghị lực vượt khó.

Tất cả những con người trên đều không phải là những người có cuộc sống sung túc, đều không phải xuất thân từ một gia đình giàu có hay có trình độ học vấn cao. Họ đều là những con người hết sức bình dị nhưng tất cả đều đi trên một con đường giống nhau đó là : Chọn một nghề mà mình yêu thích,  sau đó rèn luyện, mài giũa các kỹ năng nghề và cuối cùng là chăm chỉ, cần cù làm việc.

 
Thoát nghèo từ học sửa xe máy
Rèn luyện kỹ năng tay nghề là điều quan trọng với mọi người thợ sửa xe
 
Nghề sửa xe máy có thể không phải là nghề để các bạn làm giàu trong tương lai, nhưng đó lại là một điểm tựa vững chắc ban đầu, là bàn đạp để mọi người có thể tạo ra một cuộc sống ổn định, vững vàng. Chỉ khi ổn định thì các bạn mới có thể nghĩ đến chuyện làm giàu.

Và một điều nữa, những tấm gương thành công trên nếu đem so sánh về giá trị vật chất thì có lẽ không là gì so với nhiều người. Nhưng họ lại là những điển hình về ý chí và nghị lực vượt khó. Là nguồn cảm hứng cho rất nhiều những bạn trẻ đang trên con đường lập nghiệp của mình.
 
 
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.