Phương pháp giúp bạn học sửa chữa điện tử thành công
    Học sửa chữa điện tử hay học bất cứ một ngành nghề nào khác cũng đòi hỏi người học phải có phương pháp học phù hợp. Học đúng phương pháp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích: lượng kiến thức tiếp thu nhiều hơn, học viên hiểu bài sâu hơn và khơi gợi hứng thú hơn cho việc học.
Hãy làm theo những cách sau sẽ giúp các bạn học tốt nghề sửa chữa điện tử một cách không quá khó khăn.
Các bài viết liên quan:


1. Xem giáo trình theo mục lục

Các giáo trình dạy nghề bao giờ cũng sẽ có những mục lục trong đó chia ra từng phần khác nhau. Nếu các bạn đọc hết một quyển giáo trình sẽ rất mất thời gian và khó hiểu. Vậy để có thể nắm nhanh chóng cấu trúc bài học theo logic, hiểu được những bài mình học đang nhắm đến mục tiêu kiến thức nào thì phần mục lục của sách là các  học nhanh nhất.

Mục lục của giáo trình sẽ cung cấp cho người học các thông tin tổng quan nhất về môn học,  những cái nào là chính, cái nào là phụ. Từ đó người học sẽ hiểu thêm về mục đích của môn học, đánh giá được tầm quan trọng của nó. Cảm giác học nhưng không biết mục tiêu, ý nghĩa của môn học sẽ không còn.

Đọc giáo trình bằng mục lục trước


2. Học bài theo sơ đồ tư duy

Sau khi học bài trên lớp, lúc ôn tập ở nhà các bạn học viên nên học bài theo sơ đồ tư duy. Ghi ra những tiêu đề chính, phụ, tóm tắt nội dung cốt lõi.

Cách học bài này khiến bạn hiểu được rõ hơn bản chất của vấn đề, nắm bắt các chủ đề nhanh hơn. Hơn nữa học theo sơ đồ tư duy là cách học logic và bạn hoàn toàn có thể suy luận các vấn đề liên quan mà không nhất thiết phải đọc từng dòng chữ trong sách. 

Tóm tắt kiến thức theo ý hiểu cũng giúp cho người học tốn ít công sức hơn để có thể hiểu bài và nhớ bài học.

học sửa chữa điện tử
 

3. Ghi chép bài học có thứ tự

Một điển hình của việc học nghề là đa số các bạn khi chép bài đều chép lung tung, vô tội vạ mà ít có phân rõ mục lục, thứ tự trong vở ghi. Kết quả là khi nhìn vào vở ghi của mình, các bạn chẳng hiểu được đó là nội dung của phần nào, phục vụ cho mục đích gì.

Hãy chép bài vào trong vở theo thứ tự, phân chia mục lục rõ ràng điều này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc ôn lại kiến thức sau này, dễ hiểu vấn đề hơn khi nhìn vào vở ghi.


4. Ghi chú

Các học sinh Việt Nam có đặc điểm chung là rất ít ghi chú. Việc ghi chú trong sách, giáo trình được xem là làm hỏng hay xấu sách vở. Nhưng thực tế ghi chú trong sách là cách tốt nhất để bạn hiểu rõ vấn đề hơn rất nhiều.

Trong giáo trình học sửa chữa điện tử có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành điện tử mà đối với những bạn mới biết lần đầu sẽ rất khó hiểu. Ghi chú ý nghĩa của những thuật ngữ hay nội dung bạn chưa hiểu rõ vào chính vị trí đó sẽ giúp bạn nhớ kiến thức và hiểu bài tốt hơn.

Các bạn có thể ghi chú vào một tờ giấy dán bên cạnh hay đơn giản là ghi thẳng trực tiếp lên trên giáo trình của bạn.
 


5. Học đi đôi với hành.

 
Học sửa chữa điện tử là học nghề, vì vậy kỹ năng nghề đóng góp chủ yếu vào sự thành công trong nghề của bạn. Hãy nâng cao tay nghề của bạn bằng việc tự sửa chữa các thiết bị điện tử xunh quanh bạn nếu có. Tìm những đồ điện tử bị hỏng, vận dụng các kỹ năng mình học được để tập sửa, làm ngay tại nhà.
Dù rằng thời gian thực hành tại các trung tâm dạy nghề chiếm đến 70% thời gian đào tạo nhưng nếu chỉ chờ vào các giờ thực hành trên lớp là hoàn toàn khôn đủ. Học xong phần lý thuyết nào thì tìm cách ứng dụng vào thực tiễn ngay thứ đó, đấy là cách nhanh nhất để bạn có thể nâng cao tay nghề của mình.

 
 học sửa chữa điện tử
Tự thực hành tại nhà với mọi vật dụng và kiên thức mình có 
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.