Học sửa chữa điện tử đâu chỉ có sửa chữa loa đài hay ti vi.

Học sửa chữa điện tử đâu chỉ có sửa chữa loa đài hay ti vi

Học sửa chữa điện tử ngày nay không phải chỉ có vài thiết bị như ti vi, amply như ngày trước. Các thiết bị điện tử đã ngày càng xâm nhập sâu rộng vào mọi mặt của cuộc sống. Điều quan trọng những người học phải biết cách thích nghi với những cải tiến và thay đổi về công nghệ.
Các bài viết liên quan:

 

1. Nghề sửa chữa điện tử đang suy giảm ?

 • Cách đây khoảng tầm 10 năm, nghề sửa chữa điện tử được xem là một trong những nghề kiếm ra tiền nhất, nhiều người thợ mua nhà, mua xe chỉ bằng nghề này. Các trung tâm dạy nghề luôn đầy ắp các học viên theo học nghề.
 •  
 • Nhưng càng gần đây nghề sửa chữa điện tử càng sụt giảm giá trị. Đa phần mọi người thợ đều lắc đầu ngao ngán vì nhu cầu sửa chữa của người dân giảm mạnh. Nhiều người bỏ nghề để đi làm các công việc khác vì không trụ nổi với nghề.
 •  
 • Nguyên nhân được cho là chủ yếu dẫn tới sự suy giảm của nghề sửa chữa điện tử đó là giá thành sản phẩm rẻ nên người dân không mặn mà với việc sửa lại mà chuyển sang mua cái mới. Các thiết bị điện tử phổ biến như cassette, radio cũng không còn được dùng nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu sửa chữa cũng không còn.
 •  
 • Nếu nhìn vào những khía cạnh này, chúng ta đều nhận thấy nghề sửa chữa điện tử thực sự đang suy tàn. Những người học sửa chữa điện tử sẽ dễ dàng lâm vào cảnh thất nghiệp sau khi ra trường. Nhưng thực tế cho thấy không phải nghề đang suy giảm mà chỉ đơn giản nó đang chuyển mình và thay đổi.


2. Học sửa chữa điện tử đâu phải chỉ sửa ti vi, loa, đài.

Trước nay, cứ mỗi khi nhắc đến sửa chữa điện tử là mọi người đều nghĩ ngay đến các thiết bị như ti vi, amply, bộ loa hay cassette, radio. Điều đó đúng với những thập niên 90, khi mà các thiết bị điện tử của chúng ta chỉ xoay quanh một vài thiết bị gia dụng.

Nhưng bây giờ các thiết bị điện tử đã thâm nhập gần như tất cả mọi hoạt động trong đời sống của người dân. Không phải chỉ đơn thuần là các thiết bị điện tử như trên nữa, chúng ta có hàng loạt các thiết bị điện tử mới như:
 • - Máy xay sinh tố, nồi cơm điện.
 • - Quạt điện có các thiết bị điện tử.
 • - Bộ đàm, điện thoại.
 • - Hộp thu sóng, phát sóng ti vi.
 • - Thiết bị định vị xe máy, ô tô.
 • - Các loại thiết bị điều khiển cửa cuốn, cửa sổ.
 • - Các thiết bị điều khiển hệ thống đèn, điện trong nhà
 • - Và còn rất nhiều nữa ....

 
Trên đây, tôi mới chỉ liệt kê các thiết bị điện tử gia dụng hoặc thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống bình thường của chúng ta. Bên cạnh đó còn những thiết bị, hệ thống điện tử công nghiệp. Có thể thấy thiết bị điện tử có mặt theo chân chúng ta từ trong nhà ra ngoài phố, từ ở nhà cho đến cơ quan làm việc.


3. Nghề sửa chữa điện tử đang thay đổi chứ không phải suy giảm

Nói như vậy để khẳng định, những người thợ bỏ nghề, những cửa hàng sửa chữa điện tử phải đóng cửa, tất cả đều là do sự thay đổi của xu thế và những người thợ của thế kỷ trước đã không còn bắt kịp với thay đổi của thời đại. 

Xã hội vẫn rất cần những người thợ sửa chữa điện tử, cái khác chăng là thay vì họ đem đến sửa chữa tại những cửa hàng tư nhân thì những người thợ ngày nay đã chuyển đến làm các văn phòng, các trung tâm bảo hành, các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

 

 
Học sửa chữa điện tử vẫn đảm bảo cho các bạn một tương lai tốt đẹp, một công việc ổn định, điều quan trọng là chúng ta phải biết tự nâng cao năng lực bản thân. Biết cách nắm chắc những thay đổi và những cái mới theo xu hướng thời đại.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.