Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai

Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai

Nghề chọn người chứ người không chọn nghề, câu châm ngôn đầy giá trị này khẳng định mỗi nghề đòi hỏi những đặc điểm riêng về tính cách, thói quen và sở trường mà mỗi người thợ muốn thành công với nghề đều phải có.
Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, đây là một nghề rất “hot” hiện nay, nhiều người đang học, đang hành nghề nhưng để thành công thì nghề lại đòi hỏi ở người thợ những điều kiện nhất định. Những bạn nào đang có ý định theo học nghề sửa chữa điện thoại hãy tự đánh giá mình theo những tiêu chí dưới đây để biết mình có thể thành công với nghề được không. Nếu bạn không có thì hãy chọn cho mình một con đường khác phù hợp hơn.

 
Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai
 

1. Độ tuổi

Để theo học nghề sửa chữa điện thoại thì bạn chỉ cần học xong lớp 9 là đã có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề. Nhưng độ tuổi tối đa mà các bạn còn nên theo học đó là tầm 30 tuổi.
Điện thoại ngày nay thường xuyên có những thay đổi, cài tiến liên tục theo từng năm cho nên những người thợ phải biết cách tự học, tự tìm tòi và nâng cao hiểu biết về những thay đổi và cải tiến đó. Trong khi đó, những người trẻ tuổi lại có thế mạnh về điều này, sự nhanh nhạy với công nghệ và khả năng tìm tòi là hơn hẳn với những người lớn tuổi.
 

2. Sự đam mê

 
Nghề sửa chữa điện thoại là nghề dễ học thu nhập lại khá, vì vậy có rất nhiều người cũng theo học nghề này nhưng để thực sự có thể sống với nghề, tạo dựng một mức thu nhập cao thì đòi hỏi người thợ phải kiên trì và lòng đam mê.
Đây là triết lý thành công đối với mọi công việc.
 

3. Tính cách trầm tĩnh

 
Khi hành nghề, đối tượng mà các bạn tiếp xúc là các vi mạch rất nhỏ. Người thợ muốn tìm ra đúng bệnh và sửa được điện thoại phải bình tĩnh, không được nóng nảy, vội vàng nếu không chỉ cần những thao tác không đúng có thể làm cho máy bị hỏng nặng hơn.
Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai
Những chiếc điện thoại di động có chi tiết rất nhỏ


4. Có khả năng làm việc độc lập

Vì đặc thù nghề nghiệp nên những người thợ sửa chữa điện thoại phải làm việc tương đối độc lập. Chính vì thế bạn nào muốn làm việc nhóm, hay muốn có sự giao tiếp trong khi làm việc thì thực sự đây lại là một nghề không phù hợp với bạn.
 

5. Thói quen tự học

 
Công nghệ trong lĩnh vực di động thay đổi rất nhanh theo từng năm, có khi từng tháng. Và không một trung tâm dạy nghề nào hay trường lớp nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn biết tất cả mọi loại di động, mọi loại máy móc hay cấu hình.
Những loại máy mới đòi hòi người thợ phải tự biết đọc tài liệu, tự tìm tòi và nâng cao tay nghề theo cùng với những thay đổi của công nghệ
 

6. Có khả năng tập trung làm việc cao độ

 
Một trong những thách thức lớn nhất của người theo học nghề sửa chữa điện thoại là không chịu nổi “nhiệt” của nghề. Để sửa chữa một chiếc điện thoại các bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ làm việc liên tục, dò các đoạn mạch bị hỏng với kích thước micromet bằng kính lúp, hay bạn phải xếp chính xác những hạt kim loại nhỏ bằng đầu kim khi sửa những con chip.
Còn rất nhiều những công việc khác nữa sẽ nhanh chóng làm bạn nản chí và cảm thấy mệt mỏi với nghề. Lúc này nếu không có đam mê, không có lòng nhiệt huyết với công việc thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tồn tại được với nghề.

 
  Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai
Một người thợ sửa chữa điện thoại đang làm việc với kính lúp


Các bài viết khác:

Địa chỉ học nghề tại Hà Nội

Học nghề ở đâu tốt nhất - Định hướng nghề nghiệp

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học học sửa chữa laptop tại Hà Nội

Giới thiệu trường trung cấp nghề Thanh Xuân - Hà Nội

Học điện lạnh ở đâu tại Hà Nội

Nghề đầu bếp và con đường để trở thành một Bếp trưởng điều hành

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.