Nghề đầu bếp đang ngày càng trở nên “hot”
 
Trong thời buổi khó khăn về kinh tế, số lượng việc làm sụt giả nên nhiều bạn sau khi ra trường không thể xin được việc làm. Trong bối cảnh đó, có một số nghề mà ít người nghĩ đến nhưng lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình. Nghề đầu bếp là một trong số ít những nghề như thế. Cơ hội việc làm không hề thiếu trong khi mức lương lại không hề thua kém những ngành nghề khác.

Các bài viết liên quan:
 

1. Gần 100% học viên ra trường đều có việc làm

Những số liệu thống kê của trường dạy nghề Thanh Xuân cho biết, mỗi năm tại trung tâm có khoảng 1000 học viên theo học nghề đầu bếp. Sau khi ra trường gần 100%số lượng học viên trên đều có công việc với mức lương khởi điểm ít nhất là 3 -5 triệu.
Hoặc như ghi nhận tại khoa nấu ăn của trường Cao đẳng du lịch Hà Nội thì số tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm cũng ở mức cao từ 70 – 80%.

 
Nghề đầu bếp ngày càng hot
Các bạn trẻ đang học nấu ăn tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

2. Nghề đầu bếp ngày càng đắt hàng

Nghề đầu bếp hiện nay bùng nổ một phần là do sự ra đời của hàng, khách sạn ngày càng nhiều, chưa kể là những quán ăn từ trong ngõ cho đến ngoài phố cũng phát triển rầm rộ.
Sự tăng trưởng của các hoạt động du lịch cũng kéo theo sự gia tăng các dịch vụ ăn uống để phục vụ du khách. Các khu resort, nghỉ dưỡng, du lịch đòi hỏi một lực lượng các đầu bếp chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.
Trước đây rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề đi lên từ cơ duyên và ý chí phấn đấu của bản thân. Những người đầu bếp này xuất phát điểm từ những vị trí thấp nhất trong nhà bếp như phụ bếp, rửa bát, nhặt rau.... Tuy nhiên, nghề đầu bếp ngày nay không còn đòi hỏi người đầu bếp có thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý cùng khả năng ngoại ngữ.
Đòi hỏi khắt khe hơn nên càng làm cho những đầu bếp có tay nghề trở nên đắt hàng và quan trọng với những nhà hàng.

 
Nghề đầu bếp ngày càng hot
Các đầu bếp trong một nhà hàng tại Hà Nội


3. Nghề đầu bếp dễ tìm việc tại các trung tâm đô thị

Những người trong nghề cho biết , nghề đầu bếp có tuổi thọ nghề cao, lại ổn định. Còn những nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội thì cho biết, nhà hàng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp mới nên cơ hội cho những người theo nghề là không nhỏ. Mặt khác, nghề đầu bếp nằm trong danh sách các nghề xuất khẩu lao động sang Trung Đông.
Các học viên đang theo học nghề cũng thừa nhận, nghề đầu bếp là một trong những nghề học nhanh và dễ kiếm việc làm nhất. Các bạn học viên hoàn toàn có thể tìm được công việc tại những nhà hàng ngay khi chưa tốt nghiệp. Đến khi ra trường, cộng thêm kinh nghiệm làm bếp đã có nên các bạn dễ dàng được nhân ngay vào làm nhân viên chính thức với mức lương từ 3- 5 triệu là chuyện thường.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.