Nghề đầu bếp không lo thất nghiệp

Học Nghề Đầu Bếp Không Lo Thất Nghiệp


Những người học nghề đầu bếp sau khi ra trường thì có đến 99% người có việc làm ngay, nếu không muốn nói là toàn bộ. Một phụ bếp lương 5 – 6 triệu/tháng còn là bếp trưởng thì 20-30 triệu/tháng là chuyện thường tình. Dễ có việc làm, lương bổng lại cao nhưng để theo được nghề này thì đòi hỏi người học cũng lắm công phu.


1. Học Nghề Đầu Bếp dễ xin việc, lương nghìn đô

Theo một khảo sát đã cho biết có 12 loại ngành nghề mà không bao giờ thất nghiệp tại mọi nơi, mọi thời điểm, các nghề đó là bác sĩ, xây dựng, nghiên cứu khoa học, tang lễ....và nấu ăn cũng được trang trọng nằm trong danh sách đó.
Còn tại Việt Nam thì nhu cầu tuyển dụng cho vị trí đầu bếp hiện nay là cực kỳ “hot”. Golden Gate -  công ty quản lý một chuỗi 67 cửa hàng ăn uống khắp cả nước với những thương hiệu như Kichi – Kichi, Sumo BBQ... có nhu cầu tuyển dụng đến 500 đầu bếp, phụ bếp trên khắp cả nước. Đơn vị này sẵn sàng chi trả mức lương 4 triệu cho phụ bếp và đến 30 triệu cho bếp trưởng.
Còn Vinmart thuộc tập đoàn Vingroup với hệ thống các siêu thị Vinmart cũng đang ráo riết tuyển dụng vị trí phụ bếp với mức lương khởi điểm 5 triệu/tháng.
Với nghề này, những người lao động còn có thể làm việc tại nước ngoài với, một trường hợp cụ thể đó là công ty Xuất khẩu Lao Động và Chuyên gia đang cần tuyển 100 đầu bếp, phụ bếp làm việc tại Nhật với mức lương 165.000 yên/tháng, cao hơn nhiều nếu so với những nghề khác như nghề may mặc hay xây dựng.
 Học nghề đầu bếp
Lớp học đầu bếp của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân


2. Những yêu cầu của nghề đầu bếp

Mức lương cao, dễ xin việc của nghề này đã thu hút không ít các bạn trẻ theo học, tuy nhiên người có thể phù hợp với nghề này lại không nhiều. Trước khi quyết định theo học nghề này thì các bạn nên tự đánh giá lại bản thân có đáp ứng được những yêu cầu dưới đây hay không. 

a. Đầu bếp là một nghệ sĩ

Nấu ăn là một môn nghệ thuật, do đó người nấu ăn phải là một nghệ sĩ đích thực. Chính vì vậy yếu tố đầu tiên đễ xem bạn có thích hợp với nghề này hay không đó là bạn phải có chút năng khiếu và máu nghệ sĩ trong người.

Việc nấu một món ăn ngon không chỉ ngon về hương vị mà còn phải đẹp cả về trang trí và trình bày. Chính vì thế người đầu bếp phải biết cách trình bày món ăn như một tác phẩm nghệ thuật.

b. Nghề đầu bếp đòi hỏi niềm đam mê

Đam mê là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể thành công với mọi việc trong cuộc sống nhưng riêng nghề đầu bếp thì đam mê còn quan trọng gấp nhiều lần. Lý do là vì để nấu được một món ăn ngon thì người đầu bếp phải đích thân làm mọi việc một cách chỉn chu nhất như, làm mọi thứ với thái độ tỉ mỉ, bình tĩnh. Và để làm được điều này thì người đầu bếp phải có một niềm đam mê với món ăn mới có thể làm được.

Những kỹ năng của người đầu bếp

    - Sáng tạo:sáng tạo ra những món ăn mới, cách trình bày mới hay hương vị mới là công việc chính của đầu bếp.
    - Tổ chức:bạn phải biết cách tổ chức, sắp xếp bản thân và công việc của những người xung quang để đảm bảo công việc được thôn suốt.
    - Khả năng lập kế hoạch:bố trí, sắp xếp các món ăn theo một trình tự hợp lý để vừa đảm bảo mỗi món ăn sẽ được đưa lên theo trình tự và phù hợp cho người dùng.
    - Kiểm soát tài chính:kiểm soát được chi phí để giảm giá thành món ăn xuống mức thấp nhất có thể.

c. Các yêu cầu khác của nghề đầu bếp

·        - Sức khỏe tốt, chịu được áp lực về thời gian và công việc.
·        - Chịu khó học hỏi, không ngại bắt đầu từ những việc thấp kém nhất.
·        - Đặc biệt là khả năng cảm nhận hương vị.

Học nghề đầu bếp

Những món ăn ngoan của học viên trung tâm Thanh Xuân


3.  Học nghề đầu bếp ở đâu

Các trường dạy nấu ăn có mặt tại hầu hết mọi tỉnh thành, vì vậy nên các bạn có thể chọn những trường nào gần khu vực mình sinh sống để theo học và làm việc.
Còn nếu như có điều kiện hơn thì các bạn có thể tìm đến những trung tâm dạy nấu ăn có tiếng như trường dạy nghề Thanh Xuân. Hiện trung tâm đang là địa chỉ giảng dạy nghề nấu ăn uy tín trên địa bàn Hà Nội và cả với các tỉnh phía Bắc. Nếu theo học tại đây, các học viên sẽ được thực hành trên những trang thiết bị hiện đại, các giáo viên có trình độ và là bếp trưởng tại các nhà hàng tại Hà Nội. Tốt nghiệp học viên sẽ được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm cho các cơ sở trên toàn quốc.
Học nghề đầu bếp
Học viên của Trung tâm

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.