Mở lớp dạy may thời trang, hướng đi phù hợp cho các địa phương

Mở lớp dạy may thời trang, hướng đi phù hợp cho các địa phương

Trong số các lớp dạy nghề ngắn hạn và dài hạn đang được mở ra hiện nay, những lớp dạy may thời trang thực sự vừa dễ mở lớp đối với địa phương, dễ học với học viên, trong khi đầu ra lại dễ tìm việc.


Các bài viết khác:

Học may ở đâu là tốt nhất

Nghề may thời trang và những điều cần biết

Xu hướng nghề may thời trang năm 2016

Trường Trung Cấp Nghề Thanh Xuân - Trường Dạy nghề hàng đầu miền Bắc

7 lý do bạn nên chọn khóa học nghề ngắn hạn
 

Dạy may thời trang


1. Nghề may thời trang dễ mở lớp, dễ dạy

Trong nhiều năm qua, hoạt động dạy nghề cho thanh niên vùng nông thôn đã được đẩy mạnh trên phạm vi cả nước. Mỗi địa phương đều cố gắng lựa chọn những nghề phù hợp với thế mạnh và nhu cầu của từng vùng. Trong số các lớp dạy nghề đã tổ chức thì các lớp dạy may thời trang luôn là những lớp có số lượng học viên tham gia đông đảo nhất và được nhiều khu vực tổ chức giảng dạy nhất.

Nguyên nhân đầu tiên đó là nghề may đáp ứng được nhu cầu cơ bản của mọi người, mọi vùng miền. Đối với một số các nghề khác đòi hỏi địa phương phải có thế mạnh hoặc nhu cầu phát triển nhất định như các nghề thuộc nhóm điện tử - điện lạnh nhưng nghề may thời trang thì không có những yêu cầu đặc biệt như vậy.

Thứ hai là chi phí để mở một lớp may thời trang không phải là quá cao, trang thiết bị phục vụ dạy và học chỉ bao gồm những vật dụng cơ bản như bàn, ghế, bảng và một số máy may là có thể mở lớp. Nều xét về chi phí mua sắm trang thiết bị dạy học may so với những máy móc để mở lớp dạy nghề như sửa chữa ô tô, xe máy thì rõ ràng chi phí là rất thấp.
Đồng thời những giảng viên cũng có thể ngay lập tức “cầm tay chỉ việc” cho học viên mà không có bất cứ rào cản nào. Không giống một số ngành nghề khác việc giáo viên thường rất khó để có thể trực tiếp thị phạm cho học viên theo dõi vì lý do thiếu thiết bị thực hành chuyên dụng, hoặc chi phí và thời gian không cho phép. Mọi học viên khi thực hành nghề may đều có thể nhanh chóng được các giáo viên chỉ dạy ngay lập tức.

Dạy may thời trang

Giáo viên đang dạy học sinh tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân


2. Nghề may thời trang - Nghề dễ học với nhiều người

Nhiều nghề đòi hỏi người học phải có sức khỏe hoặc kiến thức chuyên môn nhất định mới có thể theo học. Do đó những nghề như điện, điện tử, sửa chữa máy móc đa số theo học là nam giới. Nhưng các lớp dạy may thời trang lại thường xuyên đông học viên do những người theo học có thể là cả nam lẫn nữ, và không đòi hỏi phải có nền tảng sức khỏe như những nghề ở trên.

Các kỹ thuật may mặc cơ bản không phải là quá khó hay phức tạp. Cho nên những người tham gia học nghề ở mọi trình độ và lứa tuổi đều có thể tiếp thu tốt.

Một thuận lợi nữa của nghề này đó là học viên có thể thực hành tại nhà mà không nhất thiết phải đến trường lớp. Ví dụ, nếu bạn theo học sửa chữa ô tô, xe máy thì chỉ có tại các trường mới có đủ máy móc, thiết bị để bạn thực hành, còn việc tự mày mò thêm ở tại nhà là điều vô cùng khó khăn.

 

Dạy may thời trang


3. Các lớp dạy nghề may thời trang đã mở ra nhiều hướng đi cho lao động

Sau khi hoàn thành chương trình dạy may ngắn hạn. Cơ hội việc dành cho lao động nông thôn đã mở ra rất nhiều.
Sau khi học xong, lao động địa phương rất dễ được nhận vào làm tại các doanh nghiệp và công ty may mặc vốn có rất nhiều. Mức lương của công nhân may trung bình là 5 triệu/tháng, hơn hẳn thu nhập từ hoạt động nông nghiệp.
Nếu như không muốn làm công nhân, học viên có thể xin vào làm tại những cửa hàng may mặc hay nhận may gia công tại nhà vẫn giúp tăng cao thu nhập.
Mặt khác, những bạn học may còn có thể tham gia xuất khẩu lao động ngành may tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc hiện đang có nhu cầu rất lớn.
Rõ ràng, các lớp dạy may thời trang thực sự là hướng đi đúng đắng cho nhiều địa phương nếu muốn chuyển đổi cơ cấu lao động và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.