Kinh nghiệm học sửa xe máy để lành nghề ngay khi ra trường.
Học sửa xe máy hoàn toàn không có gì khó đối với đa số học viên. Tuy nhiên, nếu các bạn học mà không có phương pháp sẽ rất dễ cảm thấy chán nản và chậm tiếp thu. Để có thể học tốt, tiếp thu bài giảng nhanh các bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau.

Các bài viết liên quan:
 

1. Nắm chắc lý thuyết

Lý thuyết của nghề sửa xe máy rất khô khan và khó tiếp thu nhưng lại rất quan trọng. Lý thuyết chính là kim chỉ nam cho việc thực hành của bạn. Nếu không có lý thuyết làm nền tản, chắc chắn các bạn sẽ không thể tự làm, hay tiến xa hơn trong nghề.

Một chiếc xe máy bao gồm rất nhiều bộ phận, hệ thống kết hợp với nhau gồm phần điện, phần máy, nhiên liệu... Do vậy, thiếu lý thuyết sẽ dễ làm các bạn trở nên rối loạn và mất phương hướng trong thực hành.
Kinh nghiệm học sửa xe máy để lành nghề ngay khi ra trường
 
Nắm chắc lý thuyết là yêu cầu cơ bản của một người thợ. Nắm vững lý thuyết có tác dụng giúp bạn xác định được những hư hỏng của xe nằm ở bộ phận nào thông qua tiếng máy, tiếng kêu của xe. Giúp bạn xác định được vai trò của từng chi tiết máy thông qua màu sắc, hình dáng, vị trí... Từ đó đưa ra các phương án sửa chữa phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức.


2. Ghi chép đầy đủ

Đừng ỷ lại các kiến thức có trong giao trình hay tài liệu. Khi học nghề các bạn phải chịu khó ghi chép trong các buổi học lý thuyết và thực hành. Việc ghi chép sẽ có các tác dụng sau:
- Được xem như một lần học lại các kiến thức đã có, giúp bạn nhớ lâu hơn.
- Việc ghi chép theo trình tự giúp bạn nắm vững kiến thức một cách có thệ thống.
- Không có phương pháp ghi nhớ nào tốt hơn khi được ghi chép.
- Có những kiến thức hoặc chỉ dẫn mang tính kinh nghiệm, bí quyết của giáo viên sẽ không bao giờ xuất hiện trong các tài liệu học tập. Đặc biệt là khi được hướng dẫn thực hành hầu như là truyền miệng.
- Phục vụ cho việc ôn tập cả khi học và khi đã đi làm.

Kinh nghiệm học sửa xe máy để lành nghề ngay khi ra trường


3. Nghiên cứu lại bài học

Học sửa xe máy hay học bất cứ nghề nào khác thì các bạn cũng phải có sự ôn tập, nghiên cứu lại bài học khi về nhà. Để có thể nghiên cứu bài học, hiểu thêm về lý thuyết có những cách sau:
- Xem lại bài giảng và vở ghi để xác định lại những phần hiểu và không hiểu.
- Đối chiếu với những hình ảnh thực tế trên những bộ phận thực hành hay hình ảnh trên mạng.
- Xem các bài giảng có cùng chủ đề tương tự từ những nguồn khác.
Nghiên cứu lại bài học có tác dụng rất lớn trong việc giúp các bạn hiểu rõ hơn và nhớ lâu hơn các kiến thức đã được truyền đạt.


4. Tìm cách thực hành nhiều hơn

Thời gian thực hành tại các trung tâm dạy nghề thường rất nhiều, chiếm khoảng 70% thời gian đào tạo. Nhưng như thế có lẽ vẫn chưa đủ nếu các bạn muốn sau khi học xong là có thể đi làm ngay. Thực tế chỉ có một số ít nơi như trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là có điều kiện giúp học viên tiếp xúc với tất cả các loại xe máy mới nhất, còn lại hầu hết là các mô hình hoặc xe đời cũ là chủ yếu.
 
Kinh nghiệm học sửa xe máy để lành nghề ngay khi ra trường

Để giải quyết việc này, các bạn hãy xin đi học việc tại những cửa hàng sửa chữa xe máy. Không nên quan tâm nó to hay nhỏ mà chỉ cần bạn được tiếp xúc thường xuyên với xe là được. Khi đi học việc đa phần không có lương nhưng các bạn hãy làm việc thật nhiệt tình vì chỉ có nhiệt tình, được tiếp xúc nhiều với xe  thì các bạn sẽ nhanh chóng lên tay nghề nhanh chóng.

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.