Học nghề nấu ăn có làm giàu được không?
      Bạn đã có định hướng gì cho tương lai chưa? Bạn đã có kỹ năng để vào đời chưa? bạn sẽ làm gì để kiếm sống? Bạn sẽ làm gì để có được nhiều tiền? Rất nhiều câu hỏi trăn trở phải không các bạn, đây là những câu hỏi mà các bạn trẻ hiện nay và cá nhân tôi trước đây không dễ gì giải đáp. Trong hội thảo "Định hướng nghề nghiệp", tôi đã chia sẻ cho các bạn trẻ một nghề hấp dẫn đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng và có thu nhập tương đối cao: "nghề nấu ăn".      Nghề nấu ăn thời gian học không lâu, chi phí không quá lớn và sau khi tốt nghiệp thì cũng dễ dàng tìm được cho mình một công việc với thu nhập khá thậm chí có thể làm giàu bằng chính nghề này.
       Không chỉ có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm, nghề nấu ăn có thời gian học ngắn (khoảng 3-6 tháng cho 1 khóa học nấu ăn thông thường và 8-12 tháng cho 1 khóa nấu ăn cao cấp), nó giúp các bạn trẻ nhanh chóng kiếm được thu nhập. Hiện nay, có nhiều khóa học nấu ăn đáp ứng yêu cầu thực tế để lựa chọn: bếp Á, bếp Âu, bếp Nhật, bếp Hoa, bếp Hàn, chuyên đề theo món & sở thích, học để mở quán ốc, quán nhậu, nhà hàng... Các chương trình dạy nấu ăn với khoảng chi phí phù hợp và cơ hội tìm được làm việc cao. Vậy so với đại học và cao đẳng thì rõ ràng kiếm được tiền từ nghề nấu ăn nhanh hơn nhiều.
Và tất cả lợi ích mà giới trẻ có được trong chương trình đào tạo sẽ là tài sản mãi mãi, không bị hao hụt hay mất đi theo thời gian, thậm chí nó còn tốt hơn và có giá trị hơn. Tức là học nấu ăn, bạn được làm việc tại nhà hàng - khách sạn với vai trò là đầu bếp, bạn làm việc nhiều và càng lớn tuổi thì càng có giá trị và lúc đó lương sẽ cao hơn, thậm chí nếu bạn giỏi thì lương cao đột biến chứ không phải tăng lương đều đều như các ngành thông thường khác.


         
       Và đặc biệt, nếu là một đầu bếp có tay nghề giỏi và biết một công thức chế biến món ăn độc đáo thì lúc đó bạn có thể bán công thức này cho nhiều người khác nhau. Thậm chí, bạn có thể làm chủ một căn tin, quán ăn, nhà hàng nhỏ hoặc sở hữu một chuỗi các điểm như vậy… và công thức món ăn độc quyền của bạn được bán khắp các điểm kinh doanh đó. Đến đây thì câu hỏi: "học nghề nấu ăn có làm giàu được không?" có lẽ không khó để trả lời đúng không các bạn.