Học Nghề Đầu Bếp Có Khó Không?
Nguyễn Anh Nhật: “ Mình năm nay 24 tuổi rất muốn có một nghề để ổn định tương lai, thu nhập khá nhưng mình chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 không biết nên chọn học nghề gì cho phù hợp, thì được ông anh đàn trên gợi ý đi học nghề đầu bếp” Vậy Trung Tâm có thể cho mình hỏi học nghề đầu bếp có khó không, mất bao nhiêu thời gian thì ra nghề, và học phí cả khóa học khoảng bao nhiêu”
 
 

Trường Trung Cấp nghề Thanh Xuân xin trả lời câu hỏi của bạn Nhật như sau:


Câu hỏi 1: Học nghề đầu bếp có khó không?

Mình nghĩ Trước khi quyết định học nghề gì  bạn cần chủ động khám phá bản thân để chọn nghề phù hợp với tính cách. Hãy phân tích thực tế và dựa vào năng lực để chọn nghề đúng sở thích, sở trường, năng khiếu. Đây là điều quan trọng cốt lõi. Đặt ra câu hỏi tôi là ai, đâu là hạnh phúc của tôi, tôi cần gì và muốn gì… sẽ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng cuộc sống của chính mình.
Còn những cơ hội của nghề đầu bếp không phải bàn cãi gì thêm nữa, Việc nhàn lương cao, du lịch phát triền nghề đầu bếp lại càng khan hiếm nhân lực. chi tiết bạn có thể tham khảo bào: Những lý do nên chọn học nghề đầu bếp?

Câu hỏi 2: Học nghề nấu ăn mất bao nhiêu thời gian?

 Không biết  các Trung Tâm dạy nấu ăn khác như thế nào nhưng đào tạo đầu bếp tại Trung Tâm dạy nghề Thanh Xuân chúng tôi được chia ra làm 2 giai đoạn

1.Đầu Bếp cơ bản  (3-6 tháng)

–  Lý thuyết: Được trang bị những kiến thức cơ bản về những môn học. Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn, Thương phẩm hàng thực phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm….
–  Thực hành: Được học trực tiếp chế biên tất cả các món ăn cơ bản, Tỉa được các loại hoa, lá bằng rau, củ, quả để trang trí món ăn. Được học sử dụng các loại trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi song, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đa năng của Mỹ.
–  Kết thúc khóa học học sinh có tay nghề tương đối vững vàng, làm việc tại các nhà hàng, nhà trẻ, mẫu giáo, khách sạn 3 sao trở xuống.
–  Kết thúc khóa học được cấp chứng chỉ nghề.
–  Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.
– Cấp chứng chỉ nghề

2. Đầu bếp cao cấp (8- 12 tháng)

– Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế bến món ăn nâng cao, Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phầm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan, tiệc cưới…
– Học cách sử dụng thành thạo các loại máy móc, dụng cụ nhà bếp.
– Thực hành: Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùn, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
– Hết khóa học, ngoài phần lý thuyết học viên được học 60 món ăn Á, và 40 món ăn Âu.

Câu hỏi 3: Học nghề đầu bếp mất khoảng bao nhiêu tiền?

Học Nấu Ăn tại Trường trung cấp nghề Thanh Xuân cũng được chia ra làm 2 gia đoạn, học phí đóng theo từng gia đoạn:

Giai đoạn 1:  Học nghề Đầu Bếp cơ bản học phí:8.150.000 VND

Giai đoạn 2:  Học Nấu ăn chuyên sâu cao cấp học phí:13.150.000 VND

Vậy chỉ mất khoảng 20 triệu và 1-2 năm bạn sẽ hoàn thành khóa học nấu ăn- cơ hội mở ra trước mắt. Chúc bạn lựa chọn được nghề phù hợp và thành công với lựa chọn của mình