Những điều mà bạn chưa được cảnh báo khi học nghề đầu bếp.
Trong những khóa dạy nghề đầu bếp ngắn hạn, các giáo viên thường tập trung vào việc dạy cho bạn các kỹ năng của nghề bếp, hoặc cách nấu một số món ăn...Nhưng trong trường học các bạn lại không hề được bảo rằng nghề bếp rất vất vả, bạn phải mất bỏ rất nhiều thời gian ra sao hay thậm chí là việc bạn phải bắt đầu con đường của mình từ tạp vụ.
 

Nghề đầu bếp thiếu nhân lực một phần cũng là do khi còn đang được đào tạo, không ai chỉ cho các bạn những vất vả trong nghề, những cực nhọc của nghề bếp nên khi vấp phải thực tế các bạn bị sốc và bỏ làm. Các bạn chỉ thấy rằng những đầu bếp trông thật bảnh trong bộ quần áo, họ thật tài giỏi, tay nhanh thoăn thoắt, trình bày món ăn ngon tuyệt mà ai nhìn cũng thèm thuồng. Nhưng các bạn không biết rằng đằng sau đó là những vất vả, tâm huyết trong thời gian dài của ngươi đầu bếp.
 
Những điều mà bạn chưa được cảnh báo khi học nghề đầu bếp.
 

Bạn phải học những điều vô cùng nhàm chán

Khi làm bếp tại những nhà hàng, nhiều bạn đã bị yêu cầu phải học cách cầm dao ra sao, cách rửa rau như thế nào, cách trần rau sao cho xanh... Nếu so sánh nó với việc các bạn đứng xào hay nướng thịt thì rõ ràng những điều trên thật sự rất nhàm chán.

Các bạn nghĩ rằng mình không có tương lai, không có cơ hội nếu cứ tiếp tục làm như thế này, cuối cùng các bạn bỏ việc.

Cũng có những trường hợp khi xin việc làm bếp nhưng các bạn chỉ được yêu cầu làm những việc của tạp vụ, phụ bếp như nhặt rau đến cả dọn vệ sinh, rửa bát. Những việc làm chẳng liên quan gì đến việc nấu bếp. Trong khi thời gian bạn phải bỏ ra rất lớn, các bạn phải dậy sớm nhất và về muộn nhất để có thể hoàn thành công việc. Chán nản và mệt mỏi, các bạn nghỉ việc.

Bạn sẽ bị thiếu ngủ

Một người đầu bếp sẽ phải làm tất cả mọi việc từ kiểm tra nguyên liệu, thu mua thực phẩm, sơ chế, làm nước sốt.... và để hoàn thành tất cả những công việc đó thì người đầu bếp thường phải làm việc từ rất sớm nhưng lại về rất muộn.

Những bạn trẻ mới làm trong thời gian đầu do chưa quen nên thường xuyên cảm giác thiếu ngủ, mệt mỏi. Thời gian để bạn dành cho những việc khác như vui chơi, nghỉ ngơi như trước sẽ chẳng còn nữa.

Bạn sẽ thường xuyên bị quát mắng

Công việc của một đầu bếp không hề đơn giản và nhẹ nhàng như bạn nghĩ. Không khí trong gian bếp luôn trong tình trạng căng thẳng vừa do sức nóng từ bếp và cũng do sức ép thời gian để phục vụ thực khách. Những bạn mới làm sẽ rất dễ mắc lỗi và bị bếp trưởng quát mắng là một chuyện rất bình thường.
 
Những điều mà bạn chưa được cảnh báo khi học nghề đầu bếp.
Bếp trưởng chẳng bao giờ là người dễ tính 
 
Những điều khó khăn trên của nghề đầu bếp chưa phải là đã hết, còn rất nhiều những điều khác nữa. Bạn sẽ chẳng thể dành thời gian cho gia đình nhiều như mọi khi, không thể tham gia các cuộc liên hoan với bạn bè, bạn phải làm việc vào ngày nghỉ và lại nghỉ khi mọi người đang làm việc...

Những khó khăn trên chắc chắn ít khi được nhắc đến trong các lớp học nghề đầu bếp. Vì vậy, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn trẻ có thêm được một cái nhìn nữa về nghề nghiệp và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho những thử thách sắp tới.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.