Tại sao học sửa chữa ô tô ra trường lại ít theo nghề?
Tại sao học sửa chữa ô tô ra trường lại ít theo nghề?
 
Theo đánh giá và thu thập dữ liệu thì hiện nay, cả nước Việt Nam hiện tại đang có hơn 4 triệu chiếc xe ô tô đang lăn bánh và ước tính đến năm 2020 sẽ đạt ngưỡng 5 triệu xe với tăng trưởng cực nhanh.

 
Với nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng nhiều thì hiện tại cũng có hơn 14.000 doanh nghiệp, gara, xưởng dịch vụ đã và đang tham gia vào ngành công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ sửa chữa ô tô bao gồm: Nghiên cứu, sửa chữa, nhập khẩu, lắp ráp, chế tạo, phân phối và bán lẻ…)
Cả nước Việt Nam ta hiện tại đang có 29 trường đại học, và hàng chục các trường cao đẳng, dạy nghề sửa chữa ô tô, và mỗi năm cho ra thị trường ước tính hơn 19.300 sinh viên tốt nghiệp có trình độ kỹ sư, cử nhân ô tô!.
Nhưng thực tế cho thấy rằng, con số lớn đến vậy nhưng số người theo đuổi nghề sửa chữa ô tô cho đến cùng lại không cao, một số chỉ tham gia vào học nghề sửa chữa oto rồi lại bỏ nghề..

Lý do nào khiến bạn dừng chân

Thông qua các buổi chia sẻ tại các hội thảo, với các bài khảo sát cũng như trao đổi trực tiếp với các sinh viên ghi nhận có hai lý do trực tiếp chính:

Lý do thứ nhất:

Do việc lựa chọn nhầm định hướng, có nghĩa trước khi theo nghề thì các bạn đã không có được sự định hướng trước cho mình, không hiểu được sâu sắc về bản chất của ngành nghề đã chọn dẫn đến sai đích hướng và đi nhầm đường.

Lý do thứ hai là:

Nhận thấy mình chắc chắn phù hợp với ngành nghề mình lựa chọn, nhưng vẫn không thể theo đuổi đến cùng
Nguyên nhân của lý do thứ 2 này là do chưa hiểu được về khả năng bản thân mình,không có được sự rèn luyện để thích nghi với các công việc đặc thù của nghề sửa chữa oto và sống theo bản năng, làm theo phản xạ và hành động theo cảm tính, cụ thể hơn:
– Do áp lực của nghề nghiệp lớn hơn so với sự chuẩn bị của bản thân
– Mức lương học việc ban đầu không cao dẫn đến không đủ để nuôi dưỡng những đam mê (Thông thường, khi ra gara, các bạn sẽ phải học lại từ đầu như một người học việc, nếu bạn nhanh nhẹn và có thể chúng tỏ được bản thân thì mức lương sẽ tăng nhanh chóng, tất nhiên còn tùy vào chủ gara như thế nào).
– Những rủi ro của nghề nghiệp.
– Môi trường làm việc khá khắc nghiệt ( tất nhiên, các bạn theo học nghề sửa chữa oto thì không thể mong có môi trường như dân văn phòng ).
– Không thấy sự thăng tiến hoặc thăng tiến chậm.
– Chủ khó tính và đồng nghiệp khó chịu
– Không có sự kiên nhẫn, kiên trì.
– Tham vọng lớn hơn so với khả năng hiện tại

Khi ra trường, các bạn sẽ có 3 xu hướng để đi:

  • Sửa chữa ô tô tại gara, hãng, xưởng dịch vụ
  • Theo đuổi ngành cố vấn dịch vụ
  • Theo ngành bán xe ô tô
   
   Tất cả các công việc mới đều có sự thử việc trong tất cả các ngành nghề, trừ khi bạn quá xuất sắc để các chủ doanh nghiệp mời chào.
Một sinh viên ra trường có mức tiến nhanh nhất trong ngành sửa chữa ô tô trong 1 năm có thể giao động mức lương đáng mơ ước từ 7-12 triệu nếu bạn liên tục học hỏi, nâng cao tầm hiểu biết và đáp ứng được nhu cầu của gara.
Việc theo đuổi nghề sửa chữa ô tô là cái duyên, không phải tự nhiên mà các bạn dành ra 4-5 năm để học những kiến thức về ô tô trong cái tuổi đẹp nhất của bạn.
Vì vậy, việc kiên định và theo đuổi đến cùng và theo đuổi có đầu tư thông minh sẽ giúp các bạn có mức lương rất cao trong nghề sửa chữa ô tô.
Chúc các bạn thành công với con đường mình đã chọn!.TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913693303
tag: học nghề sửa chữa otohọc nghề sửa otohọc sửa otodạy sửa chữa otodạy nghề sửa chữa otohoc nghe sua otohoc nghe sua otohoc sua otoday sua otoday sua chua otoday nghe sua chua otohoc sua oto tai ha noidạy nghề sửa chữa otodạy sửa chữa otoday nghe sua chua otoday sua chua otoday sua chua oto tai ha noi