Tại sao bạn nên học sửa điện thoại làm nghề tương lai

Học nghề sửa điện thoại không phải là một điều mới mẻ nhưng lại vẫn đang có sự phát triển mạnh mẽ và là sự lựa chọn của rất nhiều người.  Đây là nghề dành cho những ai yêu thích công nghệ, những người muốn tìm cho mình một công việc vừa phù hợp với niềm đam mê lại vẫn đảm bảo một cuộc sống ổn định.
Các bài viết liên quan:
 
Những lý do sau đây sẽ cho các bạn biết tại sao nên chọn học sửa điện thoại là nghề của bạn.

1. Lượng khách hàng là rất lớn

Nghề sửa điện thoại là một trong số ít những nghề mà lượng khách hàng hầu như tăng lên bất chấp mọi biến động của nền kinh tế.  Trong khi một số nghề khác bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài thì nghề sửa điện thoại hầu như không bị ảnh hưởng nhiều, nếu không muốn nói là đang tăng lên.
Nguyên nhân đến từ nhu cầu sử dụng điện thoại ngày nay đã không chỉ mang tính đơn thuần là liên lạc mà nó còn là công cụ để người dùng truy cập internet, chụp ảnh, chia sẻ thông tin.... Số lượng người cũng tăng lên nhanh chóng. Điện thoại đã trở thành một vật thiết yếu trong đời sống hàng ngày của người dùng.
Lượng khách hàng tăng cao và ổn định là cơ sở đầu tiên để khẳng định sau khi học sửa điện thoại xong, các bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp.

 
Tại sao nên học nghề sửa điện thoại
Các lớp học sửa điện thoại thu hút rất nhiều học viên


2. Mức thu nhập từ 5 – 10 triệu/tháng

Mức lương hiện nay các đơn vị trả cho người thợ sửa điện thoại tùy theo trình độ dao động từ 5 – 10 triệu/tháng. Đây là một mức lương hấp dẫn nhất là khi bạn chỉ phải học nghề trong vòng 6 tháng.
Mức thu nhập đó của người thợ còn cao hơn vào những thời điểm giáp các ngày ngày nghỉ, ngày lễ. Đặc biệt vào dịp cận tết, những người thợ sửa chữa điện thoại làm gần như không hết việc..
Nếu bạn tự mở cửa hàng thì ngoài thu nhập từ việc sửa chữa, các bạn cũng có thể kiếm thêm từ việc buôn bán các điện thoại cũ, mới hoặc các loại phụ kiện liên quan.

 
Tại sao nên học nghề sửa điện thoại
Những kỹ thuật viên điện thoại được trả mức lương tùy theo tay nghề


3. Cơ hội việc làm cao.

Sau khi học nghề, các học viên đều quan tâm đến vấn đề liệu cơ hội việc làm cho nghề mình học sẽ như thế nào. Nghề sửa điện thoại là một trong số ít những nghề tạo ra cho người học rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau.
Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn có thể làm việc tại những vị trí sau:
- Nhân viên kỹ thuật của các cửa hàng, trung tâm sửa chữa thiết bị viễn thông.
- Trung tâm bảo hành tại các cửa hàng bán điện thoại.
- Tự mở một cửa hàng để kinh doanh.
Những lý do kể trên chắc đã đủ để khẳng định rằng nghề sửa điện thoại là một trong những nghề xứng đáng để bạn lựa chọn học nhất hiện nay.