Nghề sửa chữa xe máy là ngành có từ lâu nhưng chưa bao giờ hết hot
        Ở Việt Nam, phương tiện giao thông được dùng chủ yếu là xe máy. Lượng xe máy tham gia giao thông chiếm 90%. Nhất là vào thời điểm hiện tại, đường phố ở Việt Nam nhỏ, hay tắc nghẽn thì xe máy là phương tiện di chuyển tiện lợi nhất.
       Và xe máy cũng là chiếc xe dễ hư nhất, nên không lạ gì khi các cửa hàng đại tu, sửa chữa xe máy mọc lên khắp nơi. Từ những cửa hàng bảo dưỡng xe máy lớn, được đầu tư nhiều cho đến những cửa hàng nhỏ, thậm chí cửa hàng vỉa hè luôn rơi vào tình trạng hoạt động quá tải. Do đó, nghề sửa xe máy được xem là nghề khá “hot”, nhất là đối với thanh niên Việt Nam hiện nay.Vì sao nên chọn nghề s
ửa chữa xe máy?

      Hàng năm, có đến hàng nghìn thanh niên theo học tại các trung tâm dạy sửa xe gắn máy. So với nghề khác, nghề này cũng dễ học và dễ kiếm việc. Hơn nữa, người thợ chỉ làm việc một chỗ, không vất vả, cơ cực như những nghề phải “một nắng, hai sương”. Quan trọng là người thợ phải có kỹ thuật vững vàng, cộng thêm kinh nghiệm lâu năm thì làm không hết việc.

      Ở các con đường ở Hà Nội hiện nay, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp một cửa hàng sửa chữa, đại tu xe máy. Anh bạn tôi có một cửa hàng nằm trong ngõ nhỏ, nhưng trung bình mỗi ngày kiếm được từ 1 đến 2 triệu đồng. Theo một ông chủ cửa hàng sửa chữa xe máy cho biết thì những cửa hàng lớn thu vào không dưới 10 triệu một ngày. P.T.H., nhân viên công ty FPT cho biết: “Nghề sửa xe máy kiếm được quá còn gì. Hôm trước tôi mang xe đi bảo dưỡng, thanh toán mất 500,000 đồng, hết một nửa tháng lương còn gì. Xe hư ít, sửa 5, 10 phút thì trả khoảng vài chục ngàn, nếu phải thay vài ba món thì mất vài trăm nghìn như chơi. Chủ cửa hàng vừa sửa xe vừa bán phụ tùng, thu nhập đâu có ít!”

    Người mới ra trường phải xin làm không lương để học việc. Sau vài tháng, nếu chủ thấy làm được, tính tình đàng hoàng thì mới tính chuyện trả lương và làm việc lâu dài. Một số của hàng nhận dạy nghề rồi cho học viên thử việc tại chỗ. Tiền lương mấy tháng đầu coi như tiền học nghề. Cũng có người chí thú làm ăn, làm mấy năm rành nghề rồi góp tiền mở một cửa hàng nhỏ, tự làm chủ. Nếu trời thương và làm ăn đàng hoàng, uy tín, chỉ vài năm sau là thu nhập vài triệu một ngày như anh bạn tôi, đang làm chủ một cửa hàng xe máy đường Lĩnh Nam. Anh Thành Trung, nhân viên đài kỹ thuật số VTC nhận xét: “Nói chung, nghề sửa xe máy kiếm ăn được. Không sợ chết đói hay không có việc làm”.

Làm thợ không giàu, nhưng không sợ chết đói

     Theo chia sẻ của bạn Hưng học viên cũ trung tâm dạy Nghề Thanh Xuân chủ 1 của hàng sửa chữa xe máy khá lớn  ở Xa La – Hà Đông –Hà Nội “ trước mình học xây dựng của trường cao đẳng xây dựng, nhưng học xong không xin được việc mà xin được việc cũng đi đây đi đó, lương bổng không ổn định. Sau đó mình quyết định nghỉ làm vào trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đăng ký học 1 khóa sửa chữa xe máy, lúc đó do thầy Sơn dạy, học xong mình cũng chẳng lssy chứng chỉ hay bằng trung cấp gì, xin đi phụ cho hãng Honda ở chỗ Cầu Tó 2 năm mình về mở cửa hàng ở đây, thấy ổn định hơn nhiều mà cũng có của để”       Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân luôn tạo môi trường học tập phải chăng nhất cho các học viên như: đội ngũ giảng viên rộng rãi kinh nghiệm, lành nghề, nhiệt huyết; hệ thống cơ sở, trang thứ máy móc tiên tiến giúp các em vừa học vừa thực hành; đặc biệt trung tâm còn hỗ trợ việc ăn ở của những học viên nhất là những học viên ở tỉnh xa, khó khăn…Sở hữu kinh nghiệm 30 năm đào tạo nghề, dạy nghề Thanh Xuân, đã đào tạo được hàng triệu học viên và 100% học viên lúc ra trường đều có việc ngay. Bởi những ngành nghề mà trung tâm đào tạo đều là cácngành nghề thiết thực nhất trong xã hội hiện tại trong ấy có nghề xe máy.
 


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.