Nghề Bếp trưởng
VÌ SAO BẠN NÊN HỌC LÀM BẾP TRƯỞNG?
·         Để trở thành đầu bếp giỏi, có uy tín trong khu bếp
·         Bổ sung nhiều kiến thức đầu bếp và cập nhật xu thế ẩm thực hiện đại
·         Cơ hội thăng tiến trong công việc đầu bếp
·         Gia tăng thu nhập cho người đầu bếp

Để trở thành bếp trưởng, bạn cần có các kỹ năng sau:

·         Kỹ năng sáng tạo- nấu ăn mà không cần nhất nhất tuân theo các công thức- Kinh nghiệm và bằng cấp cũng không thể làm được điều này
·         Kỹ năng quản lý- chịu trách nhiệm lãnh đạo đội ngũ đầu bếp
·         Kỹ năng cá nhân- khả năng tuyển dụng và tạo hứng thú làm việc cho nhân viên
·         Kỹ năng tổ chức- lập các bảng phân công nhiệm vụ, giao hàng và lưu trữ thực phẩm
·         Kỹ năng lập kế hoạch- lập kế hoạch  thực đơn và đảm bảo các món ăn thích hợp cho mọi thời điểm
·         Kỹ năng tài chính- có thể thương lượng giá cả và quản lý ngân sách
 
Các tố chất cá nhân cần thiết của người bếp trưởng như sau:
·         Động cơ
·         Khả năng tuởng tượng
·         Tự tin
·         Kỹ năng giao tiếp tốt
 
Bạn cũng cần phải:
·         Chăm chỉ
·         Ham thực hành
·         Có phương pháp
·         Đảm nhận nhiều nhiệm vụ
·         Bình tĩnh trước mọi áp lực
Đến với Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông, bạn sẽ được đào tạo theo Chương trình được thiết kế riêng, phù hợp với vị trí Bếp trưởng; cập nhật xu thế ẩm thực cùng với bổ sung, phát huy những kỹ năng cần có của nghề Bếp trưởng.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 8-12 THÁNG

THỜI GIAN HỌC: TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 6

HỌC PHÍ: 20,150,000/ KHÓA ( Giảm trực tiếp 300,000 cho học viên nộp học phí đủ )

KHAI GIẢNG VÀO THỨ 2 HÀNG TUẦN

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: 

 

PHẦN 1: ĐẦU BẾP CƠ BẢN

I . Lý thuyết tổng quát: 
- Giới thiệu tổng quan sơ đồ tổ chức và các vị trí trong nhà bếp
- Yêu cầu về vệ sinh cá nhân, tác phong người đầu bếp. Giới thiệu về quy cách và ý nghĩa về đồng phục bếp
- Hướng dẫn chuẩn bị và vệ sinh khu vực làm việc
- Giới thiệu trang thiết bị và công cụ dụng cụ trong nhà bếp: quy cách, cách sử dụng, cách bảo quản
- Nội quy an toàn lao động trong bếp. Tai nạn thường gặp trong bếp và phương pháp phòng ngừa
- Lựa chọn và bảo quản thực phẩm:
         + Hệ thống kiểm soát và phân tích nguy cơ (HACCP)- Các tác nhân gây nhiễm khuẩn cho thực phẩm
         + Các quy định về kiểm soát nhiệt độ
         + Lựa chọn và bảo quản đồ khô và đồ đông lạnh
         + Giới thiệu về thành phần, yêu cầu chất lượng, ứng dụng của Các loại thịt đỏ/Các loại gia cầm/Các loại hải sản 
II . Lý thuyết chuyên ngành: 
- Kỹ thuật cắt tỉa và trang trí món ăn cơ bản
- Các kỹ năng cơ bản trong nhà bếp: 
• Cách liếc dao và mài dao
• Kỹ thuật: cắt, thái, lạng, chặt, đập, bằm thực phẩm
• Phân biệt thớt sống, thớt chín
• Vệ sinh và bảo quản dao thớt
- Kỹ thuật sử dụng chảo trong bếp
• Các thao tác trên chảo, móc chảo, xóc chảo, tốc độ, chiên cơm, xào mì, tráng trứng, cào xuống đĩa
• Xử lý các sự cố khi cháy dầu
• Vệ sinh và bảo quản chảo
- Ẩm thực Việt Nam
                  + Văn hóa Ẩm thực Việt Nam
                  + Đặc trưng Ẩm thực 3 miền: Bắc - Trung - Nam
                  + Xu hướng ẩm thực Việt Nam hiện đại.
                  + Giới thiệu gia vị Việt 
- Thực hành: Các món Á cơ bản theo chuyên đề:
 + Điểm tâm Việt: -  Bún bò Huế, -  Hủ tiếu Nam Vang
 + Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món Việt - Dầu ớt - Muối ớt, - Cá kho, - Tôm nướng
 + Chuyên đề Nộm: - Nộm ngó sen tôm thịt, - Nộm sứa.
 + Chuyên đề cá trong món Việt: - Chả cá Hà Nội, - Cá tai tượng chiên xù, - Cá hấp 3 tầng
 + Chuyên đề lẩu: - Lẩu cua đồng, - Lẩu gà nấu nấm, - Lẩu hải sản chua cay, - Lẩu cá lăng măng chua
 + Chuyên đề cuốn: - Nem cua bể Hải Phòng, - Phở cuốn
 + Các món ăn dân dã: - Ốc nấu chuối đậu, - Ếch nướng ống tre, - Lươn chiên giòn, - Chân giò giả cầy
 + Ẩm thực chay: - Nộm rong biển, - Mít non kho nước dừa, - Lẩu nấm và hoa
 + Chuyên đề xôi - chè: - Xôi gấc, - Chè hoa cau
 + Chuyên đề món tráng miệng Việt: • Thạch rau câu dừa, • Bánh khoai nướng, • Bánh chuối hấp

PHẦN II: ĐẦU BẾP CAO CẤP

I. Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế bến món ăn nâng cao, Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phầm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan, tiệc cưới…
Lý thuyết về ẩm thực trong văn hóa Âu, cách chế biên các món Âu cơ bản
Lý thuyết về bánh và phương pháp làm bánh Âu
Lý thuyết về pha chế thông dụng và phương pháp pha chế các loại thức uống thông dụng.

II. Thực hành: Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao :
+ Các món Á cao cấp:
Chuyên đề Hải sản trong món Việt: - Cua rang me, - Cua rang muối, - Ốc mỡ cháy tỏi, - Nghêu hấp thái, - Ốc len xào dừa
Chuyên đề Súp Á: • Súp hải sản, • Súp sơn hào hải vị, • Súp cua, Súp lươn
+ Phương pháp chế biến và thực hành các món Âu:
Xốt Âu: Xốt trắng, Xốt nâu, Xốt dầu trứng
Súp Âu
Salad
Pasta (Mì Ý)
Các món Âu theo chuyên đề: Chuyên đề Hải sản trong món Âu, Chuyên đề Gia cầm trong món Âu, Chuyên đề Cá trong món Âu
+ Phương pháp chế biến và thực hành các món bánh:
Chuyên đề bánh thông dụng: Phương pháp và cách làm những dòng bánh cơ bản: Roll cake, Black forest, Butter cookie, Coconut cookie, Linzer cookie, Crepes, Pancake, Waffles, Chocolate muffin
Chuyên đề Bánh lạnh: Phương pháp và cách làm các dòng bánh lạnh: mousse, cheese, tiramisu, macaron…
Chuyên đề  Bánh mỳ: Phương pháp và cách làm các dòng bánh mì: baguette, soft bread, hamburger, sandwich, coffee bun, brioche bread, croissant, pizza…
+ Pha chế thông dụng:
Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí thức uống
Chuyên đề Nước hoa quả: Sinh tố, nước ép
Chuyên đề Yaourt – Sữa đặc
Chuyên đề ca cao – cà phê Việt Nam
Thức uống hiện đại: Cà phê Espresso, Thức uống Espresso nóng, Thức uống Espresso lạnh
Chuyên đề rượu: Rượu vang, Rượu Whisky, Rượu Brandy, Rượu Vodka – Gin, Rượu Rum – Tequila, Rượu mùi, Bia – Cocktail – Mocktail

PHẦN III: BẾP TRƯỞNG ĐIỀU HÀNH

Chương I: Tổng quan Nghề Bếp trưởng

- Giới thiệu tổng quan sơ đồ tổ chức NH-KS
- Giới thiệu tổng quan  sơ đồ tổ chức và các vị trí trong nhà bếp
- Giới thiệu tổng quan về nghề bếp trưởng
Yêu cầu về vệ sinh cá nhân , tác phong người đầu bếp
Giới thiệu về quy cách và ý nghĩa về đồng phục bếp
- Hướng dẫn chuẩn bị khu vực làm việc:
+ Yêu cầu về khu vực làm việc
+ Hướng dẫn cách vệ sinh nhà bếp
+ Xử lý rác thải - Kiểm soát sinh vật gây hại
Kỹ năng giao tiếp
-   Hiểu được sự quan trọng của giao tiếp trong các mối quan hệ
-   Áp dụng được các nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp
-   Thay đổi được suy nghĩ, hành động khi giao tiếp mỗi ngày

Chương II: Các kỹ năng cần thiết của Bếp trưởng

Kỹ năng của nghề Bếp trưởng chuyên nghiệp
·        Kỹ năng quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
·        Kỹ năng đánh giá nhân sự
·        Quy trình vận hành trong nhà bếp
·        Kỹ năng làm việc nhóm
·        Kỹ năng xây dựng thực đơn:
-         Đại cương về dinh dưỡng
+ Khái niệm về dinh dưỡng
+ Nhu cầu năng lượng của cơ thể
+ Vai trò của các chất dinh dưỡng.
-         Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
+ Tổng quan và cấu trúc thực đơn; Thực hành xây dựng thực đơn
- Teishoku (Cơm phần kiểu Nhật)
- Set Menu Trung Quốc
- Set menu Âu
- Set menu Việt
+ Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ  bàn tiệc
+ Kỹ năng Kiểm soát chi phí trong nhà bếp và Lập dự án kinh doanh Ẩm thực
+ Tổng quan kỹ năng Kiểm soát chi phí
+ Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
+ Phương pháp lập dự án kinh doanh Ẩm thực
+ Kỹ năng Đào tạo nghề


Quyền lợi học viên học tập tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông

-         Đóng học phí trọn khóa một lần có mức giảm.
-         Học lại miễn phí những phần chưa hiểu
-         Tốt nghiệp học viên được cấp bằng trung cấp nghề (đối với học viên đã tốt nghiệp THPT ) và cấp chứng chỉ nghề Quốc gia (đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT)
-         Có mức giảm cho học viên khuyết tật và diện chính sách (5-10% học phí)
-         Giảm 3.000.000 học phí đối với bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề còn thời hạn
-         Có ký túc xá cho học viên ở xa. 




NHẬN HỌC VIÊN MỖI NGÀY
       Phụ huynh và học viên có nhu cầu tham quan và đăng ký xin mời đến:
       TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
       –  Địa chỉ: 
Số 1 – Xa La – Hà Đông – Hà Nội
       –  Điện thoại: 098.747.6688  - 0422.40.40.40
       Trường đối diện bệnh viện 103
      Website: http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/     
      Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được.
Xin chân thành cảm ơn

ĐỘC ĐÁO VĂN HÓA ẨM THỰC MIỀN BẮC

ĐỘC ĐÁO VĂN HÓA ẨM THỰC MIỀN BẮC

Đặc trưng của ẩm thực miền Bắc là món ăn có vị vừa phải, thanh đạm, nhẹ nhàng nhưng lại có màu sắc sặc sỡ, không đậm vị cay, ngọt, béo mà chủ yếu sử dụng nước mắm loãng và mắm tôm để làm gia vị đi kèm. Nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì miền Bắc lại in đậm cốt cách của một nền văn hóa lâu đờ, vì lẽ đó mà từ món ăn đến cái ăn mặc của người miền Bắc trở thành chuẩn mực không dễ gì thay đổi. Hà nội được xem là nơi hội tụ đầy đủ các tinh hoa của ẩm thực miền Bắc với những món ăn ngon như phở, bún chả, bún thang, cốm Làng vòng, bánh cuốn Thanh trì... cùng nhiều gia vị đặc sắc như mắm tôm, rau húng Láng..

BA BA RANG MUỐI - Dạy nghề Thanh Xuân

BA BA RANG MUỐI - Dạy nghề Thanh Xuân

Ba ba rang muối là món ăn ngon mang đậm phong cách ẩm thực của người Việt. Đây là món ăn khá lạ miệng nhưng khi ăn bạn sẽ thấy hấp dẫn bởi hương vị ngọt thơm, giòn giòn của thịt ba ba kết hợp với mùi thơm của rau mùi, của sả. Hôm nay cùng các bạn lớp đầu bếp trưởng của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Cua Rang Muối - Ngành đầu bếp trưởng

Cua Rang Muối - Ngành đầu bếp trưởng

Cua rang muối – món ăn ngon luôn làm người ăn nhớ đếm bởi vị mặn ngọt háp dẫn khó tìm ở các món ăn khác. Vị ngọt cùng mùi tiêu thơm nồng quyện lẫn vị mặn đặc trưng của hải sản luôn làm cho nhiều người tò mò về cách chế biến món ăn này

Chân gà ngâm sả ớt

Chân gà ngâm sả ớt

Chân gà sả ớt – món ăn ngon có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân vào các dịp nghỉ lễ hay cuối tuần. Để có món chân gà sả ớt như ý cũng không phải đơn giản, bởi linh hồn của món ăn này nằm ở công thức pha nước ngâm chân gà. Việc lựa chọn nguyên liệu và tỉ lệ pha chế ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và bề ngoài đẹp mắt của món ăn.

Nghề Đầu Bếp Trưởng

Nghề Đầu Bếp Trưởng

Nghề Đầu Bếp Trưởng

Chuyên đề SUSHI Nhật Bản

Chuyên đề SUSHI Nhật Bản

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, nổi tiếng thế giới bởi các thành phần giàu dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn và cách bày trí vô cùng bắt mắt. Sushi xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, đặc biệt là món ăn không thể thiếu trong các ngày truyền thống ở Nhật Bản.

Chuyên đề Xôi

Chuyên đề Xôi

Chuyên đề Xôi

Cắt tỉa và trang trí món ăn

Cắt tỉa và trang trí món ăn

Nấu ăn ngon và trang trí món ăn đẹp là những kĩ năng thiết yếu của một đầu bếp chuyên nghiệp. Để trang trí món ăn đẹp, người đầu bếp phải có kỹ năng cắt tỉa hoa quả cơ bản. Nhưng để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn cần am hiểu và thành thạo các kỹ năng cắt tỉa rau rủ và trái cây. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân luôn chú trọng bổ sung kiến thức và kỹ năng nền tảng của cắt tỉa cho học viên. Mỗi tuần học viên của khóa đầu bếp sơ cấp, đầu bếp cao cấp và bếp trưởng đều có một buổi học chuyên sâu về nghệ thuật cắt tỉa và trang trí món ăn. Dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp tương lai, các loại rau củ được cắt tỉa đẹp mắt, các món ăn cũng trở nên sinh động hơn rất nhiều. Hãy thưởng thức một vài hình ảnh sản phẩm thực hành của học viên khóa đầu bếp cao cấp Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân gần đây để tham khảo các bạn nhé!

CẮT TỈA TRONG PHA CHẾ - BÍ QUYẾT QUYẾN RŨ KHÁCH HÀNG

CẮT TỈA TRONG PHA CHẾ - BÍ QUYẾT QUYẾN RŨ KHÁCH HÀNG

Trước khi nếm được hương vị ngon tuyệt của thức uống, vẻ bề ngoài "sexy", "xinh đẹp" của mỗi ly nước sẽ chinh phục người dùng trước tiên (y)