Ngành sửa chữa điện tử, điện lạnh và nhu cầu nhân lực

Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì việc sử dụng các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, điều hoà nhiệt độ, ... càng trở nên phổ biến.

Học gì, làm gì?

      Nhóm ngành sửa chữa điện tử - điện lạnh bao gồm một số chuyên ngành: sửa chữa điện tửsửa chữa điện lạnh
Đối với ngành sửa chữa điện tử: Ngoài những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, học viên được đào tạo về lý thuyết mạch, kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật số và vi xử lý, ngôn ngữ lập trình, thí nghiệm cơ sở và thí nghiệm chuyên ngành. Khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu công nghiệp, các đài phát thanh truyền hình, các công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử, các công ty có hệ thống điện - điện tử, thiết kế và xây lắp điện.


        Đối với ngành sữa chữa điện lạnh: Sinh viên được đào tạo tổng hợp các kiến thức cơ bản của kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp, có khả năng tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp.
Kỹ thuật viên Điện lạnh có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học - công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hoà không khí, có thể về công tác ở các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí hoặc các hệ thông điện lạnh ở các tòa nhà, các hộ dân cư…Nhu cầu nhân lực và mức thu nhập
        Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực cho ngành ngành sữa chữa điện tử - điện lạnh tăng mạnh từ năm 2008. Thực tế cho thấy khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành sửa chữa điện lạnh 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ học viên cung ứng. Hằng năm, Khoa Điện lạnh của           Trường Trung cấp nghề (TCN) Kỹ thuật Công nghệ Lê Quý Đôn, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đào tạo khoảng 360 học viên theo hệ TCN và 630 học viên theo hệ ngắn hạn. Ông Nguyễn Xuân Khải, Trưởng Khoa Điện lạnh của trường, cho biết số lượng học viên đào tạo khá nhiều nhưng vẫn không đủ cung ứng cho các doanh nghiệp (DN).Đối với học viên theo học nghề điện lạnh mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm từ 3.5 triệu đồng đến 4 triệu đồng/tháng. Riêng một số học viên có tay nghề vững thì mức lương có thể đạt từ 8 triệu đồng/tháng trở lên.
Hiện các công ty tuyển dụng kỹ sư, công nhân điện lạnh khá nhiều. Điểm qua một vài công ty lớn như: Công ty Carrier, REE, LG, SAMSUNG, và khá nhiều công ty đấu thầu lắp đặt hệ thống điện lạnh ở các công trình xây dựng.
        Ngành sửa chữa Điện tử và ngành sửa chữa điện lạnh dường như chưa bao giờ thực sự hot nhưng cung cầu của chúng trên thị trường cũng chưa bao giờ cạn. Chính vì thế, thiết nghĩ đây là một trong những ngành nên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ ban ngành để tuyên truyền nhiều hơn cho các bạn trong giới trẻ để chúng có quyết định sáng suốt khi lựa chọn con đường đi của mình trong tương lai.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.