HƯỚNG DẪN MẸO BĂM TỎI ĐẸP MẮT
Biết chuẩn bị và băm tỏi đúng cách là kỹ năng nấu nướng cơ bản giúp bạn thực hiện nhiều món ăn ngon. May mắn là, cho dù bạn băm tỏi bằng dao như thường lệ hay dùng một trong những phương pháp thay thế khác thì việc học kỹ thuật băm tỏi chỉ mất vài phút. Chỉ cần một chút thời gian để tập luyện, bạn sẽ nhanh chóng có thể thêm hương vị tỏi băm và món ăn mặn yêu thích của mình như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Băm nhỏ là kiểu cắt thái nhỏ (dạng bé). Thông thương chúng ta hay sử dụng trong các bát nước chấm, các món ăn xào.
 


Hình ảnh: Pha khối tép tỏi, thái lát mỏng.
Pha khối giúp cho tép tỏi không bị đi chuyển khi thai thác. Giúp cho lưỡi dao đi đúng kích thước và hình dáng của loại hình mà ta yêu cầu.



Hình ảnh: Thái sợi nhỏ, theo yêu cầu hoặc cảm nhận của thực khách.
 



Hình ảnh: băm nhỏ tép tỏi thành phẩm.
 


 
Hình ảnh: Tổng hợp của buổi kỹ năng Băm nhỏ tép tỏi (sử dụng nguyên liệu Tép tỏi tàu).
 
Ứng dụng: Trang trí món xào, chế biến một số loại nước chấm, ăn kèm cùng một số món ăn khác.