Học sửa chữa ô tô đâu phải chỉ là học về kỹ thuật
Mỗi khi nói đến ai đó học sửa chữa ô tô là mọi người nghĩ ngay đến hình ảnh một người thợ máy, tay cầm cờ lê, tay cầm ốc vít để học cách tháo lắp các chi tiết kỹ thuật của xe. Những kỹ năng đó là một phần rất quan trọng đối với người học nhưng để có thể hành nghề, các bạn còn phải học nhiều kỹ năng khác.
Có rất nhiều kỹ năng khác nhau mà các bạn tưởng chừng như nó chẳng liên quan gì đến nghề sửa chữa ô tô cả nhưng thực tế đã chứng minh, những kỹ năng này đóp góp đến 50% sự thành công của bạn trong tương
Các bài viết liên quan
 
 

1. Kỹ năng làm việc nhóm

 
Nghề sửa chữa ô tô là một nghề mà bạn không thể làm một mình được, các bạn sẽ phải làm việc theo đội nhóm với nhiều đồng nghiệp khác nhau. Do vậy, kỹ năng làm việc nhóm sao cho ăn ý, hiểu rõ ý định của nhau là điều quan trọng tác động đến hiệu quả làm việc và đôi khi là cả sự an nguy của bạn.
Kỹ năng làm việc nhóm không một ai giống ai, mỗi người đều có những cách khác nhau khi làm việc. Kỹ năng này sẽ được bạn hoàn thiện dần trong quá trình làm việc cùng nhau. Nếu làm việc cùng nhau quá lâu thì các bạn sẽ có thể ăn ý đến mức không cần nói nhiều chỉ cần ra hiệu là đã đủ hiều đồng nghiệp của mình muốn mình làm gì.

Kỹ năng khi học sửa chữa ô tô
Một đội sửa chữa ô tô thường từ 2 người trở lên

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Một kỹ năng nữa mà ít khi các bạn được đề cập đến trong các giáo trình đào tạo hay trong quá trình học nghề, đó là kỹ năng quản lý thời gian. Các bạn nên nhớ, nghề sửa chữa ô tô là chúng ta đi sửa chữa xe cho khách chứ không phải cho chính chúng ta. Các bạn cần phải báo cho khách khi nào ô tô sẽ sửa xong để khách hàng biết trước và không có vị khách nào muốn bạn sửa chiếc xe của họ vô thời hạn cả.
Các bạn cần biết chính xác những hỏng hóc của xe sẽ cần bao nhiêu thời gian để sửa, vài tiếng hay vài ngày. Khả năng quản lý thời gian này phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng nghề của bạn.


3. Kỹ năng sắp xếp công việc

Kỹ năng sắp xếp công việc là việc bạn sẽ đưa ra thứ tự công việc nào trước và sau khi tiến hành sửa chữa xe để tiết kiệm thời gian cũng như sức lực nhiều nhất. Bạn sẽ xác định tháo bộ phận nào trước, kiểm tra hệ thống nào trước...
Kỹ năng sắp xếp công việc có liên hệ mật thiết với kỹ năng quản lý thời gian và nó cũng phụ thuộc vào sự lành nghề của từng cá nhân.
 


4. Kỹ năng ngoại ngữ

 
Khi học sửa xe ô tô, các bạn học viên cũng phải nâng cao tiếng anh chuyên ngành để có thể đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật. Các mẫu xe với những sự khác biệt về công nghệ diễn ra thường xuyên và liên tục. Việc có khả năng đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật là điểm nhấn quan trọng giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kịp thời những cải tiến về công nghệ, tránh bị tụt hậu so với những người thợ xunh quanh.

Kỹ năng khi học sửa chữa ô tô
Các tài liệu kỹ thuật mới nhất đa phần là bằng tiếng Anh

5.Các kỹ năng khác

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào thế giới thì ô tô cũng trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Chính vì vậy, nghề này cũng đòi hỏi người thợ có thêm rất nhiều các kỹ năng khác để phù hợp với yêu cầu chung của ngành như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, kỹ năng chăm sóc khách hàng....
Có lẽ vì vậy mà ngày nay người ta không dùng từ thợ máy ô tô nữa mà đã chuyển sang từ kỹ thuật viên ô tô. Để chuyển từ thợ lên thành kỹ thuật viên không phải là điều dễ dàng nhưng nếu các bạn đam mê, kiên trì thì vẫn có thể làm được trong thời gian nhanh chóng.
 
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề:

 Sửa chữa Ô tô

 Sửa chữa Xe máy

 Sửa chữa Điện tử

 Sửa chữa Điện lạnh

 Điện nước

 Điện dân dụng

 Điện Công Nghiệp

 Sửa chữa điện thoại

 Sửa chữa máy may

 Sửa chữa Vi tính

 May công nghiệp

 May thời trang

 Nấu ăn

 ...

--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.