Học sửa chữa điện dân dụng đem đến những lợi ích nào cho người học
 

Học sửa chữa điện dân dụng đem đến những lợi ích nào

Nghề sửa chữa điện dụng không phải là một nghề mới nhưng đây lại là nghề thiết thực nhất với cuộc sống và đem lại rất nhiều những lợi ích cho người học.

Các bài viết liên quan:
Nghề điện dân dụng
 

1. Nghề điện dân dụng là nghề điện nền tảng cho mọi ngành điện

Nghề điện được chia ra làm hai nhanh chính là điện dân dụng và điện lạnh- công nghiệp. Trong đó, nghề điện dân dụng là nghề nần tảng cho tất cả các ngành điện chuyên sâu hơn như điện lạnh, điện tử...
Học phí của các bạn chọn học sửa chữa điện lạnh, điện công nghiệp thường cao hơn so với học điện dân dụng là vì trong quá trình giảng dạy thì người học vẫn phải trải qiua thời gian đào tạo về điện dân dụng trước khi học điện chuyên ngành.
Nếu bạn chọn học nghề điện dân dụng thì nó sẽ là một tiền đề vững chắc để các bạn có thể tự học tập và nghiên cứu thêm về những ngành điện chuyên sâu khác.


2. Tính ứng dụng thực tiễn cao

Trong tất cả mọi nghề được đào tạo tại các trung tâm thì nghề điện dân dụng luôn được đánh giá là nghề có tính ứng dụng thực tế cao nhất so với những nghề khác.  
Khi học sửa chữa điện dân dụng, các học viên sau khi ra trường không những có thể lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện và hệ thống điện trong nhà, mà còn có thể sửa chữa một số thiết bị điện tử thông dụng, các dụng cụ cầm tay. Ngay cả một số thiết bị điện công nghiệp như máy phát điện, máy biến áp cũng có thể sửa được.
Chính sự đa năng trong công việc đảm nhiệm mà những người thợ điện dân dụng có thể “sống khỏe” nhờ vào nghề.

Nghề điện dân dụng

Lắp đặt hệ thống điện trong nhà


3. Có thể tìm được việc làm nhanh chóng

Để học nghề sửa chữa điện dân dụng người học chỉ mất 3 tháng trong khi nghề điện công nghiệp và điện lạnh phải mất từ 5 – 6 tháng. Thời gian học ngắn hơn chính là một trong những thuận lợi giúp cho các bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm.

Thuận lợi nữa các bạn học nghề điện dân dụng có thể tìm được công việc tại mọi vùng miền, chứ không nhất thiết phải làm tại các thành phố hay khu công nghiệp.


4. Công việc có tính ổn định hơn các nghề khác

Trong khi một số những ngành nghề khác bị ảnh hưởng bởi tính thời vụ hay sự tăng giảm của nền kinh tế. Nghề sửa chữa điện dân dụng hầu như không bị ảnh hưởng quá nhiều, bởi lẽ lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện trong nhà là những nhu cầu bắt buộc.
Các công ty, doanh nghiệp vẫn luôn cần phải có một đội ngũ các nhân viên kỹ thuật điện nhằm đảm bảo tính ổn định và nhanh chóng khắc phục sự cố về điện trong sản xuất.

Tin tức khác