Học nghề may thời trang có cần năng khiếu hay không?

Khi chọn học may thời trang, một người có năng khiếu sẽ có thể học nhanh hơn, tiếp thu tốt hơn nhưng người thành công lại là người nỗ lực và tâm huyết nhiều hơn.

Các bài viết liên quan:
 

Học nghề may thời trang

Các học viên may thời trang của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

1. Nghề may thời trang có cần năng khiếu

Câu hỏi này là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ khi muốn đi theo những công việc mang tính nghệ thuật đưa ra như đồ họa, mỹ thuật chứ không chỉ riêng nghề may thời trang. Và ý kiến tổng hợp từ các chuyên gia, những người làm việc trong nghề lâu năm thì đều có một quan điểm chung cho rằng năng khiếu, tài năng là một lợi thế nhưng không phải là điều quyết định; điều quan trọng nhất đối với một người muốn theo nghề là sự nhiệt huyết, đam mê công việc và chăm chỉ lao động.

Các bạn trẻ nên hiểu rằng không ai sinh ra mà đã có khả năng thiết kế, cắt may, biết đánh giá, cảm nhận vẻ đẹp của các bộ trang phục. Đó là kết quả của cả một quá trình học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu dài lâu. Tuy nhiên, những bạn có năng khiếu sẽ có một lợi thế hơn trong việc tiếp thu kiến thức, hứng thú hơn với môn học. Nhưng cũng như các ngành khác, những người có năng khiếu về thời trang không phải là nhiều, tất cả những người sau khi học may thời trang ra trường, có việc làm hay tạo dựng cho mình một chỗ đứng riêng đều do sự yêu nghề, kiên trì.


2. Bí quyết khi học may thời trang là gì

Tài năng thiên phú là điều rất ít người may mắn có được và trong nghề thiết kế thời trang năng khiếu chỉ là một phần rất nhỏ mà quan trọng hơn đó là sự học tập, rèn luyện các kỹ năng, tay nghề.
 
- Thứ nhất là cách suy nghĩ sáng tạo: sự sáng tạo là một điều quan trọng mà ai cũng muốn có nhưng lại không phải là thứ thiên bẩm. Để có được sự sáng tạo, người thợ phải trải qua những sự rèn luyện nghiêm túc, sự trải nghiệm với cuộc sống hàng ngày.
 
- Thứ hai là khả năng thiết kế: màu sắc, chất liệu, hoa văn trên bộ quần áo kết hợp với nhau như thế nào cho đẹp, cho vừa mắt. Để đạt được điều người học cũng cần phải có kiến thức.
 
- Thứ ba là sự kiên trì, nghề may thời trang không thể nhanh chóng đạt được thành công ngay lập tức. Người học phải kiên nhận học các kỹ năng từ nhỏ nhất, luyện tập thành thục các kỹ năng, kiên trì làm đến khi nào sản phẩm thành công thì thôi.

- Ngoài ra, bạn cần phải có các kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, hiểu được mong muốn của khách hàng.. Tất cả những kỹ năng này bạn đều cần được rèn luyện liên tục và nâng cao dần.
 
Học nghề may thời trang
Nghề may cần bạn nhiều kỹ năng hơn là năng khiếu

Nếu bạn nào có mong muốn học may thời trang thì hãy mạnh dạn thực hiện. Đừng quan tâm nhiều đến việc bạn có năng khiếu hay không vì bởi lẽ đó chỉ là yếu tố hỗ trợ chứ không đảm bảo bạn sẽ thành công.
Xin tạm kết bài viết dưới đây bằng một câu danh ngôn của Thomas Edition “Thiên tài một phần trăm là cảm hứng và chín mươi chín phần trăm là mồ hôi”.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.