Miến Xào Hải Sản
1. Nguyên Liệu :
** Miến rong 230 gram.
** Tôm bạc thẻ 280 gram
** Thịt nạc cua 130 gram
** Cà chua 3 trái
** Ớt sừng 2 trái
** Ngò 30 gram
** Nước dùng nền gia vị cho lẩu 45 gram. ( có thể sử dụng nước hầm xương )
** Hành tím 30 gram
** Hành lá 40 gram.
** Tỏi 30 gram
2. Gia vị :
++ Công thức sốt xào :
** Dầu hào : 50 gram.
** Tương ớt : 25 gram.
** Dầu mè : 6 gram.
** Nước tương : 18 gram.
** Hắt xì dầu : 2 gram.
** Tiêu xay : 2 gram.
* Ngũ vị hương : 2 gram.
3. Sơ chế :
** Miến rong ngâm nước khoảng 10 phút, sả sạch để ráo, cắt khúc 6 cm. Trụng sơ nước sôi 5 phút dội qua nước lạnh để ráo. Xốc chút dầu phi tỏi.
** Tôm cho lên chảo rang với 2 gram muối + 15 gram rượu trắng. Tôm chín đỏ bóc vỏ, chừa đuôi
** Thịt nạc cua rỉa bỏ xương
** Ngò bỏ chân rửa sạch, để ráo
** Cà, ớt tỉa hoa
** Hành tím bào mỏng theo chiều ngang
** Tỏi đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn
** Hành lá bỏ phần lấy phần xanh thái nhuyễn
4. Cách Làm & Trình bày :
** Chảo nóng cho 30 gram dầu ăn + 15 gram tỏi băm nhuyễn phi thơm + cho hành tím băm nhuyễn + hành lá băm nhuyễn + tôm + thịt cua + gia vị sốt xào theo công thức ở mục 2. Đảo đều cho thấm gia vị, cho Miến rong vào xào lên cho thật thấm, cho 50 gram nước dùng đã pha với 5 gram bột năng cho vào đảo đều, nhắc xuống .
** Xếp miến ra đĩa oval, rắc ngò, tiêu, cà ớt tỉa hoa ở giữa. Dọn kèm xì dầu ớt thái khoanh.
Bài viết tháng 3/2023 - Hoàng Văn Tùng
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tô, Sửa chữa Xe máy, Sửa chữa Điện tử, Sửa chữa Điện lạnh, Điện nước, Điện dân dụng, Điện Công Nghiệp, Sửa chữa điện thoại, Sửa chữa máy may, Sửa chữa Vi tính, May công nghiệp, May thời trang, Nấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) / Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Cơ sở 2: BB5 Trường Sơn - phường 15 - quận 10 - Hồ Chí Minh / Hotline 24/7: 0839 25 6699 - 0913 693 303