Miến Xào Hải Sản

Miến Xào Hải Sản

1. Nguyên Liệu :

** Miến rong 230 gram.

** Tôm bạc thẻ 280 gram
** Thịt nạc cua 130 gram
** Cà chua 3 trái
** Ớt sừng 2 trái
** Ngò 30 gram
** Nước dùng nền gia vị cho lẩu 45 gram. ( có thể sử dụng nước hầm xương )
** Hành tím 30 gram
** Hành lá 40 gram.
** Tỏi 30 gram
2. Gia vị :
   ++ Công thức sốt xào :
  ** Dầu hào : 50 gram.
 ** Tương ớt : 25 gram.
** Dầu mè : 6 gram.
** Nước tương : 18 gram.
** Hắt xì dầu  : 2 gram.
** Tiêu xay : 2 gram.
* Ngũ vị hương : 2 gram.
3. Sơ chế :
** Miến rong ngâm nước khoảng 10 phút, sả sạch để ráo, cắt khúc 6 cm. Trụng sơ nước sôi 5 phút dội qua nước lạnh để ráo. Xốc chút dầu phi tỏi.
** Tôm cho lên chảo rang với 2 gram muối + 15 gram rượu trắng. Tôm chín đỏ bóc vỏ, chừa đuôi
** Thịt nạc cua rỉa bỏ xương
** Ngò bỏ chân rửa sạch, để ráo
** Cà, ớt tỉa hoa
** Hành tím bào mỏng theo chiều ngang
** Tỏi đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn
** Hành lá bỏ phần lấy phần xanh thái nhuyễn
4. Cách Làm & Trình bày :
** Chảo nóng cho 30 gram dầu ăn + 15 gram tỏi băm nhuyễn phi thơm + cho hành tím băm nhuyễn + hành lá băm nhuyễn + tôm + thịt cua + gia vị sốt xào theo công thức ở mục 2. Đảo đều cho thấm gia vị, cho Miến rong vào xào lên cho thật thấm, cho 50 gram nước dùng đã pha với 5 gram bột năng cho vào đảo đều, nhắc xuống .
** Xếp miến ra đĩa oval, rắc ngò, tiêu, cà ớt tỉa hoa ở giữa. Dọn kèm xì dầu ớt thái khoanh.

Bài viết tháng 3/2023 - Hoàng Văn Tùng

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: 
Cơ sở 1: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) / Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Cơ sở 2: BB5 Trường Sơn - phường 15 - quận 10 - Hồ Chí Minh / Hotline 24/7: 0839 25 6699 - 0913 693 303