Xu hướng phát triển của ngành May và thiết kế thời trang tron g xã hội hiện đại.
Trong xã hội hiện đại, năng động, nghề May và thiết kế thời trang (fashion design) đang được xem là một trong những nghề có khả năng phát triển cao.
Trong một xã hội hiện đại, năng động, nghề May và thiết kế thời trang đang được xem là nghề mới và có vị trí quan trọng trong ngành thời trang.
Tuy nhiên, nghề May và thiết kế thời trang được hiểu khá rộng. Người thiết kế thời trang cũng có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế ở một công ty thời trang thể thao hoặc có thể tự gây dựng một nhãn hiệu riêng. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, thời trang.

Theo đánh giá của một chuyên gia ở một lĩnh vực này: Trong thực tế, thời trang VN so với thế giới vẫn chỉ là con số 0. Ngành thời trang VN không phát triển vì không có "công nghệ về thời trang" với quy trình đào tạo chuyên nghiệp... Cái người ta nhìn thấy ở thời trang VN hiện nay chỉ mới là từng cá nhân, chứ không thể gọi là tổng thể được. Tuy nhiên, với xu thế phát triển hiện nay, ngành May và thiết kế thời trang đang có nhiều cơ hội lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo trong tương lai.
Cơ hội nghề nghiệp của ngành May và thiết kế thời trang Việt Nam:
 
 Là một trong những nước hàng đầu về may mặc trên thế giới, tại Việt Nam quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ các doanh nghiệp tại Việt Nam, mà còn có hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, ngành nghề May và thiết kế thời trang có nhiều cơ hội làm việc tại các nhà máy trên. 
Cũng cần biết rằng, ngành May và thiết kế thời trang là một trong những ngành năng động nhất thế giới, tiến độ công việc của ngành May và thiết kế thời trang chuyển biến rất nhanh chóng, vì vậy người theo nghề thời trang cũng phải năng động, nhanh nhẹn để theo kịp nhịp độ của ngành nghề. 
Nhiều sinh viên hình tượng ngành May và thiết kế thời trang rất hào nhoáng, sang trọng, đỉnh cao; nhưng điều đó chỉ có được với những người nhiều năm trong nghề và có quyết tâm nghề nghiệp. Công việc của ngành nghề May và thiết kế thời trang ban đầu khá áp lực trong các xưởng may mặc, vì vậy, nhiều người mới đầu theo ngành thiết kế thời trang khá thất vọng và mệt mỏi với công việc họ đảm nhận. Tuy vậy, ngành May và thiết kế thời trang tại Việt Nam có quy mô rộng lớn, và cơ hội thành công sẽ đến với những người theo ngành có sự nỗ lực không ngừng.
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
Số 1 – Xa La – Hà Đông – Hà Nội (gần viện 103).