Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm - Dạy Nghề Thanh Xuân
Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm - Dạy Nghề Thanh Xuân, 
    Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại. Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Nhiều loại thịt bán trên thị trường không qua kiểm duyệt thú y. Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần giảm tỉ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức khỏe trong lao động, học tập, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.
    Hiểu được tầm quan trọng trong việc vệ sinh an toan thực phẩm Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã có những buổi học về an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp dành cho các bạn lớp Nấu Ăn của khoa Kỹ thuật chế biến món ăn – đứng lớp là anh Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng trạm y tế phường Phúc La và anh Vũ thế Nam, phó trưởng trạm y tế phường Phúc La.
Anh Nguyễn Mạnh Hùng- trưởng tạm y tế Phúc La phổ biến cho các bạn kiến thức về ATVSTP
Nội dung của buổi học gồm
  1. Một số khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm
  2. Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm
  3. Những thách thức của vệ sinh an toàn thực phẩm
  4. Những nguyên nhân gây ô nhiễm vệ sinh an toàn thực phẩm
  5. Hướng dẫn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một số hình ảnh trong buổi học

 

 
Và cuối cùng  làm thí nghiệm kiểm chứng thực phẩm sạch – thực phẩm bẩn của anh Vũ Thế Nam giúp cho các bạn có thực tế hơn về thực phẩm sạch – thực phẩm bẩn. Cũng như việc sử dụng thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta đã đúng cách chưa, đã đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chưa.


Sau buổi học là bài thu hoạch của các bạn học viên ngành Đầu bếp.

 
 Qua buổi học này các bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của vệ sinh thực phẩm trong nấu ăn. Đối với các bạn có hướng sau này mở kinh doanh ngoài kiến thức chuyên ngành về nấu ăn các bạn cần bổ sung kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm là điều cần thiết.