Nguyên nhân và cách tự sửa chữa ống nước khi có sự cố - Dạy nghề Thanh Xuân
Ống nước nhà bạn đôi khi gặp phải những sự cố như rò rỉ, tắc ống hay bị vỡ bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này. Nếu như  bạn không muốn gọi thợ sửa chữa điện nước ngay thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân để từ đó đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân chia sẻ với các bạn những vấn đề thường gặp nhất ở các đường ống nước trong hộ gia đình và cách khắc phục.
- Sự cố đường ống nước bị nghẹt:

+ Nguyên nhân:  Nếu như ống nước nhà bạn bí ứ, nghẹt không lưu thông được, nó thường xảy ra ở bồn rửa bát, vì đường ống này lâu ngày không được vệ sinh cũng như tích trữ nhiều dầu mỡ, thức ăn, rác, bụi bẩn...
+ Khắc phục: với vấn đề này bạn có thể tự khắc phục được bằng cách vệ sinh sạch sẽ dầu mỡ, thức ăn, rác thải trong đường ống. Bạn đun ít nước sôi đổ vào đường ống trên để làm tan đi lớp dầu mỡ bám vào.
-  Sự cố ống nước trong nhà vệ sinh


+ Nguyên nhân: nếu ống nước trong nhà vệ sinh gặp sự cố như : bị nghẹt làm nước trong nhà vệ sinh không thoát được và tràn ngập lênh láng khắp nơi, vấn đề này thường xảy ra ở các nhà vệ sinh công cộng vì nhiều lí do nhưng đa phần là do không được mọi người sử dụng đúng qui định.
+ Khắc phục: Cách tốt nhất nên ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh khi xảy ra vấn đề trên. tiếp đến bạn sử dụng pít tông để đánh bay các rác bị tắc nghẽn. Còn nếu nhà vệ sinh này có vấn đề về đường ống nước vẫn không khắc phục được thì bạn cần gọi thợ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp đến hỗ trợ giúp bạn khắc phục hiệu quả và an toàn hơn.
- Sự cố vòi nước bị rò rỉ


+ Nguyên nhân: Nước hay bị rò rỉ ở nhà tắm cũng như nhà vệ sinh, là do nhà bạn đã sử dụng lâu ngày và  các vòi nước trên bị oxy hóa hay nghẹt rác nước không chyả ra được hoặ van cao su bên trong bị giãn.
+ Khắc phục: Mở lưới lọc dưới vòi ra vệ sinh loại bỏ cặn rác để vòi nước rồi quấn keo su non chặt để  nước không bị rò rỉ nước nữa. Kiểm tra tất cả các điểm rò nước ra ngoài, nếu đã làm hết mà vẫn không được thì  buộc phải thay vòi mới.
- Đường ống bị rò rỉ


+ Nguyên nhân: phổ biến nhất là do hệ thống đường ống nước có vấn đề
+ Khắc phục: đầu tiên là bạn cần khóa van nước tổng trên bồn cấp nước, sau đó tìm đến sự trợ giúp của các thợ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp, vì họ có đủ dụng cụ chuyên dụng, chuyên môn để giúp bạn khắc phục dễ dàng hơn.
Hy vọng với những chia sẻ này, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách sửa chữa ống nước nhà bạn khi gặp sự cố, bảo vệ hệ thống nước được an toàn mang niềm vui và sự thoải mái trong quá trình sử dụng.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 – 02433 540 123 – 02433 540 054
Hotline: 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn
Facebook: https://www.facebook.com/so1xala/