Mùa hè kéo dài, thợ sửa chữa điện lạnh kiếm được từ vài triệu một ngày

Mùa hè kéo dài, thợ sửa chữa điện lạnh kiếm được từ vài triệu một ngày

Đối với những người thợ lắp đặt và sửa chữa điện lạnh, mùa hè là mùa làm ăn chủ yếu trong năm. Không chỉ các cửa hàng điện lạnh bán được mà các dịch vụ sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh cũng hoạt động gần như không có ngày nghỉ.

Các bài viết liên quan

1. Nhu cầu vào hè tăng cao
Từ đầu hè cho đến nay, các cửa hàng kinh doanh các thiết bị điện lạnh ở Hà Nội đang có doanh thu rất tốt từ việc bán các thiết bị như điều hòa, quạt nước. Riêng thiết bị điều hòa, vào những đợt nóng cao điểm, nhiều đơn vị trung bình bán được 10 – 20 máy một ngày, cao gấp 3,4 lần ngày thường.

Một quản lý của Siêu thị điện máy Mediamart cho biết: “Hiện mỗi ngày siêu thị bán được từ 15-20 máy điều hòa của những thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Toshiba, Mitsubishi, Electrolux... Có thời điểm trong một tuần chúng tôi không có đủ sản phẩm để bán cho khách hàng vì nhà cung cấp chưa giao hàng kịp”

Cùng với lượng sản phẩm bán ra nên những kỹ thuật viên của trung tâm cũng phải làm việc hết công suất mới kịp đáp ứng yêu cầu. Các trung tâm thiếu thợ lắp đặt nên có khi phải thuê ngoài với giá 300.000/máy nhưng nhiều khi cũng không có thợ để làm do đây cũng là thời điểm làm ăn của họ.

Các cửa hàng sửa chữa, lắp đặt điều hòa trong thời gian qua cũng làm không hết việc. Vào những thời gian cao điểm này, các cửa hàng thường xuyên nhận những thợ mới, những thợ học việc vào làm để san sẻ bớt công việc cho các thợ chính.

 
Nghề sửa chữa điện lạnh
Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh tăng cao vào ngày hè

2. Thu nhập từ nghề khá cao

Vào những tháng hè, nghề sửa chữa điện lạnh cho thu nhập khá cao vì sửa chữa điều hòa, tủ lạnh, thùng lạnh luôn là nhu cầu cấp thiết đối với người dùng.

Trung bình mức giá lắp đặt một chiếc máy lạnh là 300 nghìn đồng, tùy thuộc vào độ khó của vị trí lắp đặt mà giá thành khác nhau. Tiền bảo dưỡng, nạp khí ga cho thiết bị điện lạnh cũng 200 nghìn. Trung bình một ngày, một thợ lắp đặt và bảo trì khoảng 3 máy/ngày. Như vậy trung bình thu nhập riêng từ lắp đặt và bảo trì khoảng 1 triệu/ngày. Đó là chưa kể đến việc sửa chữa, bảo trì hay mua bán các loại thiết bị điện lạnh cũ nên thu nhập từ công việc này có thể lên đến từ 3 – 5 triệu đồng.

Thu nhập từ nghề này tuy cao nhưng người thợ cũng phải chịu đựng những vất vả, rủi ro rất lớn. Những người thợ phải làm việc liên tục trong thời tiết nóng, hầu như không có ngày nghỉ và cũng rất nhiều rủi ro khi phải lắp các thiết bị trên cao, ngoài trời... Có những ngày lúc người thợ làm việc từ sáng sớm cho đến tối để hoàn thành công việc. Đó là chưa kể thời gian lắp đặt đôi lúc phải làm vào ban đêm vì ban ngày họ không cho phép.
Nghề sửa chữa điện lạnh
Thợ lắp điều hòa phải thường xuyên làm việc ngoài trời và trong thời gian dài
 
Những khó khăn trong nghề là nguyên nhân chính khiến cho không ít người không trụ nổi với nghề. Đây cũng là một trong những điều cần lưu ý đối với những ai đang có ý định theo học nghề sửa chữa điện lạnh.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.