Lời Khuyên Cho Nghề Sửa Chữa Xe Máy

Lời Khuyên Cho Nghề Sửa Chữa Xe Máy

Công việc sửa chữa xe máy chủ yếu là áp dụng những kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, các hệ thống để bảo dưỡng và sửa chữa xe. Trong đó, công việc bảo dưỡng bao gồm việc thường xuyên chạy thử, kiểm tra động cơ, chi tiết máy hoặc thay các bộ phận khi cần. Còn công việc sửa chữa thì phức tạp hơn bởi người thợ sửa sẽ phải vận dụng sự hiểu biết về kỹ thuật để phát hiện ra các nguyên nhân gây hỏng hóc và đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất; công việc này có thể bao gồm: sửa đề, phanh, khắc phục các trục trặc về bộ hơi, phân phối khí và nhiều thứ khác. Hơn nữa, đồ nghề cần thiết với thợ sửa chữa xe máy cũng tương đối nhiều thứ và không hề rẻ: máy nén khí, máy mài, máy đánh bóng, các thiết bị đo lường, xì khô, thùng đựng đồ nghề… với giá trên 10 triệu đồng.

Việc học nghề sửa chữa xe máy không đòi hỏi khả năng tư duy của người học, thay vào đó là việc rèn luyện các kỹ năng sửa chữa nên không kén chọn đối tượng học. Quan trọng là người thợ phải có kỹ thuật vững vàng, cộng thêm kinh nghiệm lâu năm thì làm không hết việc. Có một vấn đề mà bạn cũng nên lưu tâm, đó là tính cạnh tranh trong nghề bảo dưỡng và sửa chữa xe máy rất cao; chỉ có thợ giỏi, có phong cách phục vụ tốt mới có khả năng tồn tại với nghề.

Trong thời điểm hiện tại có rất nhiều cơ sở giảng dạy nhưng chất lượng đào tạo tốt nhất trong khu vực miền bắc vẫn là Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân , Trung tâm hiện đang đào tạo hơn 20 ngành nghề với gần 30 năm danh tiếng và được thành lập năm 1991 trực thuộc Sở Lao động Thương Binh - Xã Hội thành phố Hà Nội, tại địa chỉ duy nhất số 96 đường bê tông Khuất Duy Tiến. Sau này do nhà nước mở đường vành đai Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thuộc diện bị giải tỏa nên trung tâm chuyển về địa chỉ Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội từ nặm 2009 đến nay.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tồn tại và có uy tín bấy lâu nay là do chất lượng đào tạo nghề tốt, đảm bào, với phương châm lấy học viên làm kim chỉ nam trong đào tạo.
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.