Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học sửa chữa laptop tại Hà Nội

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học học sửa chữa laptop tại Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố lớn trong cả nước do đó tại đây tập trung rất nhiều các cơ sở đào tạo khác nhau trong đó chiếm phần lớn là các trung tâm dạy nghề. Những trung tâm dạy nghề tại Hà Nội hiện nay đa phần đều có mở các lớp học sửa chữa laptop, vì đây là một trong những nghề thiết thực nhất với nhu cầu của xã hội.
Nhiều bạn thanh niên với mong muốn theo học sửa chữa laptop vừa để theo đuổi niềm đam mê vừa để có một nghề nghiệp ổn định trong xã hội. Nhưng trước hàng trăm, hàng nghìn trường dạy nghề khác nhau từ các trường công cho đến trường tư đều có mở các khóa đào tạo về sửa chữa laptop thì đâu là trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng và phù hợp cho bạn? Những tiêu chí để lựa chọn và đánh giá các trung tâm với nhau ? Những hướng dẫn cụ thể, tất cả sẽ có trong bài viết này

1. Nội dung giảng dạy phải cụ thể

Các trung tâm dạy sửa chữa laptop tại Hà Nội có rất nhiều, với đủ mọi thông tin và chương trình học khác nhau. Tuy nhiên rất ít trung tâm có thể đưa ra được những phương thức giảng dạy, giáo trình hay nội dung các môn học mà học viên sẽ trải qua một cách chi tiết và đầy đủ.
Sửa chữa laptop bao gồm hai phần là sửa chữa phần cứng và sửa chữa phần mềm. Với sửa chữa phần mềm thì các bạn có thể học cài đặt các phần mềm đơn giản như win, diệt virus... trong thời gian ngắn nhưng sửa chữa phần cứng máy tính là các bạn đã động đến những board mạch thì lúc này các bạn cần kiến thức về điện – điện tử. Hãy đảm bảo bạn sẽ được đào tạo đầy đủ về tất cả mọi mặt của nghề để tránh tình trạng phải mất thời gian và tiền bạc do phải học thêm những nội khác.
Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học học sửa chữa laptop tại Hà Nội
Lớp học nghề sửa chữa máy tính tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

2. Thời gian học không quá ngắn.

Thời gian học cũng là một trong những yếu tố cần thiết khi các bạn lựa chọn trung tâm. Bình thường một kỹ thuật viên sửa chữa laptop cần khoảng 6 tháng để có thể được đào tạo gần như toàn bộ về máy tính và các đặc tính kỹ thuật của nó. 
Do đó những trung tâm nào chỉ dạy cho bạn 3 tháng là đã đủ khả năng hành nghề thì thực sự đó chỉ là thông tin quảng cáo. Trong 3 tháng các bạn chỉ có thể học được việc cài đặt phần mềm, sửa chữa những lỗi đơn giản hay thay thế được một vài thiết bị bên trong máy tính thông thường. Còn riêng laptop thì các bạn phải mất ít nhất 6 tháng thì mới đủ thời gian để có thể học tập và thực hành đầy đủ.
Trong trường hợp chương trình đào tạo của trung tâm kéo dài hơn 6 tháng thì các bạn cần xác định rõ là nội dung sẽ là nâng cao hơn, có liên quan mật thiết gì đến việc hành nghề của bạn hay không.

3. Tổng mức học phí

Học phí tùy từng trường lại rất khác nhau. Mức học phí để học sửa chữa laptop tương đối cao hơn so với một số ngành nghề khác. Các bạn hãy so sánh mức học phí cùng với thời gian và nội dung giảng dạy. Một trung tâm đưa ra mức học phí thấp nhưng lại chia nhỏ các chương trình đào tạo và khiến bạn phải đóng thành nhiều lần, như vậy đến cuối cùng thì tổng chi phí lại tăng lên, thời gian học thì kéo dài hơn.
Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học học sửa chữa laptop tại Hà Nội
Tiết học sửa chữa laptop của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân với đầy đủ các trang thiết bị mới nhất. 

4. Địa điểm học nghề sửa chữa laptop

Như từ đầu đã nói, các trung tâm mở lớp học sửa chữa laptop tại Hà Nội có rất nhiều và phân bổ tại nhiều nơi trong thành phố. Vì vậy các bạn hãy tìm đến những trung tâm dạy nghề gần với nơi bạn đang sống hoặc thuận tiện cho việc đi lại, tránh việc học tại những địa điểm quá xa sẽ làm bạn dễ dàng xao lãng việc học tập. Thường xuyên đi học đầy đủ, sử dụng quỹ thời gian để thực hành thêm sẽ tốt hơn là các bạn tốn quá nhiều thời gian vào việc di chuyển.

Nếu các bạn có nhu cầu học sửa chữa laptop tại Hà Nội thì Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là một trong những trung tâm giảng dạy tốt nhất tại Hà Nội trong nhiều năm qua. Trung tâm có:

–   Cở sở vất chất tốt nhất
–   Giới thiệu việc cho hầu hết học viên sau khi kết thúc khóa học
–   Có đầy đủ phương tiện để các học viên thực hành thực tế ngay sau khi học lý thuyết
–   Có chỗ ở nội trú cho các bạn ở xa đến học tập
–   Được cấp chứng chỉ nghề sau khi tốt nghiệp khóa học
–   Giới thiệu việc làm cho hầu hết các học viên, tư vấn mở cửa hàng miễn phí. Giảm học phí cho học viên thuộc diện chính sách

Các bài viết liên quan