Học sửa laptop không dễ như bạn nghĩ

Nếu bạn nào muốn tìm cho mình một nghề dễ học, dễ làm thì đừng chọn học sửa laptop. Học nghề này không hề đơn giản và dễ dàng ngay cả với những người đã có kiến thức về điện tử. Tuy nhiên, nghề sửa laptop thực sự lại là một trong những ngành mà xã hội đang rất cần rất nhiều. Nếu học tốt, bạn hoàn toàn có thể sống khỏe với nghề này mà không phải lo nghĩ quá nhiều.

1. Nghề sửa laptop đang khan hiếm nhân lực

Những chiếc laptop đang dần thay thế cho những chiếc máy tính deskop trong cuộc sống. Con người ngày nay luôn luôn vận động và đòi hỏi các thiết bị điện tử cũng phải dễ dàng di động theo chủ nhân. Các thiết bị khác như máy tính bảng ra đời tuy có đáp ứng một phần nào nhu cầu nhưng chắc chắn những công năng mà một chiếc máy laptop đem lại vẫn không thể nào thay thế được.
Sự bùng nổ sử dụng đương nhiên làm tăng cao nhu cầu sửa laptop, trong khi số lượng những người thợ giỏi trong nghề sửa chữa laptop lại rất ít. Chính vì vậy, nhu cầu về nhân lực trong nghề này hiện đang rất ít.

2. Học sửa laptop không dễ dàng

Lượng kiến thức là rất lớn.

Số lượng người thợ giỏi trong nghề ít đến từ một nguyên nhân rất khách quan đó là kiến thức và kỹ năng. Để có thể trở thành một người thợ sửa laptop thành thục, đòi hỏi người học phải trải qua một quãng thời gian tương đối để bổ sung các kiến thức về điện, điện tử. Trong khi đó những kiến thức này không thể nào được truyền thụ theo kiểu “cầm tay chỉ việc” được.
 
Học sửa laptop không dễ như bạn nghĩ
 
Những kiến thức về điện tử như linh kiện điện tử, mạch điện tử, nguyên lý hoạt động của dòng điện.... là những kiến thức mang tính nền tảng dành cho mọi người thợ. Cho nên nếu bạn chưa có tý kiến thức nào về điện tử mà muốn học sửa laptop ngay thì đó là điều bất khả thi.
Để có thể đủ kiến thức điện tử nhằm theo đuổi nghề này, các bạn ít nhất cũng phải mất từ 6 tháng đến 1 năm theo học các lớp đào tạo bài bản, chính quy.

Đòi hỏi khắt khe về tính cách

Để học sửa laptop thành công thì người theo học phải có những tính cách phù hợp nhất định gồm:
- Sự chịu khó, nhẫn nại và bình tĩnh.
- Làm việc có trách nhiệm và uy tín.
- Chăm chỉ, biết nghe chỉ dẫn và không nóng vội
Nếu bạn có đủ những đức tính này thì bạn sẽ học nghề được và ngược lại thì bạn nên chọn những nghề khác phù hợp hơn. Sự đòi hỏi khắt khe về tính cách cũng là yếu tố khiến cho nghề sửa laptop không hề dễ học một chút nào đối với nhiều bạn trẻ.
 
Học sửa laptop không dễ như bạn nghĩ
 

Tự học là và tự nâng cao bản thân là động lực chính cho thành công

Cho dù bạn học nghề tại các trung tâm dạy nghề hay tại bất cứ đầu chăng nữa thì không ai có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn về nghề được. Các công nghệ sản xuất laptop thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau một cách nhanh chóng. Bạn có thể thấy điều này khi mà theo dõi các thế hệ máy tính đã xuất hiện từ những máy Pentium cho đến bây giờ là Core. Những công nghệ thay đổi kéo theo kiến thức về nghề cũng được mở rộng hơn.
Nên để có thể bắt kịp với xu thế mới các bạn không được hài lòng với bản thân mà phải thường xuyên tự cập nhật và nâng cao tay nghề cũng như kiến thức thì mới mong có đủ khả năng làm việc trong tương lai.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.