Học hết lớp 9 có nên đi học trung cấp nghề?
       Trước đây, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều cố gắng bằng mọi cách để thi vào 1 trường THPT nhằm tạo bước đệm để vào cánh cửa các trường ĐH, CĐ nhằm xây dựng tương lai. Năm 2010, với quy định mới về khung chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp đã mở ra 1 hướng đi mới cho các bạn học sinh muốn sớm tìm cho mình 1 nghề nghiệp ổn định cuộc sống.

Học nghề để ổn định cuộc sống
Thực tế hiện nay đã có rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã chọn các trường trung cấp nghề để học tập thay vì cố gắng để vào THPT. Xuất phát từ thực trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra khá phổ biến ở nước ta, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng không thể tìm được việc làm, hoặc phải đi làm một công việc khác không theo đúng ngành nghề đã được đào tạo. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại đang rất cần một lực lượng lao động có tay nghề có thể đáp ứng được công việc nhưng tìm không ra. Vì vậy Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã có chủ trương phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) nhằm tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của xã hội.
Hơn nữa, với những bạn trẻ không có nhiều điều kiện kinh tế hoặc khả năng học tiếp lên THPT thì việc chọn học trung cấp nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS giúp họ có thể tiết kiệm được quỹ thời gian tương đối lớn cho con đường lập nghiệp của mình. Tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân những bạn nam thì có thể chọn học các ngành như sửa chữa oto, sửa chữa xe máy, điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, điện công nghiệp sửa chữa vi tính, sửa chữa máy may công nghiệp.., còn bạn nữ thì có thể theo học trung cấp nghề nấu ăn, may thời trang  ….tất cả các ngành này đều đang cần nguồn nhân lực có tay nghề cao từ xã hội. Vì vậy mà cơ hội việc làm là rất lớn.
Bạn học được gì ở trung cấp nghề
Không như những môn học nặng lý thuyết ở ĐH, nhiều sinh viên học ĐH còn chưa xác định được mình học để làm gì thì học trung cấp, học nghề các bạn luôn được đào tạo tay nghề ngay từ những ngày đầu vào học. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân với sự đa dạng các ngành nghề như sửa chữa oto, xe máy, điện tử điện lạnh, trung cấp nấu ăn … cộng với công tác hướng nghiệp ngày càng được chú trọng tại Thanh Xuân thì bạn sẽ biết ngay được khi ra trường mình có thể làm gì và xin được việc ở đâu.
Đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS, cái được của các bạn là khi học hệ trung cấp 2,5 năm các bạn vừa học chuyên ngành và chỉ phải học hoàn chỉnh 6 môn văn hóa (thay vì học 11 môn ở bậc THPT), sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, các bạn có thể đi làm ngay hoặc học liên thông  theo quy chế tuyển sinh. Hiện nay đối tượng tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề được nhà nước bổ sung tạo điều kiện hết mức theo quy định.
Hãy mạnh dạn thay đổi những suy nghĩ kiểu như chỉ có vào đại học thì bạn mới có tương lai, mới lập nghiệp được. Xã hội luôn thay đổi theo từng mốc thời gian, cái mới sẽ thay thế cái cũ. Chỉ khi nào bạn xác định một hướng đi rõ ràng và chọn cho mình môi trường học tập phù hợp nhất, thì bạn mới có thể vươn tới thành công. 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913693303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.