Cơ hội việc làm tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Cơ hội việc làm tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Ngày 26/11/2015, thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội chủ trì phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội và Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc đã tổ chức phiên giao dịch việc lồng ghép tuyển dụng lao động làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc tại số 215 phố Trung Kính - phường Yên Hòa- quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc nằm trên địa bàn huyện Thạch Thất - Hà Nội, được xây dựng theo mô hình thành phố khoa học với đầy đủ các dịch vụ tiện ích và những khu chức năng chính như khu công nghiệp công nghệ cao, khu trung tâm, khu chung cư, khu tiện ích…... Do vậy, đây là khu vực thu hút nguồn lao động lớn từ Hà Nội và các vùng lân cận.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc; đồng thời, tạo điều kiện cho người lao động có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn vị trí việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của 28 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc như Công ty Cổ phần chế tạo Đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Viễn Đông Invest, Công ty Cổ phần Gia Phát  Hòa Lạc… Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên là 426 chỉ tiêu, trong đó, chỉ tiêu đối với các doanh nghiệp tại khu công nghệ cao là 72 chỉ tiêu, tập trung vào các lĩnh vực: thiết kế - quảng cáo, kiến trúc sư, quản lý dự án, kỹ sư điện, kế toán, xây dựng, may thời trang… với yêu cầu trình độ từ đại học trở lên.

Để phiên giao dịch việc làm đạt hiệu quả, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã tiến hành hoạt động quảng bá về phiên giao dịch việc làm bằng nhiều hình thức (trên website, trên các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp tại các địa phương lân cận) để người dân nắm bắt thông tin, chủ động lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và mong muốn.

Tổng hợp nhanh kết quả phiên giao dịch việc làm, tính đến 16h30’ cùng ngày, đã có 309 lượt lao động được phỏng vấn, 71 lao động được hẹn phỏng vấn lần 2 và 120 lao động được tuyển dụng. Riêng 04 doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã có 52 lao động được phỏng vấn và 16 lao động đã được tuyển dụng trực tiếp tại phiên. Ngoài ra, phiên giao dịch việc làm cũng thu hút một số lao động thuộc diện chính sách, lao động đang hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp đến tìm kiếm cơ hội việc làm.

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút hơn 400 người lao động tham gia, mở ra tiền đề quan trọng cho việc tuyển dụng lao động làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc trong thời gian tới.