Chuyên đề SUSHI NHẬT- DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, nổi tiếng thế giới bởi các thành phần giàu dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn và cách bày trí vô cùng bắt mắt. Sushi xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, đặc biệt là món ăn không thể thiếu trong các ngày truyền thống ở Nhật Bản.


 
Ở Việt Nam, sushi dần được ưa chuộng và có bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng thức ăn nhanh, quán ăn vặt cho đến những nhà hàng, khách sạn 5 sao cũng phục vụ món ăn này. Sushi có thể ăn thay cơm, chỉ với một khẩu phần nhỏ cũng có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Thanh phần chủ yếu của Sushi gồm: rong biển, cơm, rau củ quả và các loại thực phẩm tươi sống( cá, tôm, hải sản), ăn với nước chấm lên men từ đậu lành và mù tạt. Nguyên liệu chung là như vậy nhưng ít ai biết rằng sushi có rất nhiều loại và mỗi loại lại có sự biến tấu riêng vè kiểu dáng và nhân ăn kèm.
Trong chương trình đào tạo đầu bếp cao cấp và đầu bếp trưởng tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân có dạy ẩm thực Nhật bản. Trong đó chuyên để Sushi được thiết kế với nội dung đặc biệt, trước tiên là cung cấp những kiến thức tổng quan và phân biệt các loại sushi nổi tiếng của Nhật Bản.
-          Nigiri sushi: là loại sushi phổ biến nhất, một miếng cơm nắm hơi tròn, bên trên là hải sản tơi sống thái mỏng
-          Gunkan sushi: là loại sushi có cơm được nặn theo hình cái chén nhỏ, bọc bởi một lớp rong biển và phủ các loại trứng cá lên trên.
-          Maki sushi: Là loại sushi có hình trun, được cuộn bằng lớp rong biển, nhân cũng là hải sản và rau củ gần giống kimbap của hàn quốc.
-          Temaki sushi: là loại sushi được nặn theo hình nón, bên trong có cơm, hải sản và rau củ.
-          Oshi sushi: là loại sushi dùng khuôn gỗ ép sao cho hải sản dính vào cơm rồi cắt ra thành các hình chữ nhật..
 Ngoài ra các bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn lựa, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu làm sushi: học cách nấu và nắn, cuộn sushi, học cách chiên Tempura(một loại bột chiên của Nhật có thể chiên với rau củ) và thực hành các món sushi. Đến với lớp học, bạn còn được hướng dẫn cách làm xốt ăn kèm các món sushi.
 
 Hãy nhanh tay đăng kí tham gia lớp học Đầu bếp trưởng và cùng khám phá văn hóa ẩm thực các nước cùng Thanh Xuân.
 
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 
Hotline: 0913 693 303 - 098 747 6688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn
Facebook: TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN - SỐ 1 XA LA