CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI THÁI DƯƠNG NĂNG SƠN HÀ
CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI THÁI DƯƠNG NĂNG SƠN HÀ
 
Máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời, để xem sản phẩm làm nóng nước như thế nào và có sự lựa chọn loại Thái Dương Năng thích hợp nhất.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng.
 
I. Cấu tạo của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà
Để biết được nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng Sơn Hà, trước tiên bạn cần nắm vững cấu tạo của thái dương năng như thế nào:
- Bình bảo ôn 3 lớp:
+ Inox SUS 304 cao cấp, siêu bền
+ Cách nhiệt bằng hợp chất bảo ôn phức tạp
+ Hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kW/mk
+ Khả năng chịu nhiệt 160 độ
+ Duy trì độ nóng của nước trong thời gian lâu dài
- Ống hấp thụ nhiệt chân không có cấu tạo 2 lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Bề mặt thân ống bên trong tráng màng kim loại đặc biệt gồm 3 lớp:
+ Lớp chống tản nhiệt có hệ số < 0,06%
+ Lớp hấp thụ nhiệt có hệ số > 93%
+ Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.
 
II. Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời Ống dầu

Nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng ống dầu khá đặc biệt, nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng. Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Khi đó ống thỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp/ CU-AL-TITAN( đồng, bạc, titan) tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao. 
Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên. Quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

Ống chân không

Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt Thái Dương Năng Sơn Hà sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Với sự khác biệt về nguyên lý cấu tạo như vậy, mỗi gia đình lại ưa thích một loại Thái Dương Năng Sơn Hà khác nhau, vậy nên bạn hãy xem xét thật kỹ, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà trước khi mua để tránh trường hợp mua về sử dụng lại thấy hiệu quả không được như ý muốn. 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

 
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.