Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì, nhanh có việc làm
Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì, nhanh có việc làm
 
Đề án hỗ trợ đào tạo Bộ đội xuất ngũ học nghề có ý nghĩa chính trị xã hội lớn lao thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự với Tổ quốc.
 
Sau khi rời khỏi quân ngũ, một trong những vấn đề băn khoăn nhất của đa số chiến sĩ là lựa chọn học nghề. Học nghề gì, học ở đâu để nhanh có việc làm sau khi học xong khi mà hàng nghìn sinh viên ra trường còn đang lao vào cảnh thất nghiệp?

1. Học nghề gì để nhanh có việc làm 

Thứ nhất, bộ đội xuất ngũ là một trong những ứng viên mà các đơn vị tuyển dụng ưu tiên nhất. Quá trình rèn luyện trong quân đội không những rèn luyện sức khỏe tốt mà còn rèn luyện cả khả năng chịu đựng, ý thức kỷ luật. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên phong cách làm việc công nghiệp mà các chủ doanh nghiệp luôn mong muốn.
Theo đó, bộ đội xuất ngũ nên theo học các nghề mà có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cũng như phù hợp với thế mạnh của bản thân đó là các nghề:
Sửa chữa oto 
– Sửa chữa điện - điều hòa oto 
– Sửa chữa xe máy
Sửa chữa điện lạnh 
 Sửa chữa điện tử
Sửa chữa máy vi tính
– Sửa chữa máy may công nghiệp
– Sửa chữa điện dân dụng
– Sửa chữa điện nước
Sửa chữa điện công nghiệp 
– Sửa chữa điện thoại
May thời trang
Nấu ăn …
…..
Những nghề trên hiện đang được các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều, đồng thời lại rất phù hợp với khả năng sức khỏe của các chiến sĩ. Thời gian theo học những nghề trên rất nhanh chỉ có từ 3 – 12 tháng là đã hoàn thành
Nhiều chiến sĩ sợ rằng sẽ khó tìm được việc làm vì chỉ học nghề mà không có bằng cấp đại học hay cao đẳng. Những thực tế đã cho thấy, các doanh nghiệp muốn tuyển dụng công nhân có tay nghề thực tế từ các trường dạy nghề chứ không muốn tuyển sinh viên các trường đại học.
Học nhanh, dễ xin việc là do trong quá trình học tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân các bạn được học đến 70% thực hàng và có 30% lý thuyết. Để khi ra trường các bạn có tay nghề để đi làm. Tốt nghiệp ra trường các bạn còn được cấp chứng chỉ hoặc bằng trung cấp nghề và có thể liên thông tiếp cao đẳng

2. Học nghề ở đâu và nhu cầu theo học?

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân. Hiện trung tâm đang là điểm học được các bạn lựa chọn khi ra quân. Học nghề tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân, các chiến sĩ đã xuất ngũ được lựa chọn học Sơ cấp nghề hoặc Trung cấp hoặc Cao đẳng.
Khi đến đăng ký nhập học, bộ đội xuất ngũ chỉ cần mang theo các giấy tờ gồm chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, 5 bản công chứng giấy xuất ngũ, 5 bản công chứng thẻ học nghề kèm bản chính. Tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ giảm trực tiếp 3 triệu tiền học phí đối với tất cả các hệ, các ngành. Trung tâm có kí túc xá hỗ trợ các bạn. Không những thế, sau khi học xong, các học viên còn được Trung tâm giới thiệu việc làm thông qua các ngày hội việc làm và các thông tin tuyển dụng được cập nhật thường xuyên trên Fanpage, Website (trungtamdaynghethanhxuan.vn) của nhà trường. Hoặc lựa chọn Xuất khẩu lao động nếu có nhu cầu. Đó là lí do vì sao Bộ đội xuất ngũ nhiều năm qua lại lựa chọn con đường học nghề, và tìm tới Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân để theo học

Chi tiết liên hệ tại địa chỉ:
Ban Tuyển sinh Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân – Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội (đối diện viện 103)
Hotline: 098 747 6688 – 02422 40 40 40 – 0913 693 303
Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn
Facebook: Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân – Số 1 Xa La