Bếp trưởng bếp Âu - Dạy nghề Thanh Xuân
   Với sự hội nhập văn hóa cũng như ẩm thực của thế giới đặc biệt ẩm thực Âu vào nước ta hiện nay, các nhà hàng Âu cũng xuất hiện ngày càng nhiều làm gia tăng nhu cầu nhân lực chất lượng cho Bếp Âu, vì vậy mà nhu cầu học nấu món Âu cũng tăng lên. Nhưng để trở thành đầu bếp bếp Âu hay xa hơn nữa là bếp trưởng bếp Âu làm việc trong các nhà hàng Âu nổi tiếng thật không hề đơn giản vì cách chế biến món Âu rất công phu, kèm theo những loại hương thảo và nước sốt đặc biệt. Vậy hãy cùng Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu về  vị trí bếp Trưởng bếp Âu trong các nhà hàng khách sạn đảm nhiệm công việc thế nào.
      Bếp trưởng bếp Âu là một trong những vị trí quan trọng trong gian bếp của nhiều nhà hàng khách sạn lớn. Cùng với trách nhiệm quản lý toàn bộ những gì liên quan đến món ăn, Bếp trưởng bếp Âu còn phải thực hiện nhiều công việc như điều hành nhân sự, hoạch định tài chính, xây dựng chiến lược kinh doanh… Tuy công việc nhiều áp lực và trách nhiệm nhưng những gì mà một Bếp trưởng bếp Âu nhận được là vô cùng xứng đáng. Họ luôn có được môi trường làm việc tốt, mức lương hấp dẫn và đặc biệt là được toàn thể nhân viên kiêng nể.
Những công việc của một Bếp trưởng bếp Âu chuyên nghiệp là gì?
    Đầu tiên, Bếp trưởng bếp Âu sẽ có nhiệm vụ quản lý hàng hóa trong bếp, kiểm tra chất lượng thực phẩm được nhập vào, kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm tồn, các loại gia vị vào cuối ca làm việc để có hướng dẫn nhân viên bảo quản phù hợp, quyết định việc hủy thực phẩm nếu không đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, bếp trưởng còn phải thực hiện công việc về quản lý nhân sự bếp, phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên bếp, hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên trong bếp, trực tiếp phổ biến các quy định, những thông tin mới của cấp trên để nhân viên.
Bếp trưởng bếp Âu còn phải điều hành, phân công công việc cho nhân viên phụ bếp, bếp phụ, bếp chính và kiểm soát quy trình làm việc của họ nhằm đảm bảo món ăn phải đạt chất lượng hoàn hảo nhất để khách hàng có thể cảm nhận được vị tinh tế của ẩm thực châu Âu.
Tổ chức cho nhân viên thực hiện việc vệ sinh các dụng cụ dùng trong bếp nóng theo đúng quy trình. Chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm cho các món ăn. Quản lýcác loại tài sản máy móc, công cụ trong bếp.
Bếp trưởng bếp Âu sẽ trực tiếp chế biến món ăn khi cần thiết. Phối hợp với các bộ phận liên quan để giải quyết thắc mắc, khiếu nại của thực khách về những vấn đề liên quan đến món ăn. Đặc biệt, một trong những công việc quan trọng của Bếp trưởng bếp Âu đó là quyết định các món trong menu để đem đến sự hài lòng cho khách hàng, góp phần thúc đẩy doanh thu cho nhà hàng, khách sạn.
Làm thế nào để trở thành Bếp trưởng bếp Âu?
Món Âu đòi hỏi người đầu bếp phải có nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và cả tầm hiểu biết về ẩm thực. Hãy bắt đầu từ công việc phụ bếp ở một nhà hàng món Âu để bổ sung cho mình nhiều kiến thức thực tiễn. Chăm chỉ thực hành nhiều hơn tại nhà để nhận ra những điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, từ đó tìm hướng khắc phục và phát huy. Và đừng quên rằng tích lũy kinh nghiệm, say mê thực hành vẫn chưa đủ, bạn cần học hỏi thêm kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao tại những trung tâm đào tạo nghề bếp chuyên về món Âu để có những bước đi vững chắc hơn đến thành công.
Theo học các chương trình đào tạo Bếp trưởng bếp Âu tại những trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp, các bạn sẽ được lĩnh hội các kiến thức về: các thuật ngữ thường dùng trong bếp Âu, công thức chế biến các món Âu đặc trưng được yêu chuộng trên khắp thế giới, quy trình vận hành trong nhà bếp, cách sắp xếp bàn tiệc theo phong cách châu Âu, kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh ẩm thực thành công… giúp bạn trở thành một đầu bếp món Âu giỏi chuyên môn, chắc tay nghề.
Vậy nên tham gia học nấu món Âu hay khóa học đầu bếp trưởng bếp Âu ở đâu để được cung cấp tất cả các kiến thức và kĩ năng cần thiết khi học nấu món Âu? nếu bạn đang tìm một địa chỉ học uy tín, tại sao không đến với Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để bắt đầu theo đuổi giấc mơ. Đến với lớp học tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân ngoài những kiến chuyên môn về đầu bếp, bạn được học cách tư duy sáng tạo trong nấu ăn và kết thúc khóa học bạn được cấp  bằng trung cấp nghề hoặc bằng cao đẳng nghề kèm theo chứng chỉ quản lý bếp, chứng chỉ bếp trưởng.
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.