BÀI THI TỐT NGHIỆP THỰC HÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

 

BÀI THI TỐT NGHIỆP THỰC HÀNH

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

                          -----------------------------------------------------

 

Họ và tên thí sinh : Cam Thị Yến

Lớp :   Đầu bếp cao cấp             

Khóa : 264

Đề thi : Anh hãy thực hành chế biến và hoàn thiện 2 món ăn sau đây :

1- Rau muống xào tỏi

2- Nem Hải sản                                                                          
( Thí sinh được bốc thăm đề thi trước 1 tuần, và được thi thử trước khi thi chính thức )

             Ngày thi :………………………………………..

             Thời gian thi : Từ 8h 30  đến 11h 00

      I-    MÓN ĂN 1 :             RAU MUỐNG XÀO TỎI

1- Dự trù nguyên liệu :

 

STT

TÊN NGUYÊN LIỆU

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Rau muống non

Mớ

2

2

Dầu ăn

Lít

0,1

3

Tỏi ta

Kg

0,05

4

Nước mắm

Lít

0,02

5

Bột gia vị

Kg

0,01

6

Mỳ chính

Kg

0,01

7

Rau kinh giới

Mớ

1

 

2- Dự trù dụng cụ :

 

STT

TÊN DỤNG CỤ

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Chảo thép sâu lòng

cái

1

2

Gáo xào

cái

1

3

Bàn sản xào

cái

1

4

Đũa xào

Đôi

1

5

Dao băm

con

1

6

Dao bài

con

1

7

Khay đựng thực phẩm

cái

1

8

Rổ nhựa

cái

2

9

Đĩa sứ phi 23

cái

1

10

Bát nhỏ đựng tỏi

cái

1

 




II-       
MÓN ĂN 2 :              NEM HẢI SẢN

 

1-    Dự trù nguyên liệu :

 

STT

TÊN NGUYÊN LIỆU

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Mực tươi

gam

200

2

Tôm tươi

gam

200

3

Thịt cua gỡ tươi

gam

200

4

Rau mùi tây

Mớ

1

5

Hành tây

gam

300

6

Cà rốt

gam

100

7

Hạt tiêu

gam

3

8

Bánh đa nem tròn

cái

30

9

Xốt mayonnaise

gam

200

10

Dầu rán

Lít

0,5

11

Trứng gà

Quả

5

12

Bột chiên giòn

gam

100

13

Bột chiên xù

gam

200

 

2- Dự trù dụng cụ :

STT        

TÊN DỤNG CỤ

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Dao thái

con

1

2

Dao tỉa hoa

con

1

3

Kéo

cái

1

4

Nạo vỏ

cái

1

5

Khay đựng thực phẩm

cái

2

6

Thớt chín

cái

1

7

Thớt sống

cái

1

8

Đĩa tròn phi 25

cái

2

9

Thìa

cái

1

10

Đĩa bồ dục

cái

3

11

Bát nhỏ

cái

3

12

Âu inoc to

cái

1

13

Nồi luộc loại 3 lít

cái

1

14

Chảo Âu

cái

1

15

Chảo sâu lòng

cái

1

16

Chao lỳ inoc

cái

1

17

Rổ

cái

2

18

Đũa dài

đôi

1

19

Một số dụng cụ khác

 

 

 

  III- THỜI GIAN THỰC HIỆN CÔNG VIỆC

v Từ 8h 30 đến 9 h ; Sơ chế toàn bộ nguyên liệu : Nhăt rau, rửa rau, đập tỏi,  sơ chế tôm, mực, hành tây, cà rốt.

v Từ 9 h đến 9 h 30 : Chần rau muống, ngâm rau vào nước đá,luộc tôm ,mực vớt ra để nguội.

v Từ 9h30 đến 10h: Trộn nhân nem, đánh trứng

v Từ 10h đến 10 h15 : cuốn nem

v Từ 10h 15 đến 10 h 35 : Rán nem

v Từ 10h35 đến 10h 45 : Xào rau muống- ra đĩa

v Còn 15 phút : Trang trí sản phẩm

v Đúng 11h : Giáo viên chấm thi .

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303




Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.