BÀI THI TỐT NGHIỆP THỰC HÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

 

BÀI THI TỐT NGHIỆP THỰC HÀNH

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

                          -----------------------------------------------------

 

Họ và tên thí sinh : Cam Thị Yến

Lớp :   Đầu bếp cao cấp             

Khóa : 264

Đề thi : Anh hãy thực hành chế biến và hoàn thiện 2 món ăn sau đây :

1- Rau muống xào tỏi

2- Nem Hải sản                                                                          
( Thí sinh được bốc thăm đề thi trước 1 tuần, và được thi thử trước khi thi chính thức )

             Ngày thi :………………………………………..

             Thời gian thi : Từ 8h 30  đến 11h 00

      I-    MÓN ĂN 1 :             RAU MUỐNG XÀO TỎI

1- Dự trù nguyên liệu :

 

STT

TÊN NGUYÊN LIỆU

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Rau muống non

Mớ

2

2

Dầu ăn

Lít

0,1

3

Tỏi ta

Kg

0,05

4

Nước mắm

Lít

0,02

5

Bột gia vị

Kg

0,01

6

Mỳ chính

Kg

0,01

7

Rau kinh giới

Mớ

1

 

2- Dự trù dụng cụ :

 

STT

TÊN DỤNG CỤ

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Chảo thép sâu lòng

cái

1

2

Gáo xào

cái

1

3

Bàn sản xào

cái

1

4

Đũa xào

Đôi

1

5

Dao băm

con

1

6

Dao bài

con

1

7

Khay đựng thực phẩm

cái

1

8

Rổ nhựa

cái

2

9

Đĩa sứ phi 23

cái

1

10

Bát nhỏ đựng tỏi

cái

1

 




II-       
MÓN ĂN 2 :              NEM HẢI SẢN

 

1-    Dự trù nguyên liệu :

 

STT

TÊN NGUYÊN LIỆU

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Mực tươi

gam

200

2

Tôm tươi

gam

200

3

Thịt cua gỡ tươi

gam

200

4

Rau mùi tây

Mớ

1

5

Hành tây

gam

300

6

Cà rốt

gam

100

7

Hạt tiêu

gam

3

8

Bánh đa nem tròn

cái

30

9

Xốt mayonnaise

gam

200

10

Dầu rán

Lít

0,5

11

Trứng gà

Quả

5

12

Bột chiên giòn

gam

100

13

Bột chiên xù

gam

200

 

2- Dự trù dụng cụ :

STT        

TÊN DỤNG CỤ

ĐV TÍNH

SỐ LƯỢNG

1

Dao thái

con

1

2

Dao tỉa hoa

con

1

3

Kéo

cái

1

4

Nạo vỏ

cái

1

5

Khay đựng thực phẩm

cái

2

6

Thớt chín

cái

1

7

Thớt sống

cái

1

8

Đĩa tròn phi 25

cái

2

9

Thìa

cái

1

10

Đĩa bồ dục

cái

3

11

Bát nhỏ

cái

3

12

Âu inoc to

cái

1

13

Nồi luộc loại 3 lít

cái

1

14

Chảo Âu

cái

1

15

Chảo sâu lòng

cái

1

16

Chao lỳ inoc

cái

1

17

Rổ

cái

2

18

Đũa dài

đôi

1

19

Một số dụng cụ khác

 

 

 

  III- THỜI GIAN THỰC HIỆN CÔNG VIỆC

v Từ 8h 30 đến 9 h ; Sơ chế toàn bộ nguyên liệu : Nhăt rau, rửa rau, đập tỏi,  sơ chế tôm, mực, hành tây, cà rốt.

v Từ 9 h đến 9 h 30 : Chần rau muống, ngâm rau vào nước đá,luộc tôm ,mực vớt ra để nguội.

v Từ 9h30 đến 10h: Trộn nhân nem, đánh trứng

v Từ 10h đến 10 h15 : cuốn nem

v Từ 10h 15 đến 10 h 35 : Rán nem

v Từ 10h35 đến 10h 45 : Xào rau muống- ra đĩa

v Còn 15 phút : Trang trí sản phẩm

v Đúng 11h : Giáo viên chấm thi .