Ẩm thực Pháp - Dạy nghề Thanh Xuân
    Nhắc đến nước Pháp người ta nghĩ ngay đến một xứ sở của thời trang và ẩm  thực. Có thể nói văn hóa ẩm thực của Pháp vô cùng độc đáo và đa dạng. Cùng các bạn lớp đầu bếp trưởng của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu về ẩm thực của nước Pháp.
   Ẩm thực Pháp khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục vì luôn toát nên thần thái sang trọng đẳng cấp, chuẩn mực của nét đẹp cổ điển châu Âu. Đối với người Pháp ăn uống là nghệ thuật, từ món ăn, cách bày trí cho đến thế thưởng thức cũng đạt đến độ tinh tế và thanh lịch.
    Mỗi món ăn đều khiến thực khách mê mẩn và lạc lối trong hương vị cổ điển trường tồn trong suốt chặng đường dài của lịch sử. Quả thật, ẩm thực là tấm gương phản chiếu chân thật đời sống văn hóa của một đất nước. Và món ăn cũng chính là hơi thở, là tiếng nói, là tâm tư tình cảm của người Pháp muốn gửi đến tất cả các bạn.
Nền văn hóa ẩm thực của Pháp đã trải qua hành trình lịch sử khá dài và nhiều thăng trầm để đạt đến độ hoàn hảo như hiện nay. Những điểm nổi bật của ẩm thực Pháp đó chính là sử dụng nguyên liệu đắt đỏ, chế biến công phu, bài trí tinh tế, thưởng thức đúng điệu.
      Foie Gras (gan ngỗng) được coi là nguyên liệu cao cấp tạo nên tinh hoa trong ẩm thực Pháp. Hương vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt, gan ngỗng có một sức hút mãnh liệt không chỉ tại Pháp mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới. Tại các trang trại, ngỗng được nuôi vỗ béo với thức ăn đặc biệt, hạt ngô hoặc các loại ngũ cốc khác nên phần gan sẽ có lớp mỡ béo bao quanh và kích thước to hơn bình thường.
Pate gan ngỗng có vị ấm nồng, béo ngậy, thanh tao cùng màu nâu vàng óng ánh đã làm nên một cuộc thưởng ngoạn ẩm thực kỳ thú trong lòng mỗi thực khách. Món gan ngỗng áp chảo thường xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng ở kinh đô hoa lệ Paris chính là món ăn tinh tế bậc nhất bởi vị tươi ngon tự nhiên cùng tài năng chế biến tuyệt đỉnh của người đầu bếp. Miếng gan ngỗng áp chảo vàng sậm, hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại, ăn kèm với nước xốt cứ dần dần tan trên đầu lưỡi nhẹ nhàng, quyến rũ lạ lùng. Nước xốt tuy chỉ đóng vai phụ trong món ăn Pháp nhưng lại là thành phần không thể thiếu và có cách chế biến công phu. Để có được một phần nước xốt ngon hòa quyện với món ăn người đầu bếp phải vận dụng tất cả sự sáng tạo và kỹ năng nấu nướng. Cách để tạo nên một phần nước xốt ngon chính là sự hòa quyện đầy nghệ thuật, tinh tế giữa các loại thảo mộc, lá thơm và một số loại đặc trưng khác như quế, oải hương hay đơn thuần chỉ với cam, bưởi…Với người Pháp nước xốt cũng có mốt và thời trang giống quần áo, mỗi món ăn đều có riêng cho mình một phần nước xốt đi kèm.
Đặc biệt một chút rượu vang thượng hạng sẽ làm cho tất cả thêm trọn vẹn và nâng tầm đẳng cấp của bữa ăn.
        Người Pháp là bậc thầy trong việc bài trí bàn ăn khoa học, sang trọng đồng thời thể hiện sự trân trọng của chủ nhà đối với khách. Mỗi vật dụng trên bàn đều có vị trí và quy tắc sắp xếp riêng. Những chiếc đĩa ăn nên cách mép bàn từ 1 đến 2cm. Dao, muỗng, nĩa được đặt theo thứ tự sử dụng từ ngoài vào trong. Luôn ưu tiên sử dụng các loại ly cốc thủy tinh, trong và nhẹ, trật tự sắp xếp sẽ từ trái qua phải với các cỡ ly từ lớn đến bé. Ngoài ra, các quy định về khăn trải bàn, nến, hoa trang trí, chỗ ngồi, mùi hương cho phòng ăn… đều có quy chuẩn riêng.
Người Pháp có phong cách thưởng thức ẩm thực thanh lịch, mỗi hành động trên bàn ăn đều phải có chuẩn mực. Thứ tự ngồi vào bàn ăn lần lượt từ chủ nhà đến nữ giới, người lớn tuổi, người có chức vụ rồi cuối cùng mới là nam giới. Tư thế ngồi thẳng, tự nhiên rất thoải mái, không bao giờ họ ngồi trên ghế trong tư thế một nửa. Cách cầm dao, nĩa, uống nước… đều tuân theo một số quy tắc nhất định. Cách thưởng thức ẩm thực của người Pháp ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa và nghệ thuật sống cao đẹp.
Món ăn Pháp không chỉ hấp dẫn ở mùi vị, hương sắc mà phía sau là một chặng đường lịch sử đáng ghi nhận và ẩn chứa nhân sinh quan tốt đẹp của con người với vạn vật xung quanh. Thơm ngon, đẳng cấp, thanh lịch, tinh tế, trang nhã là tất cả những gì nền ẩm thực được công nhận là Di sản phi vật thể của thế giới mang đến cho thực khách.
    Bạn là người có đam mê với ẩm thực muốn tìm hiểu văn hóa ẩm thực các nước hãy đến với lớp học đầu bếp tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân. Đến với lớp học đầu bếp của dạy nghề Thanh Xuân ngoài những kiến chuyên môn dành cho sự đam mê của bạn, bạn được học cách tư duy sáng tạo trong nấu ăn và kết thúc khóa học bạn được cấp  chứng chỉ nghề hoặc bằng trung cấp nghề hoặc bằng cao đẳng nghề kèm theo chứng chỉ quản lý bếp, chứng chỉ bếp trưởng.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303




Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.