VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC TRƯỜNG NGHỀ THAY VÌ ĐẠI HỌC
VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC TRƯỜNG NGHỀ THAY VÌ ĐẠI HỌC
 
Ngày nay nhà tuyển dụng không còn chú trọng nhiều đến bằng cấp. Họ quan tâm tới hiệu quả công việc, bất kể ứng viên học Đại học hay Trung cấp. Đó chính là lợi thế của học sinh nghề, nếu các bạn có chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt. Nếu các em giỏi thì vào ĐH-CĐ là điều tốt, nhưng khi khả năng không đủ thì học nghề là lựa chọn vừa sức nhất. Chỉ cái gì phù hợp với mình thì mới có thể phát huy mạnh mẽ được.
 
 
Các bạn thường lo lắng và dắn đo việc học ĐH-CĐ  hay học nghề. Thực tế các trường Nghề nói chung có rất nhiều ưu điểm:
  • Ưu điểm đầu tiên là tiêu chí tuyển sinh của trường nghề rất thoáng, chỉ cần tốt nghiệp THCS, học sinh sẽ được xét tuyển mà không cần thi đầu vào.
  • Ưu điểm thứ 2: Theo thông tư 55/2012/TT-BGDĐT, tất cả sinh viên(có bằng cấp 3) sau khi tốt nghiệp đều có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học hệ chính quy.
  • Ưu điểm thứ 3: Sinh viên trường nghề tốt nghiệp dễ tìm việc làm hơn hệ khác nhờ số tiết học lý thuyết ứng dụng và thực hành nhiều hơn.
 
Như vậy, xuất phát từ trường nghề, sinh viên vẫn có thể bước tiếp lên nấc thang học thuật để đạt những thành tựu cao hơn một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, với chủ trương xã hội hóa giáo dục, hiện nay Nhà nước rất chú trọng và hỗ trợ nâng cao chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường nghề phát triển.
 
 
Chỉ một vài ưu thế trên, có thể khẳng định học Nghề có thể và chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều nhưng cơ hội lớn cho người học. Trung tâm Dạy nghề Thanh Xuân tự tin là một trong những đơn vị uy tín mà nhiều thế hệ gắn bó. Chỉ có điều, cần nhấn mạnh rằng, việc học ở bất kỳ môi trường nào đi chăng nữa, thành công chỉ đến với những người quyết tâm rèn luyện và sáng tạo. Cơ hội chỉ thực sự đến với những người biết nắm bắt và tận dụng nó.